At First Write, At First Love!

... ตอนนี้เหล่า สหายๆ กำลังสนุกกับอนุทิน ไดอารี่ สี ต่างๆ ค่ะ พี่แอมป์ ... คิดถึงพี่ดอกไม้ทะเล จัง อยากกอดสักฟอด ... ขอบคุณสำหรับเนื้อเพลง When you say nothing at all นะคะ สวัสดีวันวิสาขบูชา ค่ะ มีความสุขค่ะพี่ แม้ตัวไกล ยังไม่เคยเห็นตัวเป็น ก็มีใจให้ อิ อิ
คำตอบ

MY LOVE

An empty street
An empty house
A hole inside my heart
I'm all alone and the rooms are getting smaller

I wonder how, I wonder why
I wonder where they are
The days we had, the songs we sang together
And oh my love
I'm holding on forever
Reaching for a love that seem so far

So I say a little prayer
And hope my dreams will take me there
Where the skies are blue
To see you once again, my love
Overseas from coast to coast
To find the place I love the most
Where the fields are green
To see you once again, my love

I try to read
I go to work
I'm laughing with my friends
But I can't stop to keep myself from thinking

I wonder how, I wonder why
I wonder where they are
The days we had, the songs we sang together
And oh my love
I'm holding on forever
Reaching for a love that seem so far

To hold you in my arms
To promise you my love
To tell you from the heart
You're all I'm thinking of

I'm reaching for a love seem so far

 

ขอบคุณมากค่ะลูกปู  ^_^

 

แอมแปร์

สวัสดีด้วยความคิดถึงมากๆๆค่ะลูกปู

พี่แอมป์กอดกลับสามฟอดเลยจ๊ะลูกปู  เพราะตอนนี้ดึกแล้ว พี่ไม่ค่อยเขิน : )   พี่ขอโทษมากๆๆๆๆเลยจ๊ะที่ตอบน้องช้าไปเป็นสัปดาห์  เพราะช่วงนี้พี่แอมป์เดินทางติดๆๆๆๆกัน  แบบว่าเช้ามาถึงบ้าน  บ่ายบินไปอีกแล้ว   หลานชายน้อยๆอายุสองเดือนน่ารักน่าอุ้มก็มาอยู่ที่บ้าน  แต่พี่ได้ช่วยอุ้มช่วยเลี้ยงหลานนิดเดียวเอง  พอถึงบ้านเลยรีบอุ้มรีบกอดรีบหอมหลานให้หนำใจ  ก่อนจะรีบตาลีตาเหลือกจัดกระเป๋าเดินทางปุเลงๆต่อไป  สนุกแทบแย่เลยจ๊ะปู  อิๆๆๆๆ 

ขอบคุณลูกปูมากๆๆๆเลยนะจ๊ะที่ช่างเลือกเพลงไพเราะถูกใจที่สุดมาให้พี่แอมป์ฟัง  ในวันที่พี่แทบไม่เหลือเวลาให้ตัวเอง  ได้ฟังเพลงที่ชอบรู้สึกมีความสุขราวกับขึ้นสวรรค์  

เพลงของเวสต์ไลฟ์เพลงนี้พี่แอมป์ฟังครั้งแรกก็รู้สึกเลยจ๊ะว่าดังแหงๆ   เพราะฮุคมาตรฐานมาก  เกาะทาร์เก็ตแบบว่า get  ทันควันเลย  เสียงคอรัสก็เพราะเชียว  แล้วเนื้อเพลงก็หวาน..น..นัก   .... 

พี่เคยเขียนเนื้อร้องถอดเสียงจากภาษาอังกฤษเป็นคำภาษาไทยให้ใกล้เคียงเสียงต้นฉบับ    แล้วเอาให้เพื่อนอ่าน  เพราะคิดว่าจะช่วยให้ร้องตามได้ฮ่ายๆ   อาทิเช่น ท่อนนี้

                       ไอ่หว็อนเด๋อะฮ้าว 
                       ไอ่หว็อนเด๊อะว้าย
                       ไอว้อนเด๊อะ แว้-เด-อ่า
                       เดอะเด๋ย์ หวี่แฮ้ด 
                       เด่อะส่อง หวี่แสง ทู้เก็ด..ดเต่อร์
                                  ..โอ้..แย่ !

เพลงฝรั่งบางเพลงนี่มองโลกในแง่ร้ายพิลึกละ      เพราะเอะอะพี่เขาก็ลงท้ายว่า  "...โอ้..แย่.."    ทู้กที     : )

...เพื่อนบอกว่าขอร้องเลย  ช่วยหยุดถอด(เนื้อเพลง)ได้ไหม...  อ่านแล้วหมดอารมณ์..  อิอิ

พี่แอมป์ชอบเพลงนี้มากนะจ๊ะปู  ขอบคุณปูมากๆๆๆๆอีกครั้งนะจ๊ะที่เลือกเพลงรักมาฝากได้ถูกใจสุดยอดจริงๆ   พี่ตะโกนร้องตามเสียงลั่นๆอย่างมีความสุข     นึกถึง"ไอ๊ซ์แลนด์อินเด่อะสตรี่ม"ในบันทึกปูคราวโน้นแล้วยังขำตัวเองไม่หาย 

พี่ตะโกนร้องเพลงในห้องน้ำทีไร  แถวบ้านหวิดจะได้เครื่องครัวพร้อมสุขภัณฑ์ทู้กที      แบบว่าดิลิฟเวอรี่โฮมเลยจ๊ะลูกปู....   อิๆๆๆๆ

 

Boo

สวัสดีค่ะ พี่แอมป์

Oh, my Darling coming to me

Oh, girl  ... Here we go  ... ดำน้ำสุดฤทธิ์ค่ะ

เพลงฝรั่งบางเพลงนี่มองโลกในแง่ร้ายพิลึกละ      เพราะเอะอะพี่เขาก็ลงท้ายว่า  "...โอ้..แย่.."    ทู้กที     : )

ฮามากๆ กับแต่ละมุข ของพี่แอมป์ ที่หยอดมา

... แหม พี่แอมป์ค่ะ เรียกลูกปู นี่ เดี๋ยวใครว่า ปูเด๊กๆๆ

จริงๆ เราสองคน หน้าตาก็ใกล้เคียงกันแหละค่า ...

เพราะในภาพนั้น พี่แอมป์ หน้าคล้ายเพื่อนสนิทปูช่วงมอ เลยค่ะ

... อย่างที่เล่าให้ฟัง เค้าอยู่นครเหมือนกันค่ะ

... ยินดีจ๊าดนัก ยินดีคั๊กๆ ยินดีอย่างแรง ที่ถูกใจ

จนเกือบได้ตะหลิว กะละมัง กะละแม่ง ถ้วย โถ โอ ชาม ทัพพี

ก็ดีนะคะ พี่แอมป์ ... 

เอาไปไว้ที่ขนำน้อย ยกครัวใหม่ นอนตีพุง ซำบายใจ เฮอๆ

มีความสุขกับเด็กน้อย .. และเสียงเพลงค่ะ

แอมแปร์

หวัดดีจ๊ะลูกปู ^_^

ไม่รู้เป็นไง  พี่ชอบขึ้นต้นเรียกลูกปูว่าลูกปูทุกที  เอาเข้าไป  อิอิอิ
ที่จริงปูก็ดูเด็กมากจริงๆนะจ๊ะ  คือว่าพี่แอมป์ใส่แว่นดูแล้วนะเนี่ย  ดีใจจังที่เรามีส่วนคล้ายเพื่อนสนิทของกันและกัน  เลยคุ้นเคยกันเร็วขึ้นเนอะ

พี่แอมป์ต้องขออภัยอย่างสูงด้วยนะจ๊ะที่เข้ามาตอบช้าจริงๆ  งานพี่ยังคงสุมรุมราวกับสวนสมรม  จนพี่แทบจะเปลี่ยนร่างจากดอกไม้ทะเลเป็นปลาหมึกอยู่แล้ว  เห็นดอกไม้บกที่ปูเอามาฝากแล้วสดชื่นดีจัง  ขอบคุณมากๆๆนะจ๊ะ 

ช่วงนี้ถ้าพอมีเวลาแวะเข้ามาพี่ก็จะกวาดอ่านบันทึกด้วยความเร็วร้อยยี่สิบกิโลเมตรต่อขั่วโมง  เลยอ่านข้ามไปหลายบันทึกเสียดายจัง  แต่วันก่อนโชคดีได้เข้าบล็อกปูแล้วอ่านอนุทินของปูปร๊าดไปเจอแบบทดสอบบุคลิกภาพ  พี่อาศัยช่วงที่ตาจะปิดแหล่มิปิดแหล่ ทำแบบทดสอบอย่างเมามัน (ทำไมต้องเมามันด้วยก็ไม่รู้แฮะ 
แต่พี่ว่าคำนี้มันส์ดี) 

พี่ได้เห็นอย่างนึงด้วยจ๊ะ  แบบทดสอบที่แบ่งขั้วเป็นสองข้างแบบนี้  บังคับให้เราจัดกลุ่มตัวเองได้ชัดดี  ไม่สับสนทางเพศ เอ๊ยไม่สับสนทางจิต เพราะต้องตัดใจกัดฟันเลือกเอาข้างใดข้างหนึ่งเป็นเด็ดขาด   ตอนแรกพี่ใช้วิธีประมาณเอาว่าเราคล้ายฟากไหนมากกว่า  ในแต่ละชุด   ก็เลือกฟากนั้นอย่างรวดเร็ว ปรากฏว่าคำเฉลยอาชีพ  ตรงกับอาชีพพี่เป๊ะเลย 

แต่พอพี่ลองทบทวนใหม่ (ก่อนที่จะหลับสนิท  แปลว่าง่วงมากแต่ใจสู้  อิอิอิ)  ไล่พิจารณาทีละข้ออย่างตั้งใจ  และตอบใหม่ให้ตรงกับใจเราที่สุด ปรากฏว่าคำเฉลยใหม่อีกชุด   ตรงกับความรู้สึก และใกล้เคียงกับตัวตนของพี่มากอีกเช่นกัน  ถึงแม้ต้องจะเป็นชนกลุ่มน้อย  แต่ก็ชอบใจชะมัด

สรุปว่าแบบทดสอบที่ปูเอามาฝากสนุกจริงๆ  ทำเสร็จพี่แอมป์ก็หลับกลิ้งอยู่หน้าจอคอมเป็นที่เรียบร้อย  สุดยอดอะค่ะ 

ขอบคุณลูกปูมากๆที่แวะมาทักทายให้พี่แอมป์ชื่นใจในยามที่ยุ่งจนแทบลืมนามสกุลตัวเองแบบนี้  พี่คิดถึงพี่ๆน้องๆในโกทูโนว์มากจ๊ะ  จนบัดนี้ยังไม่ได้ไปแปะอะไรในอนุทินเลย  แต่คาดว่าพี่โอ๋จะไม่ดุ  อิอิ   เดือนหน้าคาดว่างานจะซาลง  พี่จะได้ไปเขียนอะไรลั้นลันลาตามใจตัวอย่างมีความสุข(บนความง่วงของผู้อื่น)เช่นเดิม  อิๆๆๆๆ

พี่แว้บไปอ่านเจียงฮาย นายเมฆ และน้องฟ้าแล้ว น่ารักจัง (แว้บคิดถึงเบิร์ดด้วย ยังไม่ได้แวะไปสักที)  ขอให้ลูกปู(เอาอีกและ  ติดปากอะ)ทำงานอย่างมีความสุขมากๆ และเผื่อแผ่ความโรแมนติกให้พี่ๆน้องๆได้ชื่นใจตลอดไปนะจ๊ะ  

ขอบคุณมากๆจ้า : ) 

Boo

อรุณสวัสดิ์ค่ะ พี่แอมป์

 • อากาศฝั่งเมืองคอนเป็นไงบ้างค่ะ  ... ดูในภาพนะเด็กค่ะ แต่หากเจอตัวจริง อาจเปลี่ยนใจ อิ อิ ... แปลกนะคะ ปูคงถ่ายภาพขึ้น .. ตอนอยู่มช. เพื่อนเรียกว่ายาย ตั้งแต่ปี 1 ค่ะ .. พอปี 4 ก็เลย เหมียนเดิม ไม่แก่ไปกว่าเดิมไงค่ะ เฮอๆ  J
 • พี่แอมป์ขา เรียกปูว่า ลูกปู ก็ได้ค่ะ ...  จริงๆ ปูก็ไม่ได้ถืออะไรค่ะ ขอบพระคุณนะคะ  .. เรื่องตอบช้า ไม่เป็นไรเลยค่ะ เพราะปูนินทาพี่แอมป์ กับพี่โอ๋ บ่อยๆ ในอนุทิน พอหายคิดถึงได้บ้างค่ะ  อิ อิ
 • ...
 • พี่แอมป์เป็นคนร่ายหนังสือ ได้อ่านแล้วเพลินมากเลยค่ะ .. สารภาพเลยค่ะ บางที บันทึกของใคร ยาวมากๆ ปูก็จะขี้เกียจอ่านนะคะ หรือพิมพ์ออกมาค่อยอ่าน
 • แต่ของพี่แอมป์ อ่านทุกตัว ตอบทุกประโยค อย่างเมามัน มันส์สะเด็ด ปูเห็นด้วยค่ะ .. มันได้รสชาติ มันถึงใจ ลึกๆ ไปเลย กระมังค่ะ
 • ...
 • แบบทดสอบนี้ ของปูก็ตรงค่ะ ส่วนใหญ่ของสาวๆ จะตรง พี่ที่สนง. ก็ตรงมากค่ะ พี่โอ๋บอกว่า ผลสรุปมีแต่ดีๆ ทั้งนั้นเลย ... ไม่มีข้อเสียเลย อิ อิ ...
 • ยังเสียดายเหมือนกันค่ะ น่าจะเอาขึ้นบันทึกมากกว่า แต่ตอนแรก ปูหาวิธี นำเสนอ ไม่ได้ ว่าจะอย่างไร ... ก็เลยลงอนุทิน นี่ล่ะ เลยยังอยู่กลุ่มเล็กอยู่
 • ...
 • พี่โอ๋ ใจดีมากๆ เลยค่ะ .. ช่วงที่พี่แอมป์ไม่อยู่ ก็มีพี่โอ๋แหละค่ะ มาสนใจ อิ อิ แบบไม่ค่อยมีใครคบ J  พี่ๆ ทำงานกันหนักนะคะ ปูเห็นแล้วเหนื่อยแทนเลย
 • ยิ่งพี่โอ๋ แบบหามรุ่งหามค่ำเลยนะคะ เพราะเห็นตอบอนุทินดึกๆ ไม่ดึกเธอไม่ปรากฏตัวค่ะ .. อิ อิ นินทาระยะเผาขน ... ปูล่ะซูฮก คารวะจริงๆ
 • ....
 • ช่วงนี้พี่ๆ น้องๆ ครูต้องไปเยี่ยมบ้านนร. ด้วยล่ะคะ  .. ท่าทางน่าสนุกมากๆ .. ปูก็ชอบช่วงนี้ล่ะคะ  ได้ไปเจ๊าะแจ๊ะพูดคุยกับชาวบ้านล่ะชอบ  อิ อิ แบบ เรื่องของชาวบ้านคือ งานของเรา ประมาณนั้น ... แล้วรร. บ้านเรามีต้องไปเยี่ยมบ้าน นร. ไหมคะ 
 • อยากเร่งวันเร่งคืน ให้พี่แอมป์ สะสางงานเสร็จไวๆ จะได้มาเขียน เล่ากระจาย ให้เมาส์มัน สะเด็ดยาด เปิ๊ดสะก๊าด (คำเปิ๊ดสะก๊าด นี้ ได้จากพ่อครูบา ค่ะ J)  .. ให้ บล็อก สนั่นหวั่นไหว สะท้านไพร ไปเลย 5 5  ...
 • ....
 • ...
 • ปูเพิ่งทราบนะคะว่า พี่แอมป์สนิทกับพี่เบิร์ดด้วย ... หลังจากที่ปูอ่านข้อความพี่แอมป์จบ ปูก็ไปเปิดบันทึกพี่เบิร์ด .. งง และเง็ง เลยค่ะ พี่เธอหายไปแล้ว  ...
 • อารมณ์สดใสได้คุยกับพี่แอมป์ ก็พลันอกหักดังเป๊าะ ปูเพิ่งกลับจากประชุมเมื่อวานค่ะ .. ช่วงที่ปูหายไปก็จะพลาดการติดต่อไปเลย ... กลับมาอีกทีก็ตามไม่ติด
 • ฮั่นแน่ ความโรแมนติก ก็ต้องมาจากคนคู่สิค่ะ จึงจะเป็นของแท้ .. ปูจะรออ่านเรื่องพี่แอมป์ดีกว่านะคะ ... ของปูมีแต่ทฤษฎีและความรู้สึก ล้วนนามธรรม พุทธัง สารณัง จังเลยค่ะ J
 • ให้พี่แอมป์ รักษาสุขภาพนะคะ .. ทานข้าวเยอะๆ จะได้มีแรงเคลียร์งานไงค่ะ
 • ให้ทุกวันของพี่แอมป์ ล้วนเต็มด้วยรัก และกระไออุ่นกับครอบครัวนะคะ ..
 • .... Happy on Beautiful Sunday kha!  … Thanks You always make My Day !
 •  

 

แอมแปร์

สวัสดีอีกครั้งด้วยความคิดถึงยิ่งค่ะ ลูกปู

พี่แอมป์ขอโทษที่สุดในโลกเลยจ๊ะที่ตอบช้า   กลับเข้ามาอีกทีลูกปูกลายเป็นเด็กหน้าตาหน้ากอดไปซะแล้ว   ตอนนี้พี่แอมป์งานยุ่งเหลือเกิน และเน็ตก็ไม่ค่อยเป็นใจ  เมื่อคืนพอมีจังหวะ พี่ก็รีบเข้ามาล็อกอิน   พิมพ์ตอบยังไม่ทันครบก็หลุดกระเด็นออกนอกระบบไปเฉยเลยจ๊ะ  

วันนี้  พี่หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเน็ตจะเสถียรพอ  เพราะจากนี้พี่คงไม่มีโอกาสได้ล็อกอินอีกพักใหญ่... : )

ขอบคุณที่ปูแวะมาทักทายอีกครั้งนะคะ  ดีจริงๆที่เรามีโอกาสได้สื่อสารกันบ้าง  แถวบ้านพี่ฝนก็ตกเป็นระยะๆ อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยเหมือนกัน  พี่แอมป์ขอบคุณมากอีกครั้งจ๊ะที่น้องให้กำลังใจเรื่องการเขียน  พี่เขียนยาวๆจนเป็นนิสัย  ท่านผู้อ่านก็ใจดีเหลือเกินที่อดทนอ่านจนจบ  คือแบบว่าถึงแม้จะอ่านข้ามๆไปบ้างพี่ก็ไม่น้อยใจ  เพราะพี่อ่านเองก็ยังข้ามเองเหมือนกันแหละจ๊ะ     อิอิอิ 

งานของพี่แอมป์ตอนนี้นอกจากงานยุ่งๆที่โรงเรียนเอ๊ยมหา'ลัยแล้ว     พี่ยังต้องช่วยพ่อกับแม่เลี้ยงหลานชายน้อยๆอายุสี่เดือนครึ่ง ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการอีกด้วย  การต้องจดจ่ออยู่กับสิ่งมีชีวิตเล็กๆตลอดเวลานี้  ทำให้พี่คิดเขียนอะไรไม่ใคร่ออกเลย   นอกจากเขียนเรื่องหลานเท่านั้น  และก็คงเป็นเรื่องซ้ำๆกันเช่น กล่อมนอน ปูผ้าอ้อม ชงนม  ซักผ้าอ้อม  พับผ้าอ้อม ไกวเปล  พาไปฉี่ อุ้มเดิน อาบน้ำ  กล่อมนอน  วนไปเป็นวงจรเช่นนี้

ที่เร้าใจกว่านั้นคือขณะที่เราคิดอะไรออกแว้บขึ้นมา  ถ้าเธอร้องกว๊ากๆๆๆๆๆ....!   แปลว่าเราต้องหยุดทุกอย่างและรีบวิ่งไปดูว่าเกิดอะไรขึ้นอ๊ะเนี่ย...? 
         ..บางก็ทีวิ่งกรูกันไปทั้งสามคน   วันๆไม่เป็นอันทำอะไรเลย..  อิๆๆๆๆ   

         พี่แอมป์ชอบจริงๆที่ลูกปูลงท้ายความเห็น ด้วยคำอวยพรน่ารัก...ตรงใจ  และตรงกับความตั้งใจของพี่แอมป์เหลือเกิน 

                "ให้ทุกวันของพี่แอมป์ ล้วนเต็มด้วยรัก"

..พี่เลือกที่จะดำเนินชีวิต และสื่อสารด้วยความรักทุกวันจริงๆจ๊ะปู..  ฟังแล้วออกจะโรแมนแต๋วเกินอายุพี่ไปบ้าง  แต่พี่ก็รู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ... 

พี่แอมป์คิดว่า การสื่อสาร เป็น "เครื่องมือ" ที่จะนำไปสู่การแลกเปลี่ยนเรียนรู้กัน  ทำให้เรารู้จัก  เข้าใจ และรัก ทั้งคนและสรรพสิ่ง   และเรียนรู้ที่จะมีชีวิตอยู่ได้ท่ามกลางความแตกต่าง  อย่างมีจุดยืน ด้วยมิตรภาพที่ดี  ด้วยความรักจากใจที่แท้จริง 

ทุกครั้งที่เริ่มต้นสื่อสารด้วยความรัก  พี่ก็มีความสุขนัก  แม้เมื่อพิมพ์ความเห็นตอบนี้ก็เช่นกัน

ความเห็นน่ารักๆของน้อง ทำให้พี่แอมป์นึกถึงเรื่องที่อยากเล่าสู่กันฟัง ว่าจากการสื่อสารชุดต่างๆที่ผ่านมาในชีวิตทำให้พี่แอมป์ได้เรียนรู้อะไรไปบ้างนะจ๊ะ  แต่เนื่องจากตอนนี้ค่ำแล้ว  และจู่ๆหลานน้อยๆ (ที่เพิ่งหลับไปแท้ๆ) ของพี่ก็ตื่นขึ้นมาร้อง แอ๊ะ แอ  แอ๊ะ  แอ  (หน้าตาเฉย)  ทำให้พี่สติกระเจิงไม่สามารถทำอะไรต่อได้  นอกจากต้องวิ่งจู๊ดไปดูหลานที่นอนกับแม่อยู่อีกห้อง...

....และนับจากบัดนี้เป็นต้นไป  พี่แอมป์ก็ต้องดำเนินการเลี้ยงคนแก่และดูแลเด็ก  (เอ...  หรือเลี้ยงเด็กและดูแลคนแก่ ^_^)  อย่างมุ่งมั่นและตั้งใจ  สมดังปณิธานที่ตั้งไว้  

เพื่อนพี่แซวว่า   "..บอกแล้ว.ว..ว..ให้ไปแต่งงานซะจะได้มีคนช่วย ก็ม่ายเชื่อ  ...โส นะ หน้า  จริงๆ "   

....พี่ฟังแล้วยัง  เจะ ใจ   อยู่  โจะ  บะ  นี้   เลยจ๊ะลูกปู ..อิๆๆๆๆๆ....  

                                      : )     ; )