การใส่รูปภาพ

ตอนนี้สมัครเป็นสมาชิกได้แล้วแต่เอารูปลงไม่เป็นคะ ตรงกรอกประวัติเขาให้ใส่รูปลงไปด้วยไม่ทราบว่าตอนที่ลิงค์เอารูปลงต้องทำยังไงบ้างค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ตอบคุณลาวัลย์ค่ะ

 ก่อนอื่นเราต้องเตรียมไฟล์ภาพที่เราต้องการ แล้วทำการลดขนาดภาพให้เป็นขนาด 120*160 เมื่อเราเข้าสู่ระบบแล้วให้ไปที่เครื่องมือ ไฟล์อัลบั้ม จะเปิดหน้าเวปใหม่ "ไฟล์อัลบั้มของ....." แล้วคลิ๊กที่ นำไฟล์ขึ้น จะมีหน้าต่าง ไฟล์ใหม่ เลือกไปยังที่เก็บภาพของเรา คลิกที่ Browse ทำการเลือกภาพ เสร็จแล้วใส่รายละเอียดลงไป ในช่อง ป้าย อาจใส่ชื่อ สกุล คลิ๊กนำไฟล์ขึ้น ภาพจะถูกนำขึ้นไปเก็บในอัลบั้ม ถ้าต้องการนำภาพใปใส่ที่ประวัติ ก็เข้าไปที่แผงควบคุม แล้วจัดการไฟล์ภาพ จะสังเกตได้ตรงป้าย ที่เราเคยระบุไว้

ณราวัลย์ นันต๊ะภูมิ