ทักทายเพื่อนเก่า

คุณผอ.แก่น ครับ จำเพื่อนคนี้ได้ไหมครับท่าน บุญส่ง เศรษฐสิงห์ เทคโนบุรีรัมย์

ความเห็น (13)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (13)

จำได้ค่ะ ไม่เจอกันนานเป็นอย่างไรบ้าง

ยินดีมากที่ยังจำเพื่อนได้

เราจากบ้านมานาน ตั้งแต่เรียนจบก็ไปบรรจุเป็นครู และปัจจุบันเป็นผู้บริหารโรงเรียนประถมศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาชลบุรี เขต 1 ท่านเป็นอย่างไรบ้าง สบายดีหรือเปล่า อยากทราบข่าวสารเพื่อนเก่าๆบ้าง มาตั้งรกรากอยู่ชลบุรี ตั้งแต่ปี 2534 กลับบ้านบ่อยแต่เจอเพื่อนเก่าเพียงบางคนเท่านั้น ท่านพอทราบข่าวบ้างมั้ย

ที่ ติดต่อกัน ก็มี 1.แหลม อรุณี พันธ์พาณิชย์(นางสาว) หน.แผน กศน.พะเยา 2. เจ้โหล่ทับทิม พละกล้า ครู ศรช. กศน. ขอนแก่น มีสามีเป็นผอ. 3.นิด สุรภี โคตรอาษา เป็นครู คศ. 3 ที่อำนาจเจริญกับเรา มีสามีเป็นผอ.(คนเดิม สมัยอยู่บุรีรัมย์) 4. ธนูศิลป์ แก้วยก ครู อยูหนองกี่ 5.เฉลียว เจริญรัมย์ เป็นครูประโคนชัย 6.คำป่น(พัฒนา) ลันศร เป็นครูที่หนองบัวแดง 7.เพิ่ม วงศ์จอม เป็นครูที่ เชียงขวัญร้อยเอ็ด 8.จอมโวยวาย จำรอง จันทร์ห้างหว้า เป็น ผอ.ที่ ทุ่งเขาหลวง ร้อยเอ็ด 9.แฉล้ม สมศรี เป็นครูที่ ร.ร.พระกุมาร พยัคฆภูมิพิสัย 10-11.คุณแจ๊ส สุมาลี - คงศักดิ์ (ผจก. นิสสัน สุรินทร์)ก็เป็นเปลี่ยน นามสกุล กวินพิชญนันท์ 13. วิไลลักษณ์ วิสัชนามเป็นครูที่ ร้อยเอ้ด 14. ผดุงศักดิ์ วิไลลักษณ์ เป็นผอ.ที่หนองพอก

15. สมโภชน์ ปารถนาดี อยู่ร.ร.สารพัดช่าง ราชบุรี

ที่กล่าวมาเยอะ เราค้นหาเขาจนเจอเองเราทั้ง เพื่อนด้วย เฉลียวมันบอกว่า เราแก่แล้วเราน่าจะ เรามิตรสักครั้ง ท่านเห็นเป็นไร ?

ไอ้เดช สุขอนุศาสตร์ (ครู )กับการะเวก (กศน เขาวง) ก็อยู่แถวบ้านเรา กาฬสินธุ์ แต่ก็ไม่เจอ กันสักที เยาวลักษณ์ พลเยี่ยมก็ได้ยินแต่ชื่อ ยังไม่เจอ ใครอยู่ที่ไหน ช่วยบอกด้วย เผื่อมีการรวมกันตอนแก่

ดีใจจังเลยที่ได้รับทราบข่าวสารข้อมูลของเพื่อนๆ เราก็มีความคิดเห็นเหมือนกับท่านที่อยากนัดรวมรุ่นเทคโนฯทั้งสองห้อง เมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว เรากลับบุรีรัมย์ นัดเจอเพื่อน เท่าที่สามารถติดต่อได้ คือ หล๋อย อุทัย แผ้วพลสง ขายส้มตำอยู่ที่บิ๊กซี แต่งงานกับพี่อู๊ด ห้อง 2 กุล สุภาภรณ์ ทำงานอยู่ที่สำนักงานสถิติแห่งชาติ กทม.แต่งงานกับตำรวจ แฉล้ม สมศรี น้อย สุวัจนา อิ๋ว สุพัตรา เป็นปลัด อบต.ซิว อรพิน มีครอบครัวอยู่พัทยา สำราญ กลมกลาง เป็นตำรวจอยู่นางรอง นงเยาว์ กลมกลาง แต่งงานกับสำราญ เป็นครูอยู่นางรอง นพ เป็น ผอ.อยู่บุรีรัมย์และจรรยา เป็นครูอยู่บุรีรัมย์ เหนียง สำเนียง ทำงานอยู่ อบต.ละหานทราย เรานัดเลี้ยงเกษียณให้ อ.ประสงค์ ที่พึ่งเกษียณเมื่อ ตุลา 51 อ.ประสงค์ บ่นคิดถึงเอกเทคโนฯรุ่นนี้ อยากเจอศิษย์เก่า พวกเรารับปาก อ.ประสงค์แล้วว่าจะพยายามหาทางติดต่อเพื่อนๆให้ได้มากที่สุดแล้วจะจัดรวมรุ่น นัดพบปะคุยเรื่องเก่า เล่าความหลังกัน คงจะมีความสุขดีนะ

เราสองคนให้ข้อมูลได้ตั้งเยอะนะ มีเพิ่มอีกจะบอกอีก ช่วงนี้กำลังเยียวยา คศ.3 ดีมากหากได้รวมกัน

ขอเอาใจช่วยให้เยียวยา ได้คศ.3 เร็วๆ ประสบความสำเร็จและก้าวหน้าในชีวิตราชการนะ

บุญส่ง ตอนนี้เป็นไงบ้าง เยียวยาเรียบร้อยหรือยัง มีข่าวดีอย่าลืมบอกเราบ้างนะ จะได้ร่วมแสดงความยินดีกับเพื่อนด้วยไง

ช่วงนี้ได้เจอเพื่อนๆบ้างหรือเปล่า ฝากบอกด้วยนะว่าเรายังคิดถึงเพื่อนอยู่เสมอ หากมีโอกาสคงได้เจอกัน

เยียวยา ยังไม่ส่งเลย มัวยุ่ง ๆไปสอบ ผอ. ผ่านภาค ก เพื่อนเทคโนที่สอบ เท่าที่รู้ นายเพิ่ม วงศ์จอม นายธนู แก้วยก

นายเฉลียว เจริญรัมย์ แต่ที่อำนาจเจริญยังไม่เปิดสอบภาค ข ก็กำลังเคลียร์งาน เยียวยา

รักและคิดถึงเพื่อน ๆทุกคนนะ

งานเยียวยาก็ต้องพิถีพิถันหน่อยกลังหล่นอีก ช่วงนี้ก็ยุ่งหลาย ๆอย่างในโรงเรียน กีฬา กิจกรรม แววอัจฉริยะ ภาคอิสาน

ยินดีกับเพื่อนๆทุกคนที่สอบผ่านภาค ก นะ แล้วก็เตรียมตัวสอบ ภาค ข ภาค ค ต่อไป ขอให้สอบได้ทุกคนนะ ขอเอาใจช่วย ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จย่อมอยู่ทีนั่น สู้ๆนะ