upload ไฟล์เสียงไว้ในบล็อก ทำอย่างไร

คุณมะปรางเปรี้ยวครับ ผมมีข้อสงสัยว่า ถ้าเราอยากจะนำไฟล์เสียงมาแปะไว้ในหน้าิบล็อกของเรา จะทำได้หรือไม่ และทำอย่างไรให้มัันเล่นได้ครับ (ใส่เหมือนกับใส่รูปภาพหรือไม่) ขอบคุณครับ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มะปรางเปรี้ยว
เขียนเมื่อ

ความเห็น (3)

สวัสดีคะ

สำหรับไฟล์เสียงนั้น สามารถนำมาแปะไว้ในหน้าบล็อกได้คะ หากเป็นไฟล์เพลงที่นำมาจากเว็บไซต์ที่มี code embed ซึ่งเราสามารถนำมาใส่ในบล็อก ด้วยการใส่ในรูปแบบ html ได้คะ

โดยใน code embed จะมีการให้เลือกตกแต่งใส่คำสั่งให้เล่นเพลง auto คะ

ดูตัวอย่างได้จากคำถาม http://gotoknow.org/ask/soontrees/6406 ตามlink นี้คะ

หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สอบถามได้นะค่ะ

Up เสียงเราเองได้ไหมพี่ ขอบคุณครับ

ทที่เขาถามคงอยากรู้ว่าup เสียงที่คอมเราเองทำไง ต่างหากนะ มันทำได้ไหมพี่