บาหลีสวยงามมาก

พี่น้อง
คุณน้องพอใจค่ะ พี่อ่านบันทึกการเดินทางไปบาหลีของคุณน้องแล้ว พี่อยากไปมากค่ะ อันตรายไหมค่ะ ตอนนี้เช็คตั๋วแอร์เอเชียแล้วมีทุกเส้นทางเลยค่ะ อยู่เชียงใหม่กะว่าจะนั่งแอร์เอเชีย จาก ชม.ไปกัวลาลัมเปอร์ก่อนค่ะ แต่กัวว่าเครื่องดีเลย์ แล้วนั่งจาก กัวฯไปบาหลี ระยะเวลาห่างกันสองชั่วโมงไม่รู้จะทันหรือป่าว กำลังตกลงกันกับเพื่อน ๆ อยู่ค่ะ จะใช้บันทึกการเดินทางของน้องเป็นไกด์นำทางค่ะ
คำตอบ
not yet answered

การเดินทางไปบาหลีโดยใช้แอร์เอเชีย ไม่น่าจะมีปัญหานะคะ เพราะเส้นทางต่างประเทศเค้าตรงเวลามากๆ เท่าที่เคยขึ้นไม่เคย late เลย โดยเฉพาะไปทรานสิทที่ KL เพราะเป็นสายการบินของบ้านเค้าเลย มีสนามบินส่วนตัวอีกต่างหาก สบายใจได้ค่ะ อย่างน้อยๆ เราใช้เครื่องเค้าสองต่อ...เค้าก็ต้องรับผิดชอบค่ะ

เดินทางเที่ยวให้สนุกนะคะ...บาหลีไปเที่ยวคนเดียวยังได้เลยค่ะ ปลอดภัยมากๆๆๆๆ (ไปคนเดียวมาแล้ว...สนุกค่ะ) มีอะไรให้ช่วยเหลือก็ยินดีค่ะ

สนใจไปเที่ยวบาหลีค่ะ แต่ว่าตัจาก kl น่ะเราหาซื้อได้ที่ไหน ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ แล้วราคาประมาณเท่าไหร่ ใช้เวลานานมั้ยคะ

Porjai

ตั๋วจาก kl ซื้อผ่าน web ของสายการบินที่ต้องการไปได้เลยค่ะ ไปแอร์เอเชียก็ได้ แต่ต้องดูว่าไปจากไทยด้วยสายการบินอะไร เพราะแอร์เอเชียจะมีสนามบินแยกออกไปอีกที่หนึ่ง ไกลเหมือนกันค่ะ

เลือกระหว่าง KL กับ CGK (จาร์กาต้า) ว่าจะไปสายการบินไหนถึงจะราคาประหยัดกว่ากัน แล้วพอจะทราบไม๊คะ ว่า ถ้าจะแวะเที่ยวที่จาร์กาต้า กับกัวลาลัมเปอร์ เมืองไหนน่าเที่ยวกว่ากัน เพราะคิดว่าจะเที่ยวสัก 1-2 คืนก่อนบินไปบาหลี รบกวนหน่อยนะคะ

Porjai

โดยส่วนตัว ถ้าให้เลือกก็เลือก KL ค่ะ เพราะจาร์กาต้าไม่ค่อยมีอะไรนอกจากห้าง แถมมลภาวะเยอะอีกต่างหาก ที่ใช้ได้หน่อยก็เมืองจำลอง แต่เดินทางลำบากพอควร ลอง search ในเว็บดูก็ได้ค่ะ อันนี้แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล

ขอบคุณมากนะคะ ที่นี้พอเดินทางถึงบาหลีแล้ว เรื่องที่พักจำเป็นต้องจองผ่านเน็ตเลยไม๊ หรือว่าไม่ต้องรีบร้อนรอไปดู และเลือกเองกับตาดีกว่า ระดับ 3 ดาว ราคาอยู่ประมาณไหนคะ / ส่วนโปรแกรมการเที่ยวที่ไหนบ้างคะ ที่เราไม่ควรพลาด มีเวลา 3คืน4วัน หรือเราควรไปเที่ยวเมืองไหนหรือเปล่า เช่น ลมบก .... รบกวนแนะนำหน่อยนะคะ

Porjai

1. ต้องดูว่าไปช่วงไหนค่ะ เป็นฤดูท่องเที่ยวหรือเปล่า แต่โดยส่วนมากคนไปบาหลีไม่ได้เยอะมากขนาดจนหาที่พักไม่ได้หรอกค่ะ เพราะที่พักเยอะมากๆๆๆ แล้วหากไปถึงดึกเนี่ย ลำบากหน่อย ต้องเข้าโรงแรมอย่างเดียว เพราะถนนและ guesthouse จะปิดไฟมืดมาก ลำบากหน่อยค่ะ ที่พักระดับ 3 ดาว มีราคาตั้งแต่ 250 บาท/คืน ขึ้นไปค่ะ เลือกได้ตามสะดวกเลย

2. โปรแกรมเที่ยวนี่ 3 วัน 4 คืน แนะให้ไปอยู่คูตากับอูบูดค่ะ พัก 2 ที่นี้ก็ถือเป็นหัวใจของบาหลีแล้ว ส่วนที่อื่นใช้การขับหรือเช่ารถพร้อมคนขับไปเที่ยวแล้วกลับก็ได้ทั่วแล้วค่ะ รายละเอียดดูตามที่เขียนไว้เลยนะคะ