โอ๊ย โอ๊ย โอ๊ย

โอ๊ย โอ๊ย โอ๊ย คิดถึง ว่าแล้วทำไมเหมือนชีวิตขาดอะไรไป ขาดเชี่ยนหมากอันนี้ เอ๊ย ขาดดอกไม้ทะเลดอกนี้ไปนี่เอง อิอิ สวัสดีครับ
คำตอบ
not yet answered
แอมแปร์

สวัสดีด้วยความคิดถึงมากจ๊ะน้องเต้ป  ^_^

พี่แอมป์ขอโทษจริงๆจ๊ะที่ตอบช้า   และดีใจจนออกนอกหน้าจริงๆจ๊ะที่น้องแวะมานั่งเหิดเอ๊ยนั่งรอทักทาย    พี่แอมป์ติดภารกิจหลายเรื่อง  และไม่ได้นั่งหน้าเครื่องหลายวัน   วันนี้พี่นั่งภาวนาให้เข้าระบบได้  หากไม่ได้พี่ก็จะไปเข้าฝัน...  
               ...ไม่อันใดก็อันหนึ่ง...    อิอิอิ

น้องเต้ปรู้หรือเปล่า  พี่ล้างจานทีไรเป็นต้องคิดถึงบันทึก "ล้างจานเพื่อล้างจาน"ของน้องทุกที     เรื่องที่น้องคัดสรรมาให้อ่านนี้ดีจริงๆ   ช่างเตือนสติให้คิดถึงปัจจุบันขณะเป็นอย่างยิ่ง     เห็นน้องเข้ามาอย่างมั่นอกมั่นใจเป็นอันดีนี้   พี่จึงฉุกใจคิดได้ว่าในบันทึก ซื้อ เชื่อ ลืมฯ ของเบิร์ดวันก่อน  น้องทั้งสองตัวเอ๊ยทั้งสองคนอาจสามารถโกยแน่บรอดไปได้อย่างหวุดหวิดแบบเส้นยาแดงผ่าสี่    เนื่องจากเชี่ยนหมากเบญจรงค์ของพี่ ปลิวหวือไปไม่ถึงแนวรั้ว    ทั้งที่พี่บรรจงเฝี้ยงเอ๊ยเหวี่ยงสุดแรงเกิด   .....แต่ไม่เป็นไรน้องเอ๋ย  วันพระไม่ได้มีหนเดียว ... 

 ปัจจุบันวันนี้พี่ไหวทัน  รีบย่องไปปิดประตูลงกลอนทุกบานอย่างแน่นหนา   แล้วหิ้วเชี่ยนหมาก(อันใหม่)ตรงรี่อย่างเริงร่าเข้ามาทักทายน้องด้วยฟามรักอย่างสุดซึ้ง     และที่น้องร้อง    โอ๊ย!   โอ๊ย!   โอ๊ย!    น่ะถูกต้องแล้ว...

....เพราะไม่ว่าน้องจะเปิดแน่วไปทางไหน  เก๊าะจะต้องเจอเข้าจนได้...        

 ....  ไม่หวือใดก็หวือหนึ่งแหละจ๊ะ...    อิๆๆๆๆๆๆ

 

 

ธรรมาวุธ

สวัสดีครับพี่ แอมป์

 • ถูกครับพี่ นั่งเหิดจนแหน่ด(เขียนไงเนี่ย ครูช่วยที)หมดแล้ว
 • เข้าระบบแต่ละครั้งเนี่ยพี่ถึงกับนั่งภาวนาเลยหรือครับ  ถ้าเป็นเช่นนั้นผมขอให้เข้าระบบยากบ่อยๆ นะครับ จะได้บรรลุไวๆ ไงครับ อิอิ (เก๊าะได้ภาวนาบ่อยๆ ไง)
 • ช่วงนี้ปวดตามาก เพราะนั่งเฝ้าหน้าจอดูแต่ ASTV ดูมันทั้งวันทั้งคืน
 • ถึงเราไม่ได้ไป  ก็เอาใจช่วยอย่างเต็มที่  ปวดตาแค่นี้เทียบกับคนที่เขาอยู่ที่กรุงเทพไม่ได้
 • แต่ก็ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย
 • เนี่ย ถ้าได้ไปว่าจะยืมเชี่ยนพี่แอมป์ไปบริจาคสักโหล
 • พี่ว่าเอาเชี่ยนไปทำไรดีครับ?

ธรรมะสวัสดีครับ

แอมแปร์

สวัสดีอีกทีด้วยความดีใจมากจ๊ะน้องเต้ป

 • พอน้องขึ้นต้นว่า  "ถูกครับพี่"  ...พี่ละดีใจจริงๆ  แสดงว่าพี่กะไม่พลาด   อิๆๆๆๆ
 • ขออภัยที่ให้น้องนั่งเหิดรอจนแหน็ด  แข็ดไปแหม็ดทั้งขานะจ๊ะ   และขอให้น้องหายปวดตาไวๆ
 • พี่เองก็ขอภาวนาให้การสื่อสารครั้งนี้มีพลังอย่างสงบและปลอดภัยที่สุดเถิด 
 • โดยหน้าที่ครู  เปิดเทอมนี้พี่ต้องรีบหาวิธีฝึกเด็กให้รู้เท่าทันระบบการปกครองเหมือนกัน  เผื่อว่าถึงรุ่นหลานยาย อะไรๆอาจจะดีขึ้น
 • อนึ่ง  สำหรับเชี่ยนหมาก  พี่มีความยินดีที่จะขอเรียนให้ทราบว่า ทันทีที่เห็นหน้าน้อง พี่ก็ได้ลิวสุดชีวิตไปหมดแล้วทั้งชุด   ไม่มีอะไรเหลือให้ลิวได้อีกแล้ว 
 • พี่ยังแต่เครื่องครัวและสุขภัณฑ์แล้วนิน้อง... 

บุญอารักขาจ๊ะน้องเต้ปส์

Little Jazz

พี่ มีคนนินทาถึงหลายวันแล้ว ดีใจที่เห็นกันอีก มาเร้วๆ มาทักทายคนอื่นหน่อย เขารอกันอยู่ http://gotoknow.org/journals

ครูโย่ง

มาชวนไปดู กิจกรรมเด็ก ๆ ที่โรงเรียน ครับ

น่ารักดี ที่นี่ นะครับ

แอมแปร์

หวัดดีจ๊ะซาน ^_^

ตะกี้เห็นเม้นท์น้องพี่ตกกะใจตื่นเลย..  ดีใจจัง !!!  ตอบน้องเต้ปเสร็จปุ๊บพี่ก็หลับพับไปหน้าคอมฯเลยเนี่ย   น้องหายป่วยยังจ๊ะ   พักผ่อนบ้างเน้อ  รูปใหม่คลาสสิกเชียว   พี่แอมป์ได้แวะไปอ่านอนุทินและบันทึกแบบแว้บๆ เพราะช่วงนี้เพิ่งเปิดเทอมกำลังหัวฟูเลยจ๊ะ  

พี่แอมป์คิดถึงทุกท่านมากๆๆเลยจ๊ะ  กะว่าพ้นช่วงเปิดเทอมไปสักอาทิตย์พี่คงมีเวลาเต็มที่  จะได้เข้ามาร่วมสนทนาอย่างมีความสุขเช่นเคย  ดีใจออกนอกหน้าเลยที่น้องแวะมาทักทายในนี้

สังคมที่ทำให้เรามีความสุขที่จะเข้ามาพูดคุยด้วยได้อย่างเปิดเผยและจริงใจนี่ดีจังนะซาน....  นานๆจะเจอ  พอเจอแล้วก็เลยอยากอยู่นานๆ  

แต่แบบว่าช่วงนึงไม่ค่อยมีเวลาก็เลยต้องหายไปนาน  อิๆๆๆ 

(ว้า...  พี่จะเขียนอนุทินได้เหร่อเนี่ย  เขียนทีไรยาวเป็นวาทุกทีเลยอะ )

 ขอบคุณมากๆเลยจ๊ะที่แวะมาบอกว่ามีคนนินทา  จะเจ็บใจดีมั้ยเนี่ย  ส่วนที่โดนล่อลวง  คาดว่าจะไม่แจ้งความละ  เพราะพ้นวัยเยาว์ไปนานแล้ว  อิๆๆๆๆๆ

ขอบคุณมากๆอีกทีจ๊ะซาน  คิดถึงเน้อ 

พี่แอมป์จ้า : )

 

แอมแปร์

สวัสดีค่ะครูโย่ง

ขอบพระคุณมากค่ะที่แวะมาทักทายและชวนไปดูกิจกรรมของเด็กๆ   ดิฉันจะตามไปดูเร็วๆนี้นะคะ  :)  เดาได้ล่วงหน้าว่าต้องน่ารักแน่ๆเลยค่ะ  ตอนนี้ดิฉันสอนเด็กโตค่ะ  อยากมีโอกาสได้สอนเด็กเล็กๆบ้างจังเลย...

ขอบพระคุณมากอีกทีนะคะ  :)