อาการผื่นแดงและคัน

ทรรศนา
เมื่อวานหนูได้ไปเล่นน้ำทะเลที่ชะอำมาค่ะ แล้วตอนที่เล่นอยู่ก็เกิดอาการคันตามผิวหนังแต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร แล้วตอนกลางคืนได้ดื่มแอลกอฮอล์ไปนิดหน่อย พอช่วงเช้า เกิดอาการมีผื่นคันตามผิวหนัง ลักษณะเหมือนเป็นตุ่ม(แต่ไม่มีน้ำใสๆอยู่) แล้วบริเวณรอบๆตุ่มจะแดง มีอาการคัน เมื่อเกาจะนูนขึ้นมาแล้วขยายวงกว้าง ถ้าไม่เกาจะเป็นแค่ตุ่มและรอยแดงเล็กน้อย หนูอยากถามุณหมอว่า สาเหตุของอาการดังกล่าว เกิดจากอะไร แพ้น้ำทะเล หรือแพ้แอลกอฮอล์รึเปล่าค่ะ แล้วควรรักษาอย่างไรบ้างค่ะ (ซึ่งตอนนี้ไม่ได้ทาอะไรนอกจากแป้ง เพื่อลดอาการคัน) ขอบพระคุณคุณหมอล่วงหน้านะค่ะ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

หมอสุข
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)

ร้ยแผลแดงที่ขึ้นตามหลังเป็นวงเเละเป็นสีขาวอยู๋ข้างในอยากทราบว่าเป็นโรคอะไรค่ะ ช่วยตอบด้วยน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ