สวัสดีปีใหม่ค่ะ

อัสลามุอะลัยกุมค่ะ อ.อาลัม

เมื่อมั่นใจมุ่งจิตไม่คิดเปลี่ยน
ส่องแสงเทียนนำทางเพื่อสร้างสรรค์
พากเพียรทนเพื่อทำงานสำคัญ
มุ่งหมายมั่นฟันฝ่าไม่ล้าไฟ

แม้เทียนที่ส่องแสงมีแรงน้อย
ยากรวมร้อยหลอมสิ่งที่ยิ่งใหญ่
เพียงเหล่าเทียนทุกแท่งร่วมแรงใจ
ย่อมก้าวไกลเคียงกันอย่างมั่นคง

วางแนวทางตามแนวธรรมนำหน้าที่
บนวิถีเพียงพอ “พ่อ” เสริมส่ง
ใช้ความรู้คู่คุณธรรมให้ดำรง
ทั้งซื่อตรงสุจริตในวิชชา

หลายห้วงแห่งเวลาที่ว้าวุ่น
รุ่นสู่รุ่นอุดมการณ์ยังหาญกล้า
เสียสละยืนหยัดเปี่ยมศรัทธา
ให้สมค่าควรคู่เป็น ครูคน

ความแน่วแน่นำหน้ามาหนุนเพิ่ม
จะส่งเสริมสอนศิษย์สัมฤทธิ์ผล
มุ่งสร้างเสริมสร้างสรรค์ปัญญาชน
สรรสร้างคนคู่ถิ่นแผ่นดินธรรม

ไม่เคยสายในด้านการศึกษา
ภูมิปัญญาท้องถิ่นไม่หมิ่นต่ำ
จรรยาบรรณสร้าง อ.อาลัม เป็นผู้นำ
เมตตาธรรมเสริมค่าคำว่า "ครู"

ขออัลลอฮทรงนำทาง อ.อาลัมและครอบครัวสู่ทางสว่างของพระองค์นะคะ..สวัสดีปีใหม่ค่ะ อ.อาลัม

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อ.อาลัม
เขียนเมื่อ

วะอาลัยกุมฯครับคุณเบิร์ดและสวัสดีปีใหม่เช่นกันครับ

ขอบคุณคุณเบิร์ดมากครับที่ทั้งส่งการ์ดอวยพรและเขียนบทกลอนถึงครับ และรวมถึงคำอวยพร ลูกสาวได้อ่าน เธอบอกว่า รู้สึกอบอุ่นมากครับ และสำหรับผมบทกลอนนี้จากปิยะมิตรแดนเหนือที่โบยบินถึงแดนใต้ อ่านแล้วทำให้ตะวันยามอัสดงดวงนี้ มีกำลังใจอย่างประหลาด ขอขอบคุณคุณเบร์ดมากครับ Jutaan Terima Kasih "ญูตออัน ตรีมา กาซิฮ"  "ขอบคุณจากใจล้านคำขอบคุณครับ

Jutaan Terima Kasih  Jutaan Terima Kasih Jutaan Terima Kasih Jutaan Terima Kasih Jutaan Terima Kasih...

     P