อยากถามว่า..

สวัสดีวันปีใหม่ไทยค่ะ ไม่ได้เข้ามาทักทายเสียนาน มาถึงก็มีคำถามเลย คือสงสัยน่ะค่ะว่า เจ้าตัวอักษรในวงเล็บพวก [C] [R] ฯลฯ ที่แขวนอยู่ท้ายหัวชื่อบันทึกบางบันทึก มันหมายถึงอะไรคะ พอเองก็มาๆไปๆ G2K ทราบว่ามีการปรับปรุงอยู่เสมอ แต่ก็อาจจะพลาดบันทึกไหน ที่พูดถึงสิ่งนี้ พยายามลองค้น ก็หาไม่เจอ เลยเข้ามาถามดีกว่า ขอบคุณค่ะ ^_^

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มะปรางเปรี้ยว
เขียนเมื่อ

สวัสดีวันสงกรานต์คะ พี่จูน

ตัวอักษรที่เห็นนั้น เป็นเพราะในส่วนของการเลือกให้บันทึกแสดงอย่างไรคะ ในหน้าเพิ่มบันทึก ในส่วนที่ถัดลงมาจากส่วนที่พิมพ์เนื้อหาในบันทึก จะมีตัวเลือกเกี่ยวกับการแสดงบันทึกคะ

ตัวย่อที่พี่จูนเห็นนั้น เป็นการเลือกให้บันทึกแสดงในรูปแบบ

  • แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนเท่านั้น
  • แสดงบันทึกต่อผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนเท่านั้น

จริงๆ จะมี 4 ตัวเลือกคะ แต่ 2 ตัวเลือกนี้จะแสดงตัวย่อ ดังที่พี่จูนเห็นคะ จะเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือเลือก 2 ตัวก็ได้คะ หรือเลือกตัวอื่นๆ ด้วยก็ได้คะ

ตัวเลือกดังกล่าวก็เปรียบเหมือนเงื่อนไขที่จะให้บันทึกแสดงต่อผู้อ่านคะ

ลองเลือกดูก็ได้คะ :)

หากมีปัญหาเกี่ยวกับการใช้งาน สอบถามเพิ่มเติมได้นะคะ