อยากทราบว่าจะซื้อน้ำผึ้งเดือนห้าได้ที่ไหนครับ

สมชาย
สวัสดีครับ ผมอยากจะรบกวนสอบถาม เรื่องน้ำผึ้งเดือนห้าน่ะครับ ไม่ทราบว่าจะหาซื้อได้ที่ไหนบ้างครับ เห็นเพื่อนผมเขาอยากได้น่ะครับ ขอบคุณมากครับ

ความเห็น (13)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

beeman 吴联乐
เขียนเมื่อ

เรียนคุณสมชาย

  • ติดต่อได้ที่ beeman หรือ อาจารย์สมลักษณ์ ครับ
  • เบอร์มือถือ 09-8602155 ครับ (เป็นเรื่องเผยแพร่ความรู้ ไม่ใช่เรื่องขายสินค้านะครับ)
  • อยากให้คนไทยได้บริโภคน้ำผึ้งแท้
  • น้ำผึ้งเดือนห้า ก็คือน้ำผึ้งที่มีความชื้นน้อยครับ มีความชื้นน้อยกว่า 18 ครับ
  • หากท่านผู้ใดอยากได้เอกสารเรื่อง "จากน้ำต้อย สู่รวงรัง เป็นน้ำผึ้งที่ถือในมือคุณ" ก็ติดต่อไปที่บันทึกของ beeman หรือติดต่อทางโทรศัพท์ข้างต้นนะครับ
  • ไม่อยากให้คนไทยใช้น้ำผึ้งปลอมนะครับ

ความเห็น (13)
  • นอกจากความชื้นน้อยแล้ว น้ำผึ้งเดือน 5 ดีกว่าน้ำผึ้งเดือนอื่นตรงไหนค่ะอาจารย์
ขอบคุณครับ คุณ beeman

เรียนคุณ audit3

  • เดือน 5 อยู่ในหน้าร้อน เป็นเดือนที่พืชพวกผลไม้ออกดอกมาก หลายชนิด เพื่อเตรียมพร้อมให้มีผลในหน้าฝนที่กำลังจะมาถึง
  • หรือพืชหลายชนิดก็เตรียมพร้อมสำหรับการแพร่พันธุ์โดยเมล็ด
  • น้ำผึ้งซึ่งเป็นส่วนที่เป็นน้ำต้อยอยู่บริเวณเกสรตัวเมีย ของพืชจึงมีให้ผึ้งเลือกได้หลากหลาย
  • แต่อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาหนึ่งๆ ผึ้งมักจะเลือกอาหารพวกน้ำต้อยจากพืชชนิดเดียวกันเป็นส่วนมาก
  • ดังนั้นแม้ว่าจะมีดอกไม้บานหลายชนิด แต่ผึ้งก็มักจะเลือกเก็บน้ำหวานมารวบรวมไว้ในรังไม่เกิน 5 ชนิด
  • คนสมัยโบราณ ช่างสังเกต ก็เลยเรียกว่า "น้ำผึ้งเกสรทั้ง 5" ซึ่งผมก็ไม่ทราบว่ามีอะไรกันบ้าง
  • ผึ้งหลวง เป็นผึ้งที่บินได้ไกล ดังนั้นจึงมักพบได้ในป่า เป็นผึ้งชนิดเดียวที่หาอาหารได้ในเวลากลางคืน จึงเป็นที่สนใจของคนตีผึ้ง ที่จะตีผึ้งหลวงหรือผึ้งป่า
  • แต่คนตีผึ้งมีมาก ดังนั้นเมื่อเห็นรังผึ้งหลวงในเดือน 5 จึงรีบแย่งกันตี ทำให้น้ำผึ้งไม่เข้มข้นเท่าที่ควร ทำให้น้ำผึ้งเกิดการบูดเสียได้ (ความชื้นเกิน 18.5 % โดยน้ำหนัก น้ำผึ้งมีโอกาสบูดได้ เพราะเกิดกระบวนการหมักโดยเชื้อยีสต์ที่ทนความเข้มข้นได้สูง)
  • ปัจจุบันจึงหาน้ำผึ้งหลวงที่ดีมีคุณภาพได้ยากครับ
杜美錦 หทัยรัตน์ วุฒิชาญ

吳老師 你好 อยู่ที่จังหวัดภูเก็ต แล้วซื้อได้ที่ห้างไหน จากพิษณุโลกกว่าจะถึงภูเก็ต ขวดแตกพอดี

เหล่าซือกรุณาไขข้อสงสัย เราจะพิสูจน์ได้อย่างไร ว่า ของแท้ ปลอม เทียม

อาจารย์คงจะเป็นแฟน 三國演義 我最喜歡聽 *歷史的天空*

希望您抽空回覆 祝福 身心愉快 日日是好日

ไม่เห็นท่านอาจารย์ตอบคำถามกลับเลย

คือว่าเราขายน้ำผึ้งอยู่สนใจติดต่อได้[email protected]

ขายปลีก ส่ง น้ำผึ้งเดือนห้า 100 %

จัดส่งทั่วไทยราคาถูก

  • น้ำผึ้งเดือนห้า ยี่ห้อนี้ ของปลอมเกลื่อนประเทศ
  • ปลอม 100%

อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ไปซื้อประมาณเดือนมีนาคม - เมษายน ( ช่วงที่ตรงกับเดือน 5 ) มีแน่นอนครับ ขวดหนึ่งไม่เกิน 200 บาท

ประกาศขายน้ำผึ้งแท้ครับ

มีน้ำผึ้งจากป่าในอำเภอสวนผึ้งขาย..เป็นน้ำผึ้งแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ สนใจติดต่อ ( ค็อป 0867993523)

มีน้ำผึ้งจำหน่าย เป็นผึ้งเลี้ยงดอกลำใย ดอกไม้ป่า ราคาส่งที่ 120 บาท ไม่รวมค่าขนส่ง

หวัดดีครับ สนใจนําผึ้งเชียงใหม่ กรุณาติดต่อ 085-8673630 ทางเราบริการส่งทั้งปลีกและส่งครับ

[email protected]