วิธีเรียน

บ๊ะ
พี่สุวิทย์ ตอนนี้เราอยู่ม.4เรียนสายวิทย์ไม่ค่อยจะรู้เรื่องวิชาฟิสิกส์เคมีชีวะพี่ช่วยบอกวิธีเรียนให้ร้เรื่องว่าต้องทำอย่างไรหน่อยค่ะ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ZEEZ
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)

ต้องขอโทษน้องด้วยที่พี่ไม่ได้มาเ comment เลย นะครับ ถึงแม้เวลาที่น้องถามจนมาถึงตอนนี่ผ่านไป 1 ปีแล้ว แต่พี่ก็ขอตอบดีกว่า เผื่อว่าจะเห็น comment พี่

ความจริงแล้ว เรียนม.ปลายสายวิทย์ก็เป็นเรื่องที่ท้าทายอย่างหนึ่ง สำหรับพี่ไม่ค่อยจะประสีประสาอะไรกับฟิสิกส์อยู่แล้ว ก็เลยไม่รู้จะแนะนำอย่างไร

ส่วนเคมี ชีวะ ก็พยายามอ่านหนังสือ สำหรับชีวะนั้นจะต้องสร้างเป็นมายด์แม็พจะได้เข้าใจง่ายขึ้น แต่เคมีนั้นนอกจากจะต้องจำแล้ว ยังต่้องเข้าใจด้วย วิธีการจำเคมีก็มีอยู่บ้าง เช่นวิธีการจำตารางธาตุ จากลิงค์นี้ http://suwitklong.googlepages.com/periodic

ก็ลองศึกษาดูนะครับ