อาจารย์เห็นอนุทินใน GotoKnow หรือยังคะ

คิดถึงว่า function นี้อาจารย์อาจจะได้ใช้ประโยชน์ในฐานะคนคิดเร็วทำเร็วด้วยน่ะค่ะ แต่คงจะต้องนั่งหน้าคอมพ์บ่อยไปหน่อย โอ๋พูดถึง "อนุทิน" น่ะค่ะ ที่นี่นะคะ http://gotoknow.org/journals
คำตอบ

โอ๋ น้องรัก พี่เห็น "function" นี้มาสักระยะแล้วจ้า....แต่ยังไม่ค่อยเข้าใจ

ก่อนหน้านี้...ก่อนที่จะมี "function" นี้  พี่ก็ไปติดใจ Blog อนุทินของท่าน อ.หมอวิจารณ์ ที่เขียนสไตล์อ่านรู้เรื่องคนเดียว

ก็เลย  ปิ๊งๆ  เปิด Blog ตัวเองอีก 1 Blog ตามอย่างบ้าง

แต่....ความที่พี่ปิ๊งว่า...

มีอีกหลายเรื่องนี่หว่า ที่เราอยากบันทึกแบบไม่ให้ใครอ่าน  เพราะเขิน...  ไม่ใช่เพราะเหนียวความรู้ดอกนะจ๊ะ ....เพราะเขินจริงๆ  ก็เลยเป็น Blog ส่วนตั๊ว...ส่วนตัว หน่ะจ่ะ  เขียนเก็บอย่างเดียว

พอน้องมาชวน  พี่ก็เลยตามน้องโอ๋ไปอ่านทำความเข้าใจ ติดใจ "อนุทิน" ของ GotoKnow เสียแล้ว ของเล่นใหม่ของคนเวลาน้อยค่ะ  ก็เลยพอเข้าใจขึ้นบ้าง

มันจะมีประโยชน์กับคนอื่นจริงๆ หรือจ๊ะ  ไอ้ที่อ่านไม่รู้เรื่องเนี่ย...

แล้วทุกวันนี้  พี่กำลังหาวิธีป้องกันโรคสำลักข้อมูลข่าวสาร  พยายามใช้ IT แบบพอเพียง

ขนาดพอเพียงเนี่ยนะ  ก็มีทั้ง E-office ต้องเซ็นทุกวัน  มี E-mail ที่ต้องเปิดเช็คทุกวัน มี Blog ที่ปวารนาตัวแล้วปาวารนาตัวอีกว่าจะต้องเขียนทุกวัน  (มีตั้ง 4 blog หลักๆ รวมอนุทินส่วนตัวด้วยนะจ๊ะ)  แล้วก็มี msn ที่เปิดไว้คุยกับลูกสาว (เท่านั้น) อ้อ!  ยังมี Dhanarun's space ที่ที่เหมือนอาณาจักรส่วนตัว แต่ก็รับแขกเสมออีก (แบบไม่ต้องตอบ) ทั้งนี้ ไม่นับโทรมือถือ ที่เป็นปัจจัยที่ 5 ของชีวิต

ดังนั้น...ถ้ามีใครมาขอ ad  Hi5  Tag  ฯลฯ  อีก  พี่จึงไสมารถ  ไม่สามารถจริงๆ  คงตายหยังเขียดแน่ๆ....  

แค่นี้...ก็เสียเพื่อนไปหลายคนแล้ว  เพราะตอบไม่ทัน

แต่ก็สนุกดีนะ....ไม่งั้นคงตามเด็กๆ ยุคใหม่ไม่ได้....

แล้วนี่น้องโอ๋ว่า  พี่จะเปิดอนุทิน ของ G2K อีกดีไหมจ๊ะ???  

โอ๋-อโณ

ตอบได้ว่าดีแน่ๆค่ะ เพราะคนที่สามารถทำงานหลายๆอย่างได้ในเวลาเดียวกันแบบอาจารย์นี่แหละค่ะ จะเป็นแบบอย่างในการเรียนรู้ให้คนอื่นได้ดีเยี่ยม เป็นแบบบันทึกสั้นๆช่วยจำ แต่มาจากความคิดของเราไงคะ อันไหนที่อาจจะล่อแหลมก็เลือกติ๊กข้างล่างได้ว่า ไม่แสดงต่อผู้อื่นน่ะค่ะ หรือแสดงเฉพาะสมาชิก (G2K) โอ๋ตามเป็นแฟนคนแรกเลยค่ะ แถมยังบอกได้ด้วยไงคะว่าเขียนบันทึกแล้วนะ อยากให้ถึงใคร (เบื้องหลังบันทึกน่ะค่ะ เพราะทำลิงค์ไปถึงได้ด้วยค่ะ) ไม่ต้องใช้เวลามากๆก็เขียนได้เลยด้วยนะคะ โอ๊ย...โฆษณามากไปไหมคะนี่ โอ๋ยังไม่ได้ใช้เพราะยังไม่มีโอกาสเข้าเน็ตได้ตลอดวันเหมือนสมัยก่อนนะคะ ไม่งั้นก็จะใช้เป็นประจำแน่ๆค่ะ