ปัจจัยที่มีผลต่อการปลูกเลี้ยงกล้วยไม้เพื่อการค้าและเพื่อการประกวด

ขอถามท่านผู้รู้หน่อยค่ะว่าถ้าหนูอยากจะปลูกเลี้ยงกล้วยไม้การค้าหรือเพื่อการประกวด หนูควรจะคำนึงถึงปัจจัยใดบ้างค่ะ ช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

เอื้องดอย
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)

การเลี้ยงกล้วยไม้เพื่อการค้า ต้องคำนึงถึงพันธ์กล้วบไม้ในปัจจุบันที่กำลังนิยมปลูกกัน และตลาคกำลังต้องการ โดยมีปัจจัยในการดำเนินการดังต่อไปนี้

1. เรือนโรงเลี้ยงกล้วยไม้มีแหล่งน้ำเพียงพอหรือไม่

2. พันธ์กล้วยไม้ต้องหาพันธ์ที่หาได้ง่ายมาลองปลูกก่อน

3. ใช้เวลาลองปลูกประมาณ 2 ปี