การหาแรงลัพธ์

วิธีรวมแรงหล่ยแรงที่มีทิศทางไม่ขนานกันจะสอนอย่างไรให้เข้าใจง่าย ๆ ขอบคุณนะคะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

potchanee
เขียนเมื่อ

ถ้ามีแรงหลายแรงที่ไม่ขนานกัน  จะรวมแรงได้โดยวิธีการเขียนรูปแบบหางต่อหัว  แรงลัพธ์ที่ได้คือ  เส้นตรงที่ลากจุดเริ่มต้นจนถึงจุดสุดท้าย