สวัสดีครับ

สวัสดีครับคุณมัท... มาสวัสดีครับ ขอบคุณมากๆที่เข้าไปเยี่ยมครับ.... บันทึกเรื่องสติกับการเมือง จริงๆแล้วผมก็ยังร้อนอยู่ครับ เกิดความรู้สึกว่าบางครั้งก้เลี่ยงที่จะรับรู้ เพราะถ้ารู้ส่งที่ดพอใจ จิตดก็จะพอง แต่ถ้าเห็นเรื่องราวที่อยุติธรรม จิตก็จะห่อเหี่ยว แต่ตอนนี้เข้าใจขึ้นบ้างครับว่า เราเข้าไปสัมผัสในส่วนที่เราทำได้ครับ อาจารย์ครับ... ผมได้เรียนรู้ขึ้นมากมายเลยเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาครับ อาจารย์หายไปบ้างนะครับ อาจจะเพราะเรียน...ตอนนี้กลับมาอยู่บ้านแล้วหรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มัทนา
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะคุณหมอสุพัฒน์

ตอนนี้ยังอยู่แคนาดาค่ะ จะกลับเมืองไทยถาวรเดือนสิงหานี้แล้วค่ะ

ช่วงปีที่ผ่านมามัทก็ได้เรียนรู้อะไรมากมายทั้งภายนอกและภายใน

ยังจำที่เราคุยกันเรื่องจิต เรื่องผู้รู้ได้อยู่เลย

ตอนนี้ถ้ามัทจะต้องตอบคำถามเดิมของคุณหมอ มัทอาจจะเปลี่ยนคำตอบแล้วก็ได้ : )

กลับมาเรื่องการเมือง มัทไปฟังท่านอาจารย์ยูนูสมาแล้วมัทมีกำลังใจมาขึ้น หายอึดอัดแล้วเหมือนหัวใจมันแผ่กว้างเป็นอิสระ ไม่ถูกรัดไว้ด้วยความรู้สึกไม่พอใจหรือความต้องการอยากจะ ให้ไอ้โน้นไอ้นี่เป็นไปตามใจที่"เรา (กู)"เห็นว่าถูกว่าควร

ที่บังคลาเทศ รัฐบาลก็แสนจะคอรัปชั่น แถมมีพายุอุทกภัยแผ่นดินไหวตลอด แค่อ.ยูนูสและพวกก็ทำงานด้วยความเมตตา

"เมตตา"และ"เข้าใจ" ให้โอกาสคนมา 31 ปี แถมผลก็เป็นที่ประจักษ์ชัด

ได้ฟังเรื่องดีๆก็ทำให้หาย"ห่อเหี่ยว"ไปได้เยอะเลยค่ะ

อย่างที่คุณหมอกับคุณกะปุ๋มช่วยจัดอบรมวิถีพุทธที่รพ.ก็น่ายินดีและชื่นชมมากๆ

ขอบคุณที่เขียนมาคุยกันนะคะ

ขอให้ "สว่าง สะอาด สงบ" ค่ะ : )

ปล. ดูจิตแล้วอย่าลืมดูฐานอื่นนะคะ