เพื่อนๆ จ๋าเรามีแนวทางการวิจารณ์หนังสือจากการสนทนากับอาจารย์แหววมาให้อ่านกันเผื่อจะเป็นแนวทางให้จ้ะ

pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

สวัสดีค่ะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

อาจารย์ว่างไหมคะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

หนูจะขอคำปรึกษาค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

สวัสดีจ๊ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

เป็นไง

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

เอาเลย

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

หนูจะวิจารณ์หนังสือค่ะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

หนูจะเริ่มยังไงดี

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

คือขออนุญาตlink

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

คำถามที่หนูถามไว้มาให้อาจารย์อ่านได้ไหมคะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

จ๊ะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

http://gotoknow.org/ask/archanwell/668

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ตอบในประการแรก ทำอย่างไรก็ได้ ให้อิสระภาพทางวิชาการเรื่องรูปแบบ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ขอเพียงให้สามารถตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับแนวคิดเรื่องกฎหมายเศรษฐกิจระหว่างประเทศที่อยู่ในหนังสือเล่มที่เลือก

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

แสดงว่าเมื่ออ่านแล้ว จะเลือกมุมใดของหนังสือก็ได้มาวิจารณ์ใช่ไหมคะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ใช่ แต่ต้องเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับกฎหมายเศรษฐกิจระหว่างประเทศ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

หนูเลือกเรื่อง international economic organisation

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

แต่ถ้าอยากปราณีตมากขึ้น ก็คือ ไปดูงานวิจารณ์หนังสือที่เขาทำๆ กัน

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

มีหลายสไตล์

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

มันจะกล่าวถึงการเกิดของIOทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศในมุมกว้าง

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะหนูดูบ้างแล้ว

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

การเลือกเรื่องเดียว ก็น่าจะลงลึกให้ได้

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

คือเรื่องที่หนูทำกว้างไปไหมคะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

เป็นแง่มุมเดียวไหม

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

น่ะคะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

เขาอธิบายและยกตัวอย่างแต่ละ IEOs มากค่ะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

แล้วก็อธิบาย

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

และถ้ามาทำเรื่องการจัดองค์กรในวิชากฎหมายเศรษฐกิจ ก็จะดูว่า น่าจะทอดทิ้งมุมอื่นของกฎหมายเศรษฐกิจไหม

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

หนูก็คิดอยู่ค่ะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

เพราะดูแล้วเรื่องที่ทำ วิจารณ์ได้ยาก

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

เรามีเรื่องของ organization ในอีกวิชาหนึ่ง

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ใช่ค่ะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

เปลี่ยนดีไหมคะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

แต่ถ้ามาทำเรื่องนี้ในวิชาที่เป็นทั่วไปอย่างกฎหมายเศรษฐกิจ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

น่าจะลงเรื่องเฉพาะกว่านี้

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ก็จะไม่ได้ใช้โอกาสนี้ในการพิจารณารอบด้าน

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ไม่ใช่ค่ะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

กฎหมายเศรษฐกิจระหว่างประเทศ กว้างกว่าองค์การเศรษฐกิจระหว่างประเทศ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

วิชาแรกจะมองเศรษฐกิจในมุมกว้าง

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

คือหนังสือเล่มนี้อธิบายตั้งแต่ประวัติว่าทำไมจึงเกิด ieo และ ความสำคัญต่างๆ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

แต่คนก็จะสนใจลงมาศึกษาองค์กรในวิชานี้ได้ด้วย

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

งั้นก็ทำเรื่องนี้ได้

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

แล้วแต่คุณเลือกค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

แต่ในแง่การวิจารณ์หนังสือ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

แต่ต้องพยายามจับประเด็นทางกฎหมายเศรษฐกิจระหว่างประเทศออกมา

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ก็เหมือนการตรวจร่างกาย

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

คือการเล่าว่า อาการทั้งหมดเป็นอย่างไรบ้าง

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

แล้วก็เริ่มต้นให้ความเห็นว่า

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ดีไหม? ตรงไหน ? เพราะอะไร ?

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ไม่ดี ? ตรงไหน? เพราะอะไร ?

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

สองประเด็นหลัก ก็คือ การวิจารณ์

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ต้องเอา fact จากประเทศไทยไปจับไหมคะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ได้ซิคะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

เพราะงั้นงานเขียนหนูคงน่าสนใจ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

การเปรียบเทียบเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ สร้างความเข้าใจได้อย่างดี

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

วิธีการทำให้หน้าสนใจมีหลายวิธี

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

จริงๆ หนูอยากเปลี่ยนเรื่องหรอกค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ก็ไม่ต้องเปลี่ยนซิคะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

เพราะลงมืออ่านและแปลโครงเรื่องแล้ว

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

เพียงแต่เตือนให้ทราบว่า มุมมองของคุณก็จะอยู่ที่ organization

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

แล้วจะคิดนอกกรอบนั้นอย่างไรคะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ซึ่งในวิชาองค์การระหว่างประเทศก็อาจไปทำในเรื่องที่มิใช่เศรษฐกิจ ก็อาจสร้างความหลากหลายได้ค่ะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ใช่

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ก็ต้องรู้ว่า อะไรคือกรอบ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

นอกกรอบ ก็คือ คิดด้วยวิธีการอีกอย่าง

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ในวันนี้ ที่นิติศาสตร์เป็นการอธิบายกฎหมายด้วยกฎหมาย

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

การคิดนอกกรอบ ก็คือ การอธิบายกฎหมายด้วยปัญหาทางสังคม

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

หรือในช่วงที่ผ่านมา มีการอธิบายเศรษฐกิจด้วยกำไรทางเศรษฐกิจและปริมาณที่เพิ่มพูน

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ถ้าอย่างงั้นหนูว่าหนูถนัดกว่าซะอีกค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

แต่วันนี้ คิดนอกกรอบ ก็คือ อธิบายเศรษฐกิจด้วยสังคมนิยมและพอเพียง

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

เมื่อสังคมนิยมและพอเพียงนิยมกลายเป็นกระแสหลัก

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

นอกกรอบ ก็อาจจะเป็นอย่างอื่น

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

หนูค่อยถนัดทางทุนนิยมจ๋าอ่ะค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ไม่ทักษิณนิยม

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

แต่ก็ทำในงานนี้ได้ใช่ไหมคะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ทำอะไรคะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

เอาเรื่องปัญหาสังคมมาจับกับงานวิจารณ์ก็ได้น่ะซิคะ?

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ทำไมจะไม่ได้

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ดีเลยค่ะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

เริ่มเกิด idea

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

เราน่าจะรู้จักทุกแนวคิดที่ใช้เคลื่อนเศราฐกิจโลก

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ปัจจัยที่เคลื่อนโลกมีอะไรบ้าง

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ที่สอนไป ลืมแล้วหรือ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

เข้าใจแล้ว

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

โดยส่วนตัว เราอาจจะให้น้ำหนักต่างกันในแต่ละปัจจัย

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

แต่เราต้องรู้จักมันทุกจุดค่ะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

เราเป็นวิศวกรสังคม

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

เราปฏิเสธที่จะรู้จักรถทั้งคันไม่ได้นะคะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ไม่เช่นนั้น เราจะซ่อมรถไม่ได้

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

แต่เราอาจจะไม่ใช้รถบ่อยๆ เพราะมันก่อมลภาวะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

อันนั้นเป็นเรื่องของเรา

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

พอไหวนะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ขอบคุณมากค่ะอาจารยื

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

คุยกับเพื่อนหลายคน

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ค่ะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

โดยเฉพาะคนที่ทำภาษาอังกฤษ เขาก็รู้ว่าจะเริ่มยังไง

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

หนูจะได้ไปแนะนำเขาค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

อ่านหนังสือมากๆ ดีค่ะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ก็เอาบทสนทนาของเราลงในคำถามของเราซิคะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

หนูก็เพิ่งเข้าใจวันนี้ว่าทำไมแม่บังคับให้อ่านทุกวัน

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ร่ำรวยความรู้ คุ้มค่านะคะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

คะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ทำยังไงคะ

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

เอาไปปะไว้

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

หรือพิมพ์ออกมาดีคะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ปะเลย เสียเวลาพิมพ์

"pacta sunt servanda" สัญญาต้องเป็นสัญญา ...ใช้ไม่ได้กับทุกคนจริงๆด้วย...กรรม!! says:

ค่ะ

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

และได้รสชาดนะคะ อ่านคนคุยกัน

กำลังเขียนรายงานวิจัยเด็กและสื่อ says:

ดีไหม

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Archanwell
เขียนเมื่อ
ขอบคุณดวงเด่นค่ะที่จัดการเอาข้อสนทนาของเรามาเผยแพร่ให้เพื่อนๆ อ่าน

ความเห็น (2)

ยินดีค่ะอาจารย์ แต่ไม่รู้มันจะทำให้หน้านี้รกไปหรือเปล่าค่ะ...อิอิ

ขอบคุณน้องดวงเด่นด้วยที่นำมาเผยแพร่ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบ ^_^