ขอโทษค่ะ

สวัสดีค่ะอาจารย์

เมื่อกี้เข้าไปเห็นคอมเมนท์ของอาจารย์ ในบันทึกของพี่ครูอ้อยค่ะ ที่ว่า

P   คุณนายดอกเตอร์
เมื่อ พฤ. 03 ม.ค. 2551 @ 15:34

คุณครูอ้อยคะ  วันที่สาม มกราคมนี้ ตัวเองเต็มห้าสิบเอ็ด ย่างห้าสิบสอง รู้สึกอายุเป็นเพียงตัวเลข เพียงแต่รู้สึกว่านับวันมีความสุขมากขึ้นกับการเข้าใจชีวิตทั้งของตนเองและผู้อื่นค่ะ
ก็เลยมาขอโทษอาจารย์ค่ะ คือไม่แน่ใจว่าในบันทึกไหนที่ใช้คำแทนตัวเองว่าพี่ เพราะคิดว่าอาจารย์เป็นรุ่นน้องค่ะ....เนื่องจากคล้ายๆ จะเคยเห็นว่า อาจารย์เป็น มช รุ่น 17-18 นี่แหละค่ะ
ขอโทษมากๆค่ะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ยุวนุช
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)

สวัสดีค่ะอาจารย์แป๋ว แหม ไม่ต้องขอโทษหรอกค่ะ เพราะไม่เคยรู้สึกอะไร โดยเฉพาะเรื่องว่าตัวเองอายุมากกว่าอาวุโสกว่า ผู้อื่นอาวุโสน้อยกว่าต้องเป็นอย่างโน้นอย่างนี้

อายุเป็นเพียงตัวเลขนะคะ ตัวเองเรียนม.ช. รหัส ๑๘ ค่ะ เกิด พ.ศ. ๒๕๐๐ ต้นปี อิ อิ หน้าตาขนาดนี้ยังหลอกอาจารย์แป๋วได้หรือคะ ว่าอ่อนกว่าอาจารย์

อาจารย์แป๋วน่ะทำประโยชน์มากมาย ความดีเป็นความอาวุโส จะเรียกตัวเองว่าพี่ ก็ไม่รังเกียจหรอกค่ะ อิ อิ ซ้ำทำให้ตัวเองเป็นเด็กลงด้วยนะคะ จะมองแง่ไหนก็ดีไปหมด ทั้งขึ้น ทั้งล่อง

ขอบคุณที่มีจิตใจละเอียดอ่อน และเขียนเรื่องนี้มาบอกกันค่ะ

ยุวนุช

สวัสดีค่ะอาจารย์

ขอบคุณมากค่ะที่ไม่ถือโทษ...แป๋วเข้าใจผิดเองว่าอาจารย์เป็นรุ่น 18 (จริงๆ รุ่นปี 18) เพราะของแป๋วถ้าเทียบรุ่นแล้วจะเป็นรุ่น 15 ค่ะ รหัสปี 21 ... แต่ทั้งสองรุ่นนี้ก็เป็นรุ่นนานมาแล้วทั้งคู่ค่ะ... ปัจจุบันน้องใหม่ที่กำลังจะเข้าเรียนทั้ง มช และ มข ในเดือน มิย. 51 นี้ เป็นรุ่นที่ 45 ค่ะ ....

รุ่น 2500 ใน G2K มีหลายท่านค่ะ เท่าที่ทราบคือ พี่ครูอ้อย อ.สร้อย (อ.จันทรรัตน์) พี่ติ๋ว (กฤษณา) พี่หมู (ว.พยาบาลสุพรรณบุรี) ค่ะ

แต่สรุปว่า เห็นด้วยกับอาจารย์ค่ะ อายุเป็นเพียงตัวเลข...อิอิ