นักศึกษาใหม่.กป.51..แวะมาทักทายครับ

ว่าที่ รต.บวร จันทร์ธีระโรจน์
มีความยินดีที่ได้เรียนกับอาจารย์ครับ...เรียนคาบแรกกับอาจารย์ก็เริ่มเรียนสนุกแล้วครับ..จะตั้งใจเรียนครับ..

ความเห็น (22)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อนงค์ศิริ
เขียนเมื่อ

ตอบ นักศึกษาศิษย์เอกการประถมศึกษา ทุกคน

วันนี้  ได้นำเสนองานกันแล้ว

ครูคนนี้ตั้งใจฝึกปรือพวกเราจริง ๆ

อยากให้เป็นครูดี มีฝีมือ  ได้ชื่อว่า"ศิษย์มีครู"

แลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกันนะคะ

อาตย์หน้า  สงกะสัยจะมีอะไรดีๆ มานำเสนอแน่ ๆ/บ้าย

ความเห็น (22)

อืม..ผมเรียนกับอาจารย์วันอาทิตย์ 8.00-11.00 น.นะครับ..

สวัสดีค่ะ อ.อนงค์ศิริ หนูเรียนกับอาจารย์วันอาทิตย์ Sec.02ค่ะ ก็เรียนคาบแรกกับอาจารย์แล้วสนุกมากค่ะ

นางสาวพรพรรณ หวังก่อนใคร

สวัสดีค่ะอาจารย์อนงค์ศิริ วิชาลัย หนูดีใจจังเลยที่เข้าเว็บอาจารย์ได้ทำไมเข้ายากจังค่ะ

นางสาวจินตนา จะเจ๊ะ

สวัสดี อ.อนงค์ศิริค่ะ หนูดีใจที่ได้เรียนกับอาจารย์ค่ะ

สวัสดี อ.อนงค์ศิริครับหยุด 3 วันนี้ผมไปเที่ยวดอยอินทนนท์มาครับ ( หนาวมาก ) สนุกด้วยครับ แล้วอาจารย์ล่ะครับไปเที่ยวไหนมาครับ

ตอบ ชายกิตติวัฒน์ศิษย์รัก

นั่นแน่ ปิด 3 วันแอบไปเที่ยวไม่เห็นชวนครูเล้ย

ไปแล้วจึงมาบอก ม่ายย้อม ม่ายยอม

รู้แต่ว่าใครขาดเรียน หลายครั้ง เรียนใหม่เทอมหน้า ก็แล้วกัน เด้อ !!!!

สำหรับครู..อยู่บ้านครับผม ไปร่วมงานวันพ่อแห่งชาติมาครับ

นางสาว อุษาพรรณ ปกรณ์กิจพันธ์

อาจารย์ค่ะวันที่ 30 อาจารย์มาสอนศิษย์ไหมค่ะ

คือหนูขอลาหยุดเรียน หนึ่งวันค่ะ

เพราะว่าที่ทำงานไม่ให้หยุดงาน

เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่ลูกค้าเยอะ

หนูอยากส่งงานทางเน็ตให้อาจารย์ตรวจให้ ไม่ทราบว่าอาจารย์พอจะมีเวลาตรวจให้ไหมค่ะ

หนูขอเมลล์อาจารย์ด้วยได้ไหมค่ะ

เพราะว่าอีเลมลล์ที่อาจารย์เคยให้ หนูเก็บไว้ที่ไหนหาไม่เจอค่ะ (ต้องขอโทษจริงๆนะค่ะที่ทำหาย)

สุดท้ายนี้ขอให้อาจารย์มีสุขภาพ ที่แข็งแรง มีความสุขมากๆนะค่ะ

Happy Newyear

นางสาวศิรินันท์ ปิ่นแก้ว

老师好...

สวัสดีค่ะ..

คุณครูอนงค์ศิริ หนูเรียนอยู่เอกภาษาจีนค่ะ

ไม่ค่อยได้เขียนข้อความหาครูเลย

หนูส่งเมลล์ให้ครูอ่าน และหนูก็ขอบพระคุณที่ครูส่งเมลล์ดีๆให้หนู

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

ดีใจที่ได้เรียนกับคุณครูมากๆค่ะ

**ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาไม่ได้เข้าเรียนวิชาของครูเลย

มัวแต่ยุ่งงานนิทรรศการเอกจีน..เปิดม่านไม่ไผ่สู่แดนมังกร..

***สนุกและเหนื่อยมากๆเลยค่ะ***

นางสาว วิภาวรรณ เหล่าตระกูลไพร

สวัสดีทางเว็บไซด์เป็นครั้งแรกคะ อาจารย์อนงค์ศิริ วิชาลัย

ในภาคเรียนที่ 2 นี้หนูก็ได้ลงเรียนวิชา หลักการนิเทศกับอาจารย์อีกครั้งหลังจากที่เคยได้เรียนวิชา แหล่งการเรียนรู้กับอาจารย์เมื่อภาคเรียนที่ผ่านมา หนูชอบแนวการสอนของอาจารย์ที่สุดเลย เหตุผลเหรอคะ อยู่ตรงนี้คะ * อาจารยมีแนวการสอนที่แตกต่างจากอาจารย์ท่านอื่นๆที่หนูเคยได้เรียนมา คือ อาจารย์มีการใช้กิจกรรมนันทนาการที่บางครั้งหนูเองก็คิดว่า ในรายวิชาการนิเทศนี้ฟังดูแล้วค่อนข้างหนักแน่นพอควร แต่พอได้เรียนแล้วไม่เป็นเหมือนที่คิดเอาไว้ คือ เรียนสนุก เข้าใจง่าย เพราะอาจารย์และเพื่อนในห้องต่างก็มี บทเพลง เกมส์ มาทำให้บรรยากาศในการเรียนน่าเรียนมากขึ้น วันนี้เป็นชั่วโมงสุดท้ายที่เรียนวิชาการนิเทศ มีการร้องเพลงส่งท้ายด้วย ทำให้น้ำตาเกือบซึมไปลย หนูกราบขอบพระคุณอาจารย์ที่คอยให้คำปรึกษา ให้ความรู้ ความรักฯลฯ มา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ และหนูเองก็จะนำความรู้ทีได้จากอาจารย์ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองและสังคมต่อไปค่ะ และสุดท้ายขอให้อาจารย์มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง ตลอดไปอีกด้วยนะคะ

*** อาจารย์ อนงค์ศิริ จะอยู่ในความทรงจำของหนูตลอดไปคะ *** *

ตอบ วิภาวรรณ  ศิษย์รัก

ครูได้อ่านและรับรู้ความในใจของศิษย์แล้ว

ดีใจที่ศิษย์เรียนรู้อย่างมีความสุข  แม้ว่าในชั้นเรียน

ครูอาจจะไม่ได้สนิทสนมอะไรกับศิษย์แต่ละคน

แต่เชื่อเถิว่าครูบันทึกข้อมูลของศิษย์ที่เรียนกับครูทุกคนไว้หมด

แล้ว   และเมื่อเวลาผ่านไปครูนำมาทบทวน  ครูจำได้

และมั่นใจว่าครูเป็นครู...มิใช่ผู้รับจ้างสอน  จึงเรียกตัวเอง

ว่า"ครู"  ด้วยความบริสุทธิ์ใจ  ปิดคลาสมิใช่ปิดความเป็นครู

ขอให้ศิษย์โชคดีนะคะ/รักศิษย์เช่นกันค่ะ

นางสาวศุภลักษณ์ วงค์กัญญา

สวัสดีค่ะอาจารย์อนงค์ศิริ...

หนูเรียนกับอาจารย์วันศุกร์ ตอนบ่ายสามโมงมันเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนเหน็ดเหนื่อยจากการเรียนมาตลอดทั้งอาทิตย์ ไม่ว่าจะเป็นทั้งครูและตัวลูกศิษย์เอง แต่หนูก็มีความตั้งใจในการเรียนในแต่ล่ะคาบน่ะค่ะ คอยเป็นกำลังใจให้อาจารย์และเพื่อนในห้องทุกๆคน

หนูยังจำบรรยากาศที่ครูบอกคะแนนสอบกลางภาคได้...ตอนที่ครูบอกว่าต้องการเห็นหน้านักศึกษาคนหนึ่ง ขณะที่ครูกำลังค้นหารายชื่อเด็กนักศึกษาคนนั้น มันทำให้หนูลุ้นไปกับครูด้วย ในใจก็คิดว่าเขาต้องตอบคำถามหรือทำข้อสอบไม่ได้แน่ๆเลย อยากรู้ว่าเขาเป็นใคร ..น้า? แต่พอได้ยินกลับกลายว่าเป็นชื่อของหนู หนูถึงกับไม่กล้ายืนขึ้น ตกใจมาก แต่ยังดีที่ครูบอกว่าได้คะแนนเยอะ !!! ดีใจมากค่ะ บอกไม่ถูก พูดไม่ออก ได้แต่ยิ้ม... และการที่หนูได้มาเรียนกับอาจารย์หนูมีความสุขมาก มันเป็นบรรยากาศที่น่าเรียน มีกิจกรรมสอดแทรกทุกๆคาบเรียน ถ้ามีโอกาสหนูก็อยากจะเรียนกับอาจารย์อีกค่ะ...

สวัสดคับ อาจารย์องค์ศิริ

ผม นาย พงศกร อูปคำ เรียน Sec. 02 ครับ รหัส 49121342 เอก การศึกษาปฐมวัย

มีโอกาสได้เรียนกับอาจารย์อีกก็ดีใจมาก ๆ ๆ ครับ

อาจารย์มีการสอนที่หน้าสนใจทำให้ไม่หน้าเบื่อ

เพราะผมเป็นคนชอบหลับ ^_^ เปนบ้างครั้งเวลาเรียนแล้วไม่ค่อยรู้เรื่องหรือ

ไม่มีความหน้าสนใจ . . . แต่พอได้เรียนกับอาจารย์ผมรู้สึกมีชีวิตชีวามาก ๆ ๆ ครับ

เพราะอาจารย์มีสอนที่เป็นแบบของอาจารย์มีความน่าสนใจไม่หน้าเบื่อมีการสอนที่หลากหลายมีกิจกรรมที่สร้างบรรยากาศในห้องเรียนให้มีความหน้าสนใจเป็นการสอนที่แปลกใหม่ . . . ผมจึงชอบการเรียนแบบที่อาจารย์สอนอยู่ครับ ปีหน้าผมก็ปี 4 แล้ว

ถ้าได้มีโอกาสได้เรียนกับอาจารย์ก็อยากเรียนมาก ๆ ๆ ครับ ผมจะค่อยติดตามว่า

เทอมหน้าอาจารย์จะได้ลงสอนวิชาอะไรบ้างถ้าผมมีโอกาสได้เรียนก็ขอเรียนกับอาจารย์อีกนะครับ ขอบคุณมาก ๆ ครับ ^_^

ตอบ  ศิรินันท์   ศุภลักษณ์และพงศกร  ศิษย์รัก

ครูดีใจที่เห็นศิษย์มีพัฒนาการ ก้าวหน้า

เรียนในเทอมก่อน  ศิษย์ยังไม่ได้เรียนรู้เทคนิคการสอน

ของครู  และยังไม่เข้าใจว่าทำไมครูจึงฝึกอย่างนั้น

เทอมนี้  ครูได้ปลูกฝังคุณลักษณะครูที่เด็กอยากเรียนด้วย

คุณครูใจดี มีอารมณ์ขัน รวยเทคนิคการสอนและอาทรศิษย์

เป็นเช่นไร  หวังว่าวิชานี้จะช่วยให้ศิษย์รักที่จะเป็นครูนะคะ

เรืองเดช สมบูรณ์พูลเพิ่ม

รายงานตัวอีกรอบนะครับอาจารย์

อาจารย์ ทำไมผมเข้า gotoknow.org/blog/ninoy ของอาจารย์ไม่ได้เพราะอะไรครับ หรือผมเข้าไม่เป็น

ถ้าเข้าไม่เป็น หรือไม่ถูก ขอโทษด้วย อาทิตย์ผมจะเข้าใหม่นะ ผมจะพยายาม

สวัสดีค่ะ

หนูกรรณิการ์ ปัญญาสุข กป49

ดีใจมากที่ได้เรียนกับอาจารย์เพราะเพิ่งได้เรียนกับอาจารย์ครั้งแรก

วิชาสัมมนาค่ะคนที่อาจารย์ว่าหน้าเหมือนหลานอาจารย์อะค่ะ

หนูชอบความรู้หรือข้อคิดต่างๆที่อาจารย์เอามาให้มันมีสาระมาก

อากาศเริ่มหนาวดูแลสุขภาพด้วยนะคะ

นางสาว ศุราภรณ์ ปกติ

หนูชอบเว็ปไซร์ของอาจารย์มากเลยค่ะ

ชอบวิธีการสอนของอาจารย์ด้วย

หนูชอบที่อาจารย์มีความเป็นกันเองกับนักศึกษา

สามารถให้คำปรึกษากับนักศึกษาได้ค่ะ

ดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะ

ช่วงนี้อากาศเริ่มหนาวแล้ว

สวัสดีค่ะอาจารย์อนงค์ศิริ

- ช่วงนี้งานยุ่งไหมคะ

- คือว่า....หนูอยากทราบเกรด วิชาการศึกษาและการมีส่วนร่วมในสถานศึกษา (Sec.04) ค่ะ จะรบกวนไหมคะ

- หนูอยากบอกว่า เรียนกับอาจารย์แล้วสนุกมาก ไม่น่าเบื่อ อาจารย์ใจดีมากๆ หวังว่าภาคเรียนหน้าคงได้เรียนกับอาจารย์อีกนะคะ - ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ

สวัสดีค่ะอาจารย์อนงค์ศิริ อาจารยืคะเพื่อนหนูบอกว่าหนูค้างส่วแผนการสอน....หนูส่งแล้วค่ะ ส่งตั้งแต่วันที่ 18 ม.ค. 2553 แล้วค่ะ อาจารย์หาเจอรึยังคะ

ถึง อ.อนงค์ศิริ ที่เคารพรัก

อ.สวัสดีค่ะ หนูพรรณิภา นะค่ะ หนูดีใจนะค่ะที่ได้มีโอกาสเรียนกับอ.ตั้ง 2 วิชา วิชาแรก ทักษะและเทคนิคการสอน

อีกวิชา คือ วิชา การนิเทศการศึกษา (ที่เรียนเทอมนี้ค่ะ)อ.ค่ะจะว่าไป เวลาช่างไวจริงๆเลย หนูเรียนกับอาจารย์ได้ 1 ภาคเรียน

เหมือนเรียนแค่ 1 วันเอง บอกตามตรงนะค่ะ ว่า หนูชอบอาจารย์มากตั้งแต่วันแรกที่หนูเรียนกับอ. หนูชอบกระบวนการสอนและเทคนิคของอ.มากเลยนะค่ะ หนูชอบมาก ทุกอย่างที่อ.แสดงออกมา เป็นการแสดงด้วยความจริงใจและเต็มใจมาก สังเกตได้จากหลายๆอย่างโดยเฉพาะ ตา ของ อ. ค่ะ

อ.ค่ะ วันที่อ.ให้ส่งสมุด วิชา การนิเทศการศึกษา แล้วให้เขียนคอมเมนเกี่ยวกับอ. หนูเสียใจมากที่ไม่ได้เขียน แต่ไม่เป็นไรค่ะ ตอนนี้หนูเลยขออนุญาตถือโอกาสที่จะบอกความรู้สึกกับอ. นะค่ะ " หนูชอบอ.มากๆค่ะ อ.เป็นไอดอลของหนูในทุกๆด้าน หนูขอบคุณสำหรับสิ่งที่อ.ได้สอนหนูมา หนูจะปฎิบัติตามที่อ.สอนไว้ทุกอย่าง และถ้าหากหนูทำอะไรให้อ.ไม่พอใจหรืออย่างไง หนูก็ขอโทษด้วยนะค่ะหนุอยากบอกว่า หนูรักอาจารย์นะค่ะ"

ตอนนี้ก็ใกล้จะไปฝึกสอนแล้ว หนูคงไม่ได้มาเรียนกับอาจารย์แล้ว หนูไม่รู้จะต้องเจอกับอะไรบ้าง ในอนาคต ข้างหน้า หนูขออาจารย์เป็นกำลังใจให้หนูด้วยนะค่ะ ถึงหนูจะไม่ได้มาเรียนกับอาจารย์แล้วก็ตาม แต่อาจารย์จะอยู่ในใจหนูเสมอ ถ้ามีโอกาส หนูจะขออนุญาต โทรหาอาจารย์นะค่ะ และหนูจะอนุญาตเข้ามาเยี่ยมบล็อกของอาจารย์นะค่ะ หนูคิดถึงอาจารย์มากๆเลยค่ะ

ฝากเพลง พระคุณครู นะค่ะ

หนูรักอาจารย์ที่หนึ่งเลย (อาจารย์ค่ะ หนูส่งรูปหนูไปที่เมล์ของอาจารย์ อาจารย์ลองไปเปิดดูนะค่ะ เก็บไว้ดูยามคิดถึงหนูนะค่ะ 555)

ขอบคุณมากๆๆค่ะ สวัสดีค่ะ (082-8941264 ; เบอร์หนูนะค่ะ)

สวัสดีค่ะ อ.อนงค์ศิริ หนูเรียนกับอาจารย์วันเสาร์-อาทิตย์ Sec.07ค่ะ รหัส 52741735 เรียนคาบสุดท้ายกับอาจารย์เลย สนุกมากค่ะ

สวัสดีครับ อาจารย์ผม เตอร์ อุทัย จิตไพรมั่น ผมเรียนกับอาจารย์ภาคเสาร์-อาทิตย์ sec.07 สนุกมากครับ ไม่คิดว่าอาจารย์จะทันต่อโลกตลอดเวลา รวมถึงวิธีการสอนด้วยครับ และดีใจมากครับที่ได้เรียนกับอาจารย์ใจดี ฮิฮิๆๆๆๆ

สวัสดีค่ะ อาจารย์ อนงค์ศิริ หนูวัชรินทร์ นะคะ เรียนวิชาออกแบบกับอาจารย์พอดีว่ามีเรื่องจะมาเรียนปรึกษาอาจารย์หน่อยค่ะ

พอดีว่าตอนนี้หนูเรียนป.โท เสาร์-อาทิตย์ แล้วกำลังจะเปิดเทอม แล้วหนูก็ลงเรียนป.บัณฑิตด้วย ปัญหาก็คือ เวลาเรียนมันตรงกันอะค่ะ หนูก็เลยจะต้องเลือกเรียนอันใดอันหนึ่ง ก็เลยคิดว่า จะดร๊อบของ ป. บัณฑิตไว้ก่อนอะค่ะ แล้วเทอมหน้าค่อยลงเรียนใหม่ค่ะ อยากให้อาจารย์ช่วยชี้แนะขอคำแนะนำดีๆๆ