คิดถึงพ่อใหญ่ค่ะ

นางสาวศิริวรรณ ธงยันต์
สวัสดีค่ะแป๊กนะค่ะพ่อใหญ่  พ่อใหญ่กับแม่ใหญ่สบายดีไหมค่ะ  หนูอยากกลับไปเยี่ยมโรงเรียนเก่ามากๆเลย  เห็นความเปลี่ยนแปลงของโรงเรียนแล้วน่าอยู่จังเลยค่ะ  (จากรูปที่พ่อใหญ่เอาขึ้นโชว์ ) แต่หนู่ไม่มีเวลาเรียนหนักมากค่ะ  เรียนจันทร์ถึงเสาร์เลยหยุดแค่วันอาทิตย์วันเดียว  ยังไงถ้ามีงานอะไรที่อยากให้ศิษย์เก่ารุ่นปลายปากกาได้รับใช้ก็สั่งมาได้นะค่ะเดี๋ยวหนูจะจัดการให้  เบอร์โทรหนูก็  049805199  เมลล์ก็  [email protected]   ตอนนี้พวกหนูก็พยายามรวมตัวกันให้ได้มากที่สุดเพื่อกลับไปเยี่ยมโรงเรียนค่ะแต่ว่าว่างไม่ตรงกันสักทีเลยยังไม่ได้ไป  ยังไงหนูจะพยายามรวมเพื่อนให้ได้เร็วๆแล้วกลับไปเยี่ยมชมความเปลี่ยนแปลงของโรงเรียนนะค่ะ  สวัสดีค่ะ

ความเห็น (12)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

    เป็นไงบ้างหนูแป๊ก เมื่อเช้าพ่อใหญ่กับแม่ใหญ่เข้าเปิดชุมชนKM ดู
ก็ดีใจ วันนี้เป็นวันดีๆตั้งแต่เช้ามืดเห็นลูกหลานฝากความคิดถึงมาให้
ก็มีสุขใจยิ่งแล้ว ยิ่งทราบว่าพวกเราอ่านหนังสือกันหนักมากพ่อใหญ่
ยิ่งดีใจและเป็นห่วงกลัวจะเรียนไม่ทันเขา วันนี้นั่งทำงานไปและเดิน
เยี่ยมห้องเรียนน้องๆพวกเธอไปก็อดคิดถึงพวกเธอป่านนี้ในห้องเรียนคงเคร่งเอาการทีเดียว นายป๊อบปี้ หนูต้อม ซันนี่ ม่วง บี คุณแพทย์
ละมุน เออละมุนเพิ่งเจออาทิตย์ก่อนบ่นว่าต้องอ่านหนังสือตลอดเลย
พ่อใหญ่แทบไม่อยากไปไหนเลยกลัวเรียนไม่ทันเขาเพราะดูแล้วฐาน
ตัวเองยังอ่อนอยู่ ก็ให้กำลังใจนะ พ่อใหญ่ไล่เรียงชื่อไม่ได้ทั้งหมด
ขออภัยด้วย แต่ก็คิดถึกลูกหลานทุกคน ดูแลสุขภาพให้ดีด้วยนะ หนังสือเป็นอาหารสมอง ข้าว น้ำเป็นอาหารกาย ถ้าร่างกายขาดอาหาร สมองก็พลอยขาดอาหารไปด้วยนะ ทำใจให้สงบอย่ากังวล
เพราะปัญหาทุกอย่างมีทางแก้ไขทั้งนั้น พ่อใหญ่ขอให้ลูกหลานของพ่อใหญ่ทุกคนจงเรียนสำเร็จมีอนาคต มีอาชีพ ที่มั่นคง อีก ๔ -๕ ปี
ข้างหน้าพ่อใหญ่จะรอฉลองปริญญา ให้กับหลานๆทุกคน
ขอให้โชคดีนะครับ     จากพ่อใหญ่ หัสสา    ดอนหงษา

ความเห็น (12)

  พ่อใหญ่ แม่ใหญ่สบายดี ขอบใจมากที่คิดถึง ก็อยากให้รุ่นพี่ ๆ ได้มาเยี่ยมรุ่นน้องที่โรงเรียนบ้างจะได้นำประสบการณ์ที่ดี ๆ มาเล่าให้น้องฟัง โดยเฉพาะน้องม.6 จะได้เตรียมตัวให้พร้อมที่จะก้าวต่อไป ช่วงนี้พ่อใหญ่ก็ทำงานหนัก มีความตั้งใจที่จะพัฒนาโรงเรียนให้เป็นที่ยอมรับของทุกคน ก็ได้กำลังใจจากลูก ๆ ทุกคน ขอเป็นกำลังใจให้แป๊กนะ ขอให้เรียนให้สำเร็จนำความภาคภูมิใจให้คุณพ่อคุณแม่และโรงเรียนของเราพ่อใหญ่คิดถึงพวกเราทุกคน  โชคดีนะ

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง ทั้งสองท่านนะคะ นุชค่า

สวัสดีปีใหม่ค่ะพ่อใหญ่แม่ใหญ่  ปิดปีใหม่หนูตั้งใจจะไปกราบพ่อใหญ่ที่โรงเรียนแต่ว่าไปแล้วไม่เจอใครเลยค่ะ ไม่กล้าไปหาพ่อใหญ่ที่บ้านกลัวค่ะ  ยังไงก็ขอให้พ่อใหญ่แม่ใหญ่มีสุขภาพแข็งแรงเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกหลานนานๆนะค่ะ    ตอนหนูแวะเข้าไปโรงเรียนตอนแรกเจอรูปปั้นสมเด็จย่าหนูอึ้งมากเลยค่ะ  สวยมากๆๆ แต่เสียดายที่ตอนไปไม่มีกล้องเลยไม่ได้ถ่ายเก็บไว้เป็นที่ระลึก  พ่อใหญ่ค่ะช่วงนี้วิทยาลัยพยาบาลของหนูเขาเปิดรับตรงแล้วนะค่ะ แล้วก็รับสมัครในระบบแอดมิชชั่นด้วย  ถ้าน้องๆคนไหนสนใจก็สมัครได้นะค่ะ  ดาวโหลดใบสมัครได้ที่  www.bcnnon.ac.th  นะค่ะ  แต่หนูไม่แน่ใจว่าปีนี้เขาจะให้ไปสมัครเองที่อุดรอีกหรือเปล่า  หรือส่งไปรษณีย์มาที่วิทยาลัยเลยก็ได้นะค่ะ  เขาเริ่มรับแล้วค่ะรับแค่ 140 คนเอง  ยังไงก็ฝากบอกน้องๆด้วยนะค่ะ หนูกะว่าจะเอาแผ่นพับการรับสมัครไปให้พ่อใหญ่แหละค่ะแต่ว่าไม่เจอใครเลยได้เอากลับมาเหมือนเดิม  หรือยังไงถ้ามีน้องๆสนใจหรืออยากทราบเกี่ยวกับชีวิตของการเรียนพยาบาลหรือการเลือกคณะเรียนยังไงฝากบอกน้องโทรมาปรึกษากับหนู่ได้นะค่ะ  หนูยินดีให้คำแนะนำค่ะ  0849805199

คิดถึงพ่อใหญ่มากเลยค่ะ อยากเปิดเทอมเร็วๆจัง พ่อใหญ่สบายดีไหมค่ะ ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ค่ะ

ขอให้พ่อใหญมีความสุขมากๆน่ะค่ะ

สวัสดีคับพ่อใหญ่แยมนะครับอาทิตย์(นาม)ครับ  ช่วงนี้เป็นช่วงสอบพึ่งอ่านหนังสือเสร็จครับ  ก็เลยคิดถึงโรงเรียนพอเปิดเข้ามาก้อเห็นภาพความเปลียนแปลงของโรงเรียนที่น่าภูมิใจจริงๆ  ขอบคุณพ่อใหญ่ด้วยที่รักโรงเรียนเหมือนกับพวกเราทุกคนรัก  เป็นกำลังใจให้นะครับ

  ก้อคุยกันกับเพื่อนอยู่บ่อยๆแต่ก้อคุยกันไม่ได้ทุกคนถ้ามีเพื่อนเปิดมาเจอก็อยากบอกว่าคิดถึงทุกคนครับ

  พ่อใหญ่ครับชีวิตมหาลัยกับมัธยมมันคนละเรื่องกันเลยครับมันเหนือยมากกว่าที่คิด  เหนื่อยกับการปรับตัว เหนื่อยกับการดูแลตัวเอง  แต่ที่ สว.นภ. ก้อให้อะไรเรามามากมายพอที่จะสู้ได้เหมือนกัน

   ไกล้ปิดเทรอมแล้วแต่ก้อมีเพื่อนบางส่วนปิดไปแล้วบางคนที่เรียนสามเทรอมก้อพึ่งเปิดคับ  คุยกันไว้ว่าปิดเทรอมจะนัดเจอกันคงมีโอกาศได้ไปเยี่ยมพ่อใหญ่คับ

สุดท้ายก้อขอให้พ่อให้พ่อใหญ่มีสุขภาพแข็งแรงอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกหลานตลอดไปครับ

     ฝากเบอร์ให้น้องด้วยครับเพื่ออยากปรึกษาอะไร

       0833433301 แยม  (มมส)

       0860549354  เจน  (มข)

       0850022205  ชาติ  (ม.สุรนารี)

       0872304642  แอ๋ว  (ราชภัฎเลย)

       0847616795 หมิว  (ราชภัฎอุดร)

สวัสดีค่ะพ่อใหญ่ ช่วงนี้ก็คงเป็นช่วงปิดเทอมนะคะ พ่อใหญ่ แม่ใหญ่สบายดีรึเปล่าคะ ขอโทษด้วยนะคะที่ไม่ได้ติดต่อพ่อใหญ่เลย คิดถึงโรงเรียนจังค่ะ คิดถึงช่วงเวลาที่มีเพื่อนมากมาย และอาจารย์ที่ดูแลเอาใจใส่ แต่มันก็คงเป็นเพียงภาพความทรงจำที่ดี ฝากบอกน้อง ๆด้วยนะคะ อ่านหนังสือมาก ๆ จะได้มีความรู้ไว้สอบเยอะ ๆ ก้าวช้าหนึ่งนาที อาจจะเสียโอกาสที่ได้ได้รับสิ่งดี ๆ ไปหนึ่งนาทีเช่นกันนะคะ การแข่งขันสูงมาก เพราะเราไม่ได้อยู่คนเดียวในโลก ทุกคนต้องไขว่ขว้าหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง ถ้าเรายังไม่เริ่ม แล้วรอโอกาสเข้ามาหาเราเอง วันนั้นคงไม่เกิดขึ้น เพราะเราต้องเป็นฝ่ายที่เดินเข้าไปหาโอกาส ช่วงรอยต่อมหาวิทยาลัย ก็เป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากช่วงหนึ่งที่เราต้องทำให้ดีที่สุด จะได้ไม่มีคำว่าเสียใจในภายหลัง สุดท้ายก็ขอให้พ่อใหญ่  แม่ใหญ่ มีสุขภาพจิต และสุขภาพกายที่แข็งแรงนะคะ ( รักและเคารพเสมอ )

ลูกหลานสมเด็จย่า

พวกผมมีเรื่องอยากปรึกษาพ่อใหญ่เกี่ยวกับเรื่องผลการเรียนหน่อยครับ เพราะไม่รู้จะหาวิธีการที่จะปรึกษาพ่อใหญ่อย่างไรดี จะโทรฯหาพ่อใหญ่ก็ไม่กล้า จริงๆแล้วพวกผมว่าจะปล่อยเลยตามเลย แต่มาคิดดูแล้วพวกผมว่าถ้าปล่อยเลยตามเลยผลเสียก็จะเกิดกับโรงเรียนเราเอง เกี่ยวกับเรื่องผลการเรียนน่ะครับ พวกผมสงสัยว่าในบางวิชาทำไมอาจารย์ให้ผลการเรียนที่จะไม่ค่อยยุตติธรรม โดยเฉพาะวิชาหลักๆที่ในอนาคตพวกผมต้องใช้ในการศึกษาต่อ อย่างเช่นวิชาที่เป็นวิชาบังคับ มันมีผลต่อพวกผมมากนะครับพ่อใหญ่ พวกผมประเมินตัวเองในการทำงานส่งอาจารย์ ในการทำข้อสอบได้นะครับว่าควรจะได้ผลการเรียนในระดับใด แต่ทำไมล่ะครับ บางครั้งพวกผมขอดูคะแนนเก็บยังไม่มีให้พวกผมดูเลย อย่างเช่นวิชาวิทย์ของอาจารย์ผู้ชายคนหนึ่งเป็นคนสอน ผมไม่ทราบว่าอาจารย์ได้ตรวจงาน/ ตรวจข้อสอบรึเปล่า พวกผมอยากให้พ่อใหญ่ขอดูข้อสอบของอาจารย์คนนั้นบ้างว่าตรวจรึเปล่า รึให้คะแนนจากการจำชื่อเอา เพราะพวกผมเคยขอดูคะแนนในสมุดบันทึกเวลาเรียน ปรากฏว่าช่องคะแนนว่างเปล่า พวกผมไม่ได้ต้องการที่จะสร้างปัญหาให้พ่อใหญ่นะครับ เพราะพวกผมก็เป็นหลานสมเด็จย่าเหมือนกัน แต่ถ้าเป็นอย่างนี้ผลเสียทั้งหมดก็จะตกกับโรงเรียนกับนักเรียนรุ่นต่อไป พวกผมขอบอกกับพ่อใหญ่แค่นี้ละครับ แล้วก็ขอโทษพ่อใหญ่มากๆด้วยครับที่รบกวนพ่อใหญ่ และขอโทษพ่อใหญ่อีกครั้งที่พวกผมไม่กล้าบอกว่าเรียนม.ไหน เพราะเทอมหน้าพวกผมอาจจะได้เรียนกับอาจารย์ท่านที่ว่านี้อีก พวกผมกลัวครับ

      พ่อใหญ่ดีใจมากที่ได้รับข่าวจากลูกหลานทั้งเป็นห่วงทั้ชื่นชมในความเพียรพยายามของพวกเรา เข้มแข็งไว้นะลูก ความสำเร็จอยู่แค่เอื้อม หากเราอดทนและทนอด และตั้งใจจริงอย่างมีสติ อย่าใจร้อน อย่าวู่วาม แล้วความสำเร็จ ความโชคดีจะเกิดกับลูกหลานของพ่อใหญ่ทุกๆคน ที่โรงเรียนเราก็กำลังพัฒนาไปเรื่อยๆ ลูกหลานที่เรียนอยู่ก็ช่วยกันตั้งใจเรียน เทอมนี้ก็จะมีครูวิทย์ย้ายเข้าและย้ายออก เปิดเทอมโน่นแหละนะ ก็จะรู้  พ่อใหญ่อยากคุยด้วยมากๆแต่ภารกิจและเวลาจำกัด ไว้ว่างๆจะตอบและคุยกับลูกหลานมากกว่านี้ วันนี้ขอให้ทุกคนโชคดี สุขภาพแข็งแรง เรียนให้สำเร็จ พ่อใหญ่จะรอฉลองปริญญาให้ทุกคนนะ  ขอสมเด็จย่าจงคุ้มครองลูกหลานทุกคนให้โชคดีตลอดไป นะครับ

ผมเป็นผู้หวังดีอยากให้โรงเรียนของเราเข้าค่ายลูกเสือที่อื่นๆที่ไม่ใช่โรงเรียน

หวัดดีคะ ว๊าวดีใจที่สุดเลยเมื่อเข้ามาดูเว็บโรงเรียนเดิมอยากย้อนเวลาอีกที แต่ก่อนสร้างวีรกรรมไม่ดีไว้มากมายเลยแต่ไม่มีใครสามารถย้อนเวลาได้ ได้แต่เก็บความทรงจำเพื่อเป็นบทเรียนคอยสอนตัวเอง คิดถึงอาจารย์ทุกคนนะคะ พ่อใหญ่ด้วย หวังว่าคงสบายดีทุกคนนะคะ แม่ตุ่นเป็นไงบ้างน้อ ซำบายดีบ่ 555 คิดถึงมากมายเลย ตอนนี้หนูก็เรียนใกล้จบแล้วหล่ะ ส่งงานทางเมลล์ให้อาจารย์เสร็จเลยแวะมาเยี่ยมคะ ว่าจะไปเยี่ยมโรงเรียนทีไรก็ไม่ได้ไปซักที ไม่มีเพื่อนคะ เค้ามีครอบครัวหมด เหงามากคะ สุดท้ายนี้อยากบอกว่าคิดถึงโรงเรียนเก่ามาก พ่อใหญ่รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย และอยู่คู่ร่มศรีนครินทร์ตลอดไปนะคะ คิดถึงมากมายคะ.........เรไร พิมพา

นางสาว นิชาภัทร พันธะมุย

คิดถึงพ่อใหญ่มากมากค่ะถ้าย้อสนเวลากลับไปได้หนูอยากกลับรั้วเฉลิมพระเกียรติของเราจังเลยหนูขอให้พ่อใหญ่มีสุขภาพที่ดีนะคะ

นางสาว นิชาภัทร พันธะมุย

คิดถึงพ่อใหญ่มากมากค่ะถ้าย้อสนเวลากลับไปได้หนูอยากกลับรั้วเฉลิมพระเกียรติของเราจังเลยหนูขอให้พ่อใหญ่มีสุขภาพที่ดีนะคะ