แลกเปลี่ยนเรียนรู้

วุฒิศักดิ์ ศรีเสมาเมือง
สวัสดีครับ ผมเคยรับราชการอยู่ชัยนาทระยะหนึ่งไม่ทราบว่าโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์พัฒนาไปถึงไหนแล้ว ค่ายลูกเสือเจ้าสามพระยายังอยู่หรือไม่ ตอนนี้มีนักเรียนกินนอนมากไหมผมจำได้เมื่อ หลายๆปีเคยนำภาพยนตร์ทางการศึกษาไปฉายตอนนั้นได้สร้างเสียงหัวเราะกับน้องๆชาวเขา รู้สึกประทับใจมาก กับข้าวที่นั้นยังอร่อย โดยเฉพาะนำพริกปลาย่างฝีมืแม่ครัวหัวป่าก์หลายครั้งที่มีกิจกรรมการฝึกอบรมลูกเสือชาวบ้านที่โรงเรียนนี้นานมากแต่รสชาดที่คุ้นเคยยังจำมิลืมเลือน ผมรับราชการอยู่ที่ราชบุรีเพิ่งมารับตำแหน่งล่าสุดเมื่อวานนี้เอง บ้านเดิมก็อยู่ที่ชัยนาทนั้นล่ะครับ อยากรู้จักเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ข่าวคราวบ้านเกิดเมืองนอน
คำตอบ
not yet answered
พัชรี

สวัสดีค่ะ ขอโทษด้วยที่ตอบช้าเนื่องจากเรียนหนักมาก โรงเรียนมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นมาก มีอาคารหลายหลังขึ้น มีบุคคลากรมากขึ้น แต่อาหารฝีมือแม่ครัวยังมีคุณภาพเหมือนเดิมค่ายลูกเสือก็พัฒนาไปนิดหน่อยยังคงสภาพป่าๆไว้เหมือนเดิม ต่างตรงที่มีการสร้างระบบประปาหมู่บ้านขึ้นในค่ายลูกเสือ เด็กๆในโรงเรียนยังคงน่ารักเหมือนเดิม ถ้าคุณวุฒิศักดิ์ มีโอกาสกลับมาเที่ยวบ้านก็แวะเข้ามาเยี่ยมชมโรงเรียนบ้างนะคะ พวกเราชาวโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ชัยนาทยินดีต้อนรับค่ะ

สวัสดีครับ อาจารย์สบายดีเปล่าครับ ผมโทรไปเบอร์เก่าไม่ติดเลย ครับ อยากกลับไปเยียม โรงเรียนเหมือนกันแต่ไม่มีโอกาศไปเลยครับ ถ้าอาจารย์วางก็ตอบเมล ผมด้วยนะครับ

ขอให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ครับ

เคารพและรักอย่างยิ่งครับ

สวัสดีค่ะ ครูพัชรี ครูจำนู๋ดั้ยป่ะค่ะ

นู๋ ดารารัตน์ กราวงศ์ นะค่ะ

ครูเป็นงัยบ้างค่ะ

ตอนนี้นู้เรียนยุที่โคราชค่ะ

เรียนยากกว่าที่นั้นมากค่ะ

คิดถึงครูจังเลย

ขอให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ณํค๊

สวัสดีคะอาจารยพัชรีจำหนูไหมคะหนูเป็นเด็กเก่าที่นั่นคะที่เป็นเด็กโครงการเสมาพัฒนาชีวิตรุ่นแรกนะคะชอื่แสงหล้าอะคะ

อาจารย์เป็นงัย้างคะสบายดีหรอืเปล่าคะแล้วอาจารย์คนอื่นๆๆๆยังอยู่กานหรือเปล่าคะฝากความคิดถึงทุกท่านด้วยนะคะรักษาสุขภาพด้วยนะคะ

เดคราฟอาจารย์

พัชรีจามผมได้ป่าว

ผมต่อเดชลูกอาจารพิกุล

อ่ะคราฟดูแลสุขภาพด้วยนะคราฟ

เม้นไห้ด้วยนะคราฟดูแลสุภาพ

สวัสดีค่ะ

อ.พัชรี จำหนูได้ไหมค่ะ จันทร์จิราค่ะ นางรำน่ารักๆรุ่นอ.ดวงฤทัยค่ะ ตอนนี้ อ.ดวงฤทัย ยังคงสอนอยู่ที่โรงเรียนหรือป่าวค่ะ หวังว่าอาจารย์คงจำหนูได้นะค่ะ อ.เคยไปบ้านหนู่ด้วย ที่เชียงรายค่ะ (แต่เราไม่ได้พบกัน) หนูคิดถึงอ.ทุกคนนะค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณครูพัชรี ที่เคารพ หนูชื่อจั้มเคยศึกษาอยู่ที่ ศ.ส.ช.น จบมาได้ 15 ปีแล้ว แต่ไม่เคยลืมเลยคิดถึงคุณครูทุกคน ครู สุวพรหอ4 , ครูพิกุล ครูสมหมาย ครูนิรันทร์ ครูมนตรีหอ9 ครูรัศมี แต่ไม่รู้ตอนนี้เหลือใครบ้างและมีอีกหลายท่านที่ไม่ได้เอ่ยถึง ต้องขออภัยด้วย ถ้าครูสุวพรยังอยู่ที่ร.ร ฝากบอกครูสุด้วยว่า ลูกศิษย์คนนี้ไม่เคยลืมครูผู้ให้โอกาสแก่ตน และหวังว่าครูสุจะจำหัวหน้าหอ 4 ชือ จั้มได้นะค่ะ ที่โรงเรียนนี้มีความทรงจำดีๆหลายอย่างและเป็นความภูมิใจที่หนูจบ ม.3ที่นี้ ตอนนี้หนูเรียนจบ ป.ตรีแล้วทำงานแล้ว และคิดอยากจะเรียนต่อ โท อยู่ถ้าหนูประสบความสำเร็จดั่งที่ตั้งใจไว้หนูก็อยากกลับไปกราบเท้ากับคุณครูทีได้อบรมสั่งสอนศิษย์คนนี้ ให้มีความอดทนและพยายามทำในสิ่งที่ฝัน หนูไม่ใช่คนที่เรียนเก่ง เคารพเสมอ

สวัสดีค่ะอ.พัชรี จำหนูได้หรือเปล่าหนูโมลีไงค่ะ

สวัสดีปีใหม่ค่ะขอให้อาจารย์สุขภาพแข็งแรงนะค่ะ

สวัสดีค่ะอาจาร์สุดสวยเป็นอย่างไรบ้างค่ะสบายดีหรือเปล่าหวังว่า อ.จ.คงจำหนูได้นะค่ะหนูคิดว่าอาจาร์คงสวยเหมือนเดิมนะค่ะ

    สวัสดีค่ะ หนูมะลิวัลย์ นะคะ อาจารย์สบายดีมั๊ยคะ ตอนนี้หนูเรียนอยู่ที่โรงเรียนสมเด็จพระปิยมหาราชรมณียเขต ค่ะ ปีสุดท้ายแล้ว จะจบ ม.6 แล้วค่ะ ก็สอบติดที่ มศว ประสานมิตร  แล้วเพื่อนๆ ที่โรงเรียนเป็นยังไงกันบ้างคะ หนูไม่ค่อยได้ติดต่อกับเพื่อนๆ เท่าไร ที่ติดต่อก็แค่ไม่กี่คนนะค่ะ ก็ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ

คิดถึงหอ6มากๆเลยค่ะ

เรียนสอบถาม อ.พัชรีค่ะ

 ร.ร จะสอบ และปิดภาคเรียนประจำปี 2554วันใหนค่ะ มีลูกชายเรียนอยู่ที่นี่ค่ะ

จะรับลูกมาอยู่ด้วย ช่วงปิดเทอม จะใด้วางแผนการเดินทาง ใด้ถูก ขอบคุณค่ะ

 

สวัสดีค่ะอาจารย์

จำนู๋ได้ป่าวคะ

มัลลิกา ค่ะ

ตอนนี้ตามหาคนรู้จักและเพื่อนๆนะ

 

หวัดดีค่ะอาจารย์

และถึงเพื่อนๆที่ อ่าน หรือ โพส ข้อความด้วย

ใครสามารถติดต่อพี่ รวยได้มั้งอะ

รบกวนหน่อยนะ หรือเจอ ให้เค้าโทร 083-8711380

เวปบอร์ดอาจารย์มีประโยชน์จริงๆค่ะ

ขอบพระคุณอาจารย์มากนะคะ

หวัดดีค่ะอาจารย์

และถึงเพื่อนๆที่ อ่าน หรือ โพส ข้อความด้วย

ใครสามารถติดต่อพี่ รวยได้มั้งอะ

รบกวนหน่อยนะ หรือเจอ ให้เค้าโทร 083-8711380

เวปบอร์ดอาจารย์มีประโยชน์จริงๆค่ะ

ขอบพระคุณอาจารย์มากนะคะ

อาจารย์เรียนจบหรือยังอะคะ

หวัดดีครับครู ไม่ทราบว่าเดียวนี้อ.ยังเป็นครูหอหรือเปล่าคับ ผมคิดถึงอ.และทุกคนในโรงเรียนมากคับ ไม่รูว่าเดียวนี้โรงเรียนนักเรียนยังเสียงดังเหมือนเก่าไหมคับ ผมอยู่ทางนี้ผมคิดถึงคำสอนที่อ.สั่งสอนพวกผมให้เป็นคนดี และรู้จักอนุรักษ์ ดูแลตัวเอง

ผมก็ขอให้อ.ทุกท่านและนักเรียนทุกคนจงมีสุขภาพที่แข็งแรงทุกคนในช่วงสงกรานต์ที่13-15เมษา54นี้ด้วยนะคับ

สวัสดีครับคุณครูพัชรี....

ยังจำผมได้รึเปล่าครับครูครับ (เคยเป็นนักเรียนประจำห้องครูพัชรีด้วยครับ ) ป.6/1 นี่ก็ผ่านมาสิบกว่าปีแล้วครับ ที่ผมเรียนจบจาก ศส.ชน. ปัจจุบันผมทำงานแล้วครับครู เป็นวิศวกรอยู่นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค (อยุธยานี่เองครับ) คิดถึงรั้ว ศส.ชน.เหมือนกันครับ ภาพภูเขาหลังโรงเรียนยังติดตาอยู่เลยครับ เมื่อเร็วๆมานี้ผมได้ข่าวว่า อ.พิกุล พงษ์สอิ้ง (ครูหอ 11 และครูโรงครัว) ท่านเกษียณแล้ว และไปอยู่บ้านของท่านที่ข้างวิทยาลัยเทคนิคอ่างทอง ยังไงแล้วถ้าครูพัชรีมีเบอร์ที่ติดต่อกับ อ.พิกุลได้ ขอผมหน่อยได้มั้ยครับครู ผมอยากไปแวะเยียมท่านบ้างน่ะครับ ท้ายที่สุดนี้แล้ว ขอบคุณสำหรับทุกๆคำอบรมสั่งสอนที่ให้กับเด็กคนนี้ ขอบคุณสำหรับทุกๆบุญคุณข้าวแดงแกงร้อนที่เลี้ยงผมมาจนผมมีวันนี้ได้.......

แล้วผมจะหาโอกาสไปตอบแทนบุญคุณครับ

และที่ลืมไม่ได้เลย.....คิดถึงอาจารย์ทุกท่านครับ

ธนโชติ แสงคำกุล (ด.ช.ปั้ว แสงคำกุล)

เบอร์สำรวย 0892121635

ศิษเก่าทุกคนเข้าไปคุยกันที่ รวมเด็กศึกษาสงเคราะห์ชัยนาท นะเพื่อนเพรียบ

น้องปั๊วไม่รู้ยังจำกันด้ายมั้ยพี่ดีใจด้วยที่มีงานดีดีทำพี่เรียนรุ่นเดียวกันกับวิจิตร รู้สึกจะเป็นพี่ชายปั้วนะ