โปรแกรมที่จำลองน้ำท่วม

หวัดดีค่ะ

หนูกำลังทำการบ้านเรื่องการวิเคราะห์ความเสี่ยงของ sanitary landfill อยู่ค่ะ และต้องการจะ model ระดับน้ำเพื่อพิจารณาการพิบัติของ dike ที่ปิดกั้นรอบๆ landfill ที่จะไม่ให้น้ำชะขยะไหลออกนอกพื้นที่ค่ะ

ตอนนี้มีระดับ contour บ่อขยะ อยู่ค่ะ

ใช้ arcview เป็นนิดหน่อยค่ะ

อยากทราบว่าพอจะมีโปรแกรมที่จำลองน้ำท่วมอะไรบ้างคะ และสามารถประยุกต์ใช้ arcview ได้หรือเปล่าคะ

รบกวนอาจารย์ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ครูgisชนบท
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)

ถ้าจะจำลอง การไหลของน้ำ เพื่อให้สามารถวิเคราะห์ได้อย่างถูกต้องคงต้องใช้โปรแกรม MIKE11 ในการวิเคราะห์ หรืออาจใช้ MIKE FLOOD ทำงานร่วมกันกับระบบ GIS ในการแสดงผลลัพธ์หลังจากการวิเคราะห์แล้วก็สามารถทำได้ครับ

เนื่องด้วยตอนนี้ดิฉันได้ทำโปรแจ๊กเรื่อง โปรแกรมการจำลองน้ำท่วมด้วยวิธีการประมวลผลเชิงขนานบนระบบ พีซี คลัสเตอร์ แต่ยังไม่ทราบว่าขั้นตอนการทำงานของระบบนี้เป็นอย่างไร

ซึ่งดิฉันอยากได้คำแนะนำเพื่อจะได้นำมาแก้ไขและปรับปรุงได้คะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ