สบายดีมั้ยคะ ?

อัสสะลามุอะลัยกุมค่ะ อ.อาลัม

อาจารย์สบายดีนะคะ  ช่วงหลังๆเบิร์ดไม่เห็นอาจารย์เขียนบันทึกก็เลยเดินมาเคาะประตูไต่ถามดูว่าสบายดีหรือเปล่าคะอาจารย..งานยุ่งมั้ยคะ

ระลึกถึงอาจารย์เสมอค่ะ์

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อ.อาลัม
เขียนเมื่อ
  • วะอาลัยกุมฯครับคุณเบิร์ด
  • ดีใจมากที่สุดครับที่คุณเบิร์ดยังระลึกนึกถึงและแวะมาเคาะประตูถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ
  • จริงๆแล้วไม่ได้หายไปใหนหรอกครับ เพียงแต่ตั้งใจเอาไว้ว่าตลอดเดือนรอมฏอนปีนี้ (ตั้งแต่วันที่ 13 กันยายนถึง 12 ตุลาคม 2550) จะมุ่งขัดเกลาตนเองด้วยการอ่านคัมภีร์อัลกุรอานให้มาก ละหมาดทั้งที่เป็นฟัรฎู หรือวายิบ (ภาคบังคับ) และละหมาดที่เป็นสุนัต  หรือส่งเสริมให้ปฏิบัติ ดุอาอฺ (ขอพร)ต่ออัลลอฮฺผู้ทรงเป็นเจ้าให้มากๆ ขออภัยโทษ (เตาบะฮฺ) ในความผิดบาปทั้งหลายทั้งปวงที่กระทำจะโดยพลั้งเผลอหรือตั้งใจ จะโดยรู้หรือไม่รู้ จะโดยหลงลืมหรือเกิดจากจิตใจที่ขาดความยับยั้งชั่งใจ อคติ หรือขาดความบริสุทธิ์ใจอย่างแท้จริงต่อพระผู้เป็นเจ้า และอื่นๆ
  • รวมถึงในช่วง 10 วันและ10 คืนสุดท้ายของเดือนรอมฎอน (ระหว่างวันที่ 2-12 ตุลาคม 2550) ที่เพิ่งผ่านมาผมเข้าไปอิอฺติกาฟ ณ มัสยิดใกล้บ้าน การอิอฺติกาฟคือการเข้าไปอยู่ในมัสยิดโดยไม่ออกไปใหนโดยไม่จำเป็นครับ ผมเพิ่งกลับจากมัสยิดเมื่อคืนที่ผ่านมาครับ
  • ก็เลยมาเปิดอินเตอร์เน็ตพบกับคุณเบิร์ดนี่แหละครับ
  • นับเป็นโอกาสที่ดีมากครับที่คุณเบิร์ดแวะมาทักทาย คือคืนนี้เป็นคืนที่เริ่มวันรายอ หรือคืนวันอีดิลฟิตรี ประจำฮิจเราะฮฺศักราช 1428 ของพี่น้องมุสลิมในประเทศไทยครับ
  • คุณเบิร์ดอาจจะงง คือยังงี้ครับ มุสลิมจะถือว่าช่วงหลังตะวันตกดินเป็นคืนของวันถัดไป อย่างคืนวันนี้ 12 ตุลาคม 2550 มุสลิมจะเรียกว่าคืนวันเสาร์ ในขณะที่คนไทยทั่วไปจะยังคงถือว่าคืนนี้เป็นคืนวันศุกร์ คือหลังตะวันตกดินไปแล้วสำหรับมุสลิมซึ่งนับตามจันทรคติจะถือว่าช่วงคืนนั้นเป็นคืนของวันใหม่ครับ
  • ก็ขอต้อนรับคุณเบิร์ดสู่วันรายออีดิลฟิตรี ครับ Selamat Hari Raya Eidil Fitri H.1428  Maaf Zahir Dan Batin สุขสันต์วันรายออิดิลฟิตรี ฮ. 1428โปรดอภัยทั้งกายและใจ ครับ
  • หลังวันรายอผมก็จะกลับมาเขียนบล็อกต่อครับ อินชาอัลลอฮฺ (หากอัลลอฮฺทรงประสงค์)
  • ขอขอบคุณคุณเบิร์ดอีกครั้งในไมตรีจิต มิตรภาพและความระลึกถึงครับ ขออัลลอฮฺผู้ทรงกรุณาปรานีได้ทรงนำทางคุณเบิร์ดสู่ทางอันเที่ยงตรงและอบอุ่นยิ่งของพระองค์ครับ แล้วพบกันหลังรายอครับ อินชาอัลลอฮฺ