มาสวัสดีปีใหม่ไทยคุณชายขอบ ด้วยความคิดถึงอย่างยิ่งค่ะ

พี่โอ๋รู้สึกจะเห็นคุณชายขอบแว้บไปแว้บมาอยู่ในความเห็นของบางบันทึกของบางคน คิดถึงนะคะ ตอนนี้ GotoKnow มี"อนุทิน"ให้โน้ตสั้นๆได้ด้วย คุณชายขอบลองเข้าไปดูสิคะ เผื่อใช้งานได้ด้วย ที่สำคัญมาส่งกำลังใจและสวัสดีปีใหม่ไทย คุณชายขอบค่ะ ที่นี่นะคะ http://gotoknow.org/blog/chemlab/176779
คำตอบ
  • ขอบคุณครับพี่โอ๋ สวัสดีปีใหม่เช่นกันนะครับ ขอให้พี่โอ๋และครอบครัวสุขกายสบายใจตลอดไปนะครับ
  • ผมใช้บ้างแล้วนะครับ แต่ไม่ได้เปิดให้อ่านครับ ตอนนี้เลยกลายเป็นว่าผมมีอนุทินเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งแห่งครับ ซึ่งทั้งหมดเป็น Tools ที่ดี ไม่ว่าจะเป็น Mindmap (กระดาษ-โปรแกรมฯคอม) ก็ได้รู้จากการตามอ่านบันทึกพี่โอ๋นั้นแหละครับ
  • ว่ากันตามจริง หากไม่เดินทางผมทำงานใกล้ ๆ พี่โอ๋นิดเดียว สนง.ชั่วคราวของผมอยู่ข้าง ๆ โรงเรียน ญว./แบงค์ชาติ นั่นเองครับ แต่เหมือนไกลนะครับ เพราะงานยุ่งมากเลยครับ แถมเดินทางบ่อยด้วยครับ
  • การบันทึกผมทำได้น้อยมากเลยครับ แต่ผมก็ได้แก้ปัญหานี้โดยการฝึกน้องสองคนให้เป็นคุณลิขิตให้ครับ เขาคือน้องเยาะ (ศวพถ.) http://gotoknow.org/profile/chinekhobcrdl และ น้องไก่ (ศวพถ.) http://gotoknow.org/profile/chinekhobichrs รวมถึงน้องปู http://gotoknow.org/profile/pupeav ซึ่งเป็นทีมงานจิตอาสา อีกคนนึงที่ได้พยายามบันทึกเรื่องราวไปเรื่อย ๆ
  • ยังไงก็ฝากไปเยี่ยมน้อง ๆ เขาบ้างนะครับ ผมได้เขียนบันทึกแนะนำน้อง ๆ ไว้ตอนที่เขาเริ่มบันทึกแรก ๆ ที่นี่ครับ http://gotoknow.org/blog/tri-paki/170944
โอ๋-อโณ

ดีจังค่ะที่ได้รู้รายละเอียด คนคุณภาพอย่างคุณชายขอบเนี่ยทำอะไรก็เชื่อได้ว่ามีประโยชน์กว้างขวางแน่นอน ชื่นชมและเป็นกำลังใจให้นะคะ จะตามไปดูน้องๆบ้างค่ะ รู้สึกว่าจะเคยผ่านๆตาเหมือนกัน ช่วงนี้พี่โอ๋ก็มีเวลาติดตามเชียร์คนเขียนน้อยมากเลยค่ะ คนเก่าๆก็แทบไม่ได้ตามอ่าน แต่ก็ไม่ทิ้งแน่นอนค่ะ มีเวลาน้อยนิดก็ต้องแวะเข้ามา