เรียนอาจารย์ที่เคารพรัก

ผม ชัชวาล คำเกาะ (พยาบาลรุ่น 2 ม.วลัยลักษณ์)นะครับอาจารย์(คงจะจำได้)อาจารย์สบายดีนะครับตอนนี้ผมทำงานอยู่ที่ รพ.วานรนิวาส จ.สกลนคร (บ้านเกิด)งานหนักมากแต่ก็มีความสุขดีครับกำลังคิดอยู่ว่าจะเรียนต่อดีมั้ยเพราะยังตอบตัวเองไม่ได้เลยว่าชอบอะไรคิดได้แล้วค่อยเรียนถามอาจารย์อีกทีคงจะได้นะขอรับ คิดถึงอาจารย์มาก

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

วัลลา ตันตโยทัย
เขียนเมื่อ

สวัสดีชัชวาล ครูยังจำชัชวาลได้ ดีใจที่ชัชวาลได้กลับไปทำงานที่บ้านเกิด ครูก็คุ้นเคยกับทีมสาธารณสุขจังหวัดสกลนคร โดยเฉพาะคุณหมอปรเมศร์ กิ่งโก้ รอง สสจ. ทำงานเครือข่ายเบาหวานด้วยกัน

สำหรับเรื่องเรียนต่อ คงต้องตอบคำถามตัวเองให้ชัดว่าจะเรียนไปเพื่ออะไร ความก้าวหน้าในวิชาชีพเรามีไปได้หลายทาง มีคำตอบให้ตัวเองได้เมื่อไหร่ ค่อยไปเรียน

การเรียนต่อก็เป็นเรื่องหนัก ต้องใช้เวลาและความพยายามอย่างมาก ถ้าจะเรียนด้วย ทำงานด้วย ยิ่งต้องคิดให้มากๆ ครูเห็นหลายคนลำบากมาก ไม่มีเวลาศึกษาค้นคว้าด้วยตนเองมากเพียงพอ

ตอนนี้ที่ มวล. เรากำลังจะตั้งสมาคมศิษย์เก่าพยาบาลวลัยลักษณ์ หวังว่าจะมีโอกาสได้พบชัชวาลบ้างนะ

วัลลา

ความเห็น (2)

อาจารย์ครับผมอยากเรียนถามอาจารย์เรื่องนึงครับคือตอนนี้จะมีการบรรจุพยาบาลในปีงบประมาณหน้า ที่ รพ.ก็จะมีตำแหน่งมาเหมือนกันเห็น ผอก.บอกอย่างนั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นพยาบาลที่เป็นนักเรียนทุนจะต้องถูกพิจารณาก่อนเป็นอันดับแรก คนที่เป็นลูกจ้างชั่วคราวอย่างผมและน้องอีกคนจะถูกพิจารณาภายหลังซึ่งกระผมก็ทำงานมา5-6ปีแล้วยังไม่มีวี่แววเลยอาจารย์คิดว่าอย่างไรครับ หรือว่าเป็นนโยบายของ กพ

ชัชวาล

ครูไม่มีความรู้เกี่ยวกับระบบการบรรจุคนของรัฐ แต่เข้าใจว่าน่าจะขึ้นอยู่กับนโยบายของหน่วยงานเอง ลองคุยดูนะว่าถ้าจะได้บรรจุต้องมีผลงานอะไรบ้าง แต่ครูรู้ว่าหลาย รพ.ขาดพยาบาล การได้บรรจุน่าจะเป็นแรงจูงใจให้คนสมัครเข้าทำงานมากขึ้น

วัลลา