สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ผลัดเสียเถิดเรื่องโศกเศร้าปีเก่านี้
แล้วผลิเรื่องดีดีรับปีใหม่
ผลัดเสียสิ้นเถิดทุกข์ระทมใจ
แล้วผลิซึ่งความสดใสให้ชีวิต

เป็นพริ้วพรเบิกฟ้าวาระดิถี
เป็นโชคดีสุขสมอารมณ์ลิขิต
เป็นแก้วกิ่งมิ่งขวัญปันนิมิต
เป็นมงคลดลจิตให้แจ่มบาน

ยิ่งกว่ารุ้งรายสรวงพริ้วรวงสี
อันทิพย์ปรีดิ์สุขล้ำฟ้ามหาศาล
ดั่งท่วงถ้อยร้อยจำนรรจ์พรบันดาล
ให้ทุกการสำเร็จล้นแต่ผลดี

ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธ์สถิตหล้า
โปรดนำพาพบอิ่มเอมเกษมศรี
เบิกใบบุญหนุนพรชัยให้ชีวี
ประสบสุขทุกวารดิถีปีใหม่เทอญ

 ขอให้พี่และครอบครัวประสบความสุข สดชื่น เบิกบานในทุกย่างก้าวของชีวิตนะคะ สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่กั๊ตจัง

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Gutjang
เขียนเมื่อ

F004

     ให้พรนั้นย้อนกลับสู่น้องเบิร์ด
จงบังเกิดทรัพย์สินทั้งยศศักดิ์
จงอิ่มเอมความสุขในสิ่งรัก
จงพร้อมพรักมวลมิตรจิตโอบอุ้ม

     พรใดใดประเสริฐให้เกิดผล
พรทั่วสกลแผ่ผ่านช่วยปกคุ้ม
พรจากเทพแดนฟ้ามาประชุม
ช่วยกอดกุมความสุขมิรู้คลาย

ขอบคุณมากค่ะ....

ขอให้มีความสุขในวันปีใหม่ค่ะ

ความเห็น (1)

เขียนกลอนเพราะจังครับ

แน่ใจหรือครับว่าแต่งเอง

ถ้าแต่งเอง ก็ขอชมว่า เขียนเพราะมากครับ