บูรณาการ

 ในการเรียนรู้แบบบูรณาการจะทำให้การเรียนรู้เฉพาะทางละลายไปหรือเปล่าครับ

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ตรงกันข้ามครับ

การเรียนอย่างบูรณาการทำให้ทุกอย่างมีความสำคัญและมีที่อยู่อย่างเหมาะสมครับ

เหมือนการมีแขนขวาเพียงอย่างเดียว (เฉพาะทาง) จะทำให้แขนเน่าตาย และไม่มีร่างกายเชื่อมโยง ยังไงก็อยู่ไม่ได้

การมีครบทุกส่วน (บูรณาการ) จะทำให้ร่างกายอยู่ได้ แขนขวาก็อยู่ได้

ทีนี้เมื่อเรามองและเรียนทั้งร่ายกาย อาจทำให้คุณคิดว่าเราลืมแขนขวา

ลืมไม่ได้ครับ เพียงแต่เราอาจยังไม่พูดถึงแขนขวา แต่แขนขวาต้องอยู่และแข็งแรงที่จะทำหน้าที่ตามที่ร่างกายต้องการได้

ในระบบการเรียนของเรา ผู้สอนจะเน้นมุมเดียวเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ผู้เรียนมองเห็นอยู่มุมเดียว

ที่ไม่ work แต่ผมกำลังชี้ว่า เราต้องมีทุกอย่าง และดูว่าจุดอ่อนอยู่ตรงไหนต้องแก้ตรงนั้นครับ

นี่คือการแก้ปัญหาแบบบูรณาการครับ

เดียวจะเล่าในห้องอีกทีครับ

ความเห็น (4)

ใครก็ได้ช่วยบอกผมทีว่า ลำดับผู้เข้าชมเค้าดูกันตรงไหน จะทำงานส่งอาจารย์ ผมไม่รู้

 เห็นคำว่าอ่าน82มั๊ยครับ ตรงนั้นแหละครับ

ผมปลูกหอมไว้ที่บ้านตอนหน้าฝนทีแรกมันก็งามดีครับแต่พอผมใส่ปุ๋ยยูเรียลงไปนิดเดียวใบหอมก็ไหม้ เป็นเพราะใส่ปุ๋ยรึเปล่าคับ