วิธีการแต่ง blog ให้สวยงาม

ขอเรียนถามคุณหมอเรื่องวิธีการแต่ง blog ให้สวยงาม ...มีวิธีการอย่างไรบ้าง อย่างเช่นคุณหมอได้แต่ง.....บึงฉวาก นะ....ช่วยบอกวิธีให้มือใหม่หน่อยนะครับ

ความเห็น (5)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ตันติราพันธ์
เขียนเมื่อ

ความเห็น (5)

คุณadisakคะ

  •   ถ้าหมายถึงรูปภาพ ไม่ยากค่ะ
  • ไปที่ไฟล์อัลบั้ม  เอาเมาวาง เลื่อนไปที่ นำไฟล์ขึ้น
  • คลิ๊กที่นำไฟล์ขึ้น จะมีช่อง คล้ายๆบันทึกนี่แหละ แต่มีช่องว่างที่ช่องไฟล์ใหม่
  • กด Browse อันนี้เขาจะถามว่า หาภาพที่ไหน
  • ถ้าภาพอยู่ในกล้อง ก็ต่อกล้อง ถ้าอยู่ในcomp ก็ค้นหหาเอาแล้วตลิก
  • ใส่ข้อความ
  • ใส่คำหลัก
  • บันทึก ภาพจะไปที่ไฟล์อัลบัม

การเลือกภาพขึ้นบล็อก

  • ไปที่ลิ้งค์ถาวร
  • จะเกิดภาพให้coppy
  • กลับมาที่บันทึก
  • วาง
  • จากนั้นคลิ๊กที่มุมภาพจะเกิดสีเหลี่ยมเล็ก
  • ลากย่อขยายตามชอบ
  • บันทึก จบวิธีการ ลงรูปให้พอก่อน จึงบันทึก
  • ขอขอบคุณ  คุณหมอมากเลยครับสำคำคำแนะนำวิธีการแต่งblog...

คุณตันติราพันธ์ คะ

ดิฉันเป็นสมาชิกใหม่คนนึงขอศึกษาการแต่งblogด้วยคนนะคะ และมีหลายสิ่งที่ยังไม่เข้าใจขอรบกวนคุณหมอด้วยนะคะ...ขอบคุณมากคะ

""อยากถามเกี่ยวกับการทำหน้าblogขึ้นมาเองแบบเป็นรูปแบบที่คิดเองจะต้องทำยังไงครับหรือใช้โปรแกรมอะไรครับ?

Ax4

สวัสดีคะ

ขอคำแนะนำการเขียนบล็อกด้วยนะคะ

มือใหม่หัดเล่น

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ