จากลูกจ้างล้างจานสู้เจ้าของร้านไข่กระทะอิ่มอร่อย 35 บาทร้านน้องแอนร้อยเอ็ด

จากลูกจ้างล้างจานสู้เจ้าของร้านไข่กระทะอิ่มอร่อย 35 บาทร้านน้องแอนร้อยเอ็ด ทุกเช้าของทุกวันที่นี่ร้อยเอ็ด ผู้คนสัญจรไปมาทั้งเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ ผ่านเข้าออกร้านอาหารจานด่วนที่เรียกว่าไข่กระทะ แอน คือสถานที่แห่งหนึ่งของร้านค้านอาหารประเภทดังกล่าว ทุกคนเข้ามาทักทายกันด้วยน้ำเสียงที่คุ้นเคยเพราะหลายคนคือขาประจำ บางคนคือขาจร ผ่านมาแล้วผ่านไป แต่คงไว้ซึ่งความทรงจำ แต่ที่นี่คือ สภากาแฟ แลกเปลี่ยนข้อมูลทั้งการเมืองเศรษฐกิจสังคม การศึกษาศาสนา วัฒนธรรม ผู้ประกอบการคือ คุณสายทอง หนองหิน  ทำงานอย่างรีบเร่งให้ทันใจลูกค้าคุณสายทอง  หนองหิน อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 330 หมู่ที่ 3 บ้านหนองแกตำบลเหนือเมืองอำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด 45000 สามีคือนายเกษม หนองหิน เป็นชาวอำเภอเมืองสรวง จังหวัดร้อยเอ็ด ประกอบอาชีพ ตัดผมชาย มีบุตร-ธิดา 2 คน กำลังเรียนหนังสือระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และประกาศนียบัตรวิชาชีพปีที่ 3  กำลังใช้เงิน กำลังกิน กำลังเรียน อาชีพที่ต้องรับภาระครอบครัวของสามีจึงเป็นงานหนัก ด้วยการรับจ้างงานร้านอาหารล้างถ้วย ล้างจาน  ทั้งร้านอาหาร ร้านขายของชำ ในที่สุดเข้าไปช่วยเสริฟอาหารร้านไข่กะทะ ทำงานแบบหนักเอาเบาสู้ในใจต้องการเป็นผู้ประกอบการร้านบ้างคุณสายทอง หนองหิน เล่าให้ฟังว่า ตัดสินใจลาออกจากงานพร้อมมองหาทำเลร้านค้าที่มีผู้คนผ่านไปมา สะดวกในการจอดรถยนต์ จักรยานยนต์ หรือผ่านง่ายสะดุดตา บริเวณบ้านเลขที่ 4/11 ถนนเพลินจิตร ตำบลในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด เยื้องธนาคารกรุงไทยสาขาร้อยเอ็ด เป็นร้านขายอาหารเก่าที่ผู้ประกอบการเลิกไป เข้าไปสอบถามเจ้าของที่ดินพร้อมร้านค้าตอบตกลงให้เช่าตนเองตกแต่งร้านนิดหน่อยปูพื้นด้วยปาเก้สีเขียว ผนังห้องทาสีขาว มีตู้เย็น ทีวี ไว้ให้แขกลูกค้าชมข่าวสารไปด้วย ตั้งโต๊ะ 9 ตัว เก้าอี้ 30 ตัว  ทั้งโต๊ะยาวนั่ง 10 คน  โต๊ะเล็ก นั่งได้ 4 คน  ทุกเช้าของวันใหม่เริ่มเวลา 06.00 น.ลูกค้าเริ่มเข้าร้านประกอบด้วย นักเรียน ผู้ปกครอง ข้าราชการ นักกีฬา นักธุรกิจสื่อมวลชน ตำรวจ ทหารและประชาชนจากต่างจังหวัด ที่เดินทางมาท่องเที่ยวเมืองร้อยเอ็ด  ทันทีที่ร้านเปิด เสียงสั่งอาหาร ประเภท ไข่กระทะ 2 ฟอง หมูสับ หมูยอ กุนเชียง ราคา 20 บาท ไข่ลวก/ ไข่กวน   /ไข่ดาวฮอตด๊อก / ราคาจานละ 20 บาท  ขนมปังปิ้งหรืออบ กุนเชียงและหมูยอเป็นไส้ ราคา 5 บาท กาแฟร้อน/เย็น ราคา 10 บาท น้ำส้มคั้น/นมสดแช่เย็น ราคา 15 บาท เข้ากับเครื่องปรุงที่ทุกคนดำเนินประกอบกิจกรรมเองภายในโต๊ะอาหารเช้า ไข่กระทะ กินไปคุยกันไป แลกเปลี่ยนข่าวสารการบ้านการเมือง แต่เป็นแบบกันเอง บางวันระดับนักธุรกิจใหญ่เมืองร้อยเอ็ด นั่งรับประทานที่นี่ด้วยคุณสายทอง  หนองหิน กล่าวอีกว่า ร้าน แอนไข่กะทะ ชื่อตามลูกสาวคนโต ส่วนร้านเดิมต้นตำหรับไข่กระทะเมืองร้อยเอ็ด คือ ร้านแอ๋วไข่กะทะ อยู่ใกล้ๆกันเพียงข้ามซอยหลังอนามัยหรือสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด ถนนเปรมประชาราษฎร์ หลัง สภ.อ.เมืองร้อยเอ็ด เหมือนเป็นแหล่งชุมนุมของ นักธุรกิจ ข้าราชการประชาชน สื่อสารมวลชน ที่นี่ร้อยเอ็ดคืออาหารเช้าไข่กะทะ การลงทุนครั้งแรกหนักนิดหนึ่งเพราะเป็นทุนนอนค่าตกแต่งร้าน ถ้วยจาน ชุดกาแฟ ช้อนโต๊ะ ผ้าปูโต๊ะ เก้าอี้ จัดทำฟื้นปาเก้ใหม่ เพื่อให้ดูสะอาดตาเย็นใจ มีผู้ใหญ่ใจดีมานั่งเป็นหลักให้ทุกเช้า อาทิ คุณมงคล ตั้งภักดี ประธานชมรมสื่อสร้างสรรค์จังหวัดร้อยเอ็ด และคณะสื่อมวลชน นักกีฬาแอโรบิคแด๊นเรียกว่าร้าน แอนไข่กะทะ แน่นทุกวัน ผู้ใหญ่ใจดีมีเมตตาคุณประดิษฐ์ โอวาทกานนท์ รองประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า กาแฟทานที่บ้านอร่อยแต่ขาดอรรถรส ตนเองออกมาทุกเช้าเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นสนทนาปัญหาบ้านเมือง เศรษฐกิจ สังคมศาสนาวัฒนธรรม ธีระ ชัยคณารักษ์กูร เจ้าของธุรกิจฉั่วจั่วกี่ หรือ CJK มอร์เตอร์ เจ้าของโรงแรมไหมไทย โรงเรียนธีรภาดาเทคโนโลยีอื่นๆอีกมากมายพร้อมคณะท่านให้เกียรติมานั่งรับประทานบางวัน ท่านเป็นคนตรงใจดี แนะนำรสชาติอาหาร การจัดร้าน ตนเองเป็นลูกบ้านนอกรีบน้อมรับทันที บางวันมี ผู้ว่าราชการจังหวัด รองผู้ว่า นายอำเภอ ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรก่อนไปทำงานหรือหลังปฏิบัติงานเสร็จเข้ามาเป็นคณะ ร้านเปิดมาปี 2548 สามารถดำเนินธุรกิจไปได้อย่างรวดเร็วเพราะความซื่อสัตย์ต่ออาชีพ สม่ำเสมอ รอยยิ้มคือรอยพิมพ์ใจให้กับทุกคนคุณสายทอง หนองหิน เล่าต่อไปว่า การทำงานเวลา 17.00-18.00 น.ของทุกวันต้องเข้าตลาดเลือกซื้อไข่ไก่ 10 แผงๆละ 30 ฟอง ส้มเพื่อทำน้ำส้มคั้น มะนาว เกลือน้ำปลา ซ๊อสพริก ซ๊อสมะเขือเทศ อื่นที่เกี่ยวข้องกับอาหารเช้า รวมทั้งกระดาษ เพื่อเตรียมเป็นอาหารเช้าของวันใหม่ ในการดูแลร้านค้าข้อสำคัญคือห้องน้ำต้องสะอาด หลังบ้านต้องให้ดูดี คือสะอาดนอกสะอาดใน เธอบอกว่า สิ่งที่หนักใจที่สุดในการเปิดร้านคือ ผู้เข้ามาในร้านนำสุนัขมาด้วย กินไปป้อนหมาไป คนโต๊ะข้างๆเข้าตำหนิเจ้าของร้าน เพราะช้อนถ้วยที่คนรักหมาป้อนหมาที่ตนรัก คนโต๊ะข้างเขาบอกว่าวันข้างหน้าต้องได้กินช้อนป้อนหมาเราเพียงแนะนำว่า กรุณาอย่านำหมาเข้าร้านะคะ เสียลูกค้าที่นำหมามาหนึ่งคน ดีกว่าเสียลูกค้าทั้งร้าน คุณสายทองกล่าวอย่างจริงจังว่า สำหรับรายได้ ทั้งต้นทุนและกำไรประมาณ 2,500-3,000บาท คือหารสองนะค่ะ ดีกว่าไปรับจ้างเกี่ยวข้าวหรือรับจ้างปักดำนาวันละ 120 บาท ทำงาน 8 ชั่วโมง จากเวลา 06.00-11.00 น.สามารถสร้างรายได้ให้กับครอบครัวและผู้ที่ปฏิบัติงานภายในร้านอีก 2 คน พร้อมมีเงินเหลือส่งลูกสาวลูกชายเรียนหนังสือได้อีกอย่างไม่ขัดสนขอให้มีความขยันอย่างฉลาด ปราศจาค อบายมุข เงินที่ผ่าหน้าเราทุกวัน ต้องใช้ปัญญาในการเก็บหอมรอมริบ สิบสลึงอยู่ฟากฟ้าอย่าสิอ่าวคะนิงหา สองสลึงอยู่ในมือให้รีบกำเอาไว้ ตนท่องคาถาไว้ในใจเสมอ อย่านอนตื่นสายอย่าอายทำกินอย่าหมิ่นเงินน้อย อย่างคอยวาสนา  โอกาสคนเราไม่เท่ากันแต่เวลาเท่ากันคือ 24 ชั่วโมงต่อวันวันนี้หรือวันไหนแวะผ่านไปเมืองร้อยเอ็ด ไม่ต้องทดลองเข้าไปที่ร้าน แอนไข่กระทะ หาง่ายผ่านถนนเทวาภิบาลถึงสามแยกโรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย เลี้ยวเข้าถนนเพลินจิตร ประมาณ 100 เมตร ร้านอยู่ติดถนนด้านทิศตะวันออก ที่จอดรถยนต์ จักรยานยนต์กว้างขวางเพราะเมืองร้อยเอ็ด การจราจรไม่ติดขัด รับรองได้ทั้งบรรยากาศ ที่นี่ร้อยเอ็ดเด้อสิบอกให่ คุณสายทองกล่าวในที่สุด วัชรินทร์ เขจรวงศ์

208 หมู่ที่ 2 บ้านสามแยก ตำบลเหนือเมือง

อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด 45000 โทร.0-6850-2416 โทรสาร.0-4351-8449                              [email protected],[email protected]

    http://www.watcharin101.net/

ความเห็น (5)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มีความขยันหมั่นเพียรจริงๆ/เขาเก่งจริงๆนะครับ

ความเห็น (5)
จิตติมา บุบผาสังข์ บัณฑิตหนักเอาเบาสู้จากงานผ้าสู่การตัดรองเท้าที่เมืองร้อยเอ็ด งานหนักไม่เคยฆ่าคน จิตติมา บุบผาสังข์ หรือคุณตุ้ม วัย 41 ปี เธอบอกว่า เงินวิ่งผ่านเราทุกวัน ทุกเวลา ข้อสำคัญจะสามารถคว้ามาใสกระเป๋าได้อย่างไร ความรู้ความสามรถ ความขยันความหมั่นเพียร ประหยัดและออมคือหนทางแห่งความสำเร็จวันนี้เดินทางไปพบกับ จิตติมา บุบผาสังข์ เกิดเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2509 บ้านคุ้งสะอาด      ตำบลนาเลิง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด จบประถมปีที่ 4 ร.ร.บ้านไชยวานนาเลิงคุ้งสะอาด ประถมปีที่ 6 ร.ร.บ้านผัดกาดหญ้า จบ ม.3 ร.ร.เสลภูมิพิทยาคม จากนั้นเข้าศึกษาต่อที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาร้อยเอ็ด ปวช.ถึงปว.ส.จบคหกรรมศาสตร์ สาขาผ้าและเครื่องแต่งกาย ปี 2529 ไปทำงานตัดรองเท้าที่กรุงเทพฯเป็นงานที่ไม่ตรงกับสาขาที่เรียนมา แต่เธอมีความชำนาญมาก ตัดรองเท้าเข้าพื้น คู่ละ 13 บาท วันละ 100-120 คู่ ทำงานถึง 17.00 น.ไปทำงานต่อที่ร้านอีกแห่งหนึ่งจนถึงเวลา 01.00-02.00 น.จึงเข้าพักตื่นวันใหม่เข้าทำงาน ตนเองทำงานหนักมากเพราะต้องการเงิน ตอนนั้นแต่งงานแล้ว แต่ตอนนี้เขาแยกทางไปมีแฟนใหม่ตอนแรกเสียใจตอนนี้ต้องทำงานเพื่อความอยู่รอดของตนเองและลูกสาว ทีกำลังเรียนหนังสือปี 2535 ตุ้ม จิตติมา บุบผาสังข์ เดินทางกลับมาที่บ้านร้อยเอ็ด โดยเปิดร้านที่ อำเภอโพนทอง ปี 2536 เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี การจัดการ จบภายใน 2 ปี 5 เดือน จากสถาบันราชภัฏบุรีรัมย์ และปี 2538 ย้ายมาเปิดร้านที่ บ้านเลขที่ 36/6 ถนนเพลินจิต ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด ชื่อร้านไสวศิลป์ มีพนักงานตัดรองเท้า 2 คน พนักงานเย็บ 2 คน เป็นงานเหมาจ่าย ทำงานมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย แต่ทุกคนมีความขยัน อดทน ซื่อสัตย์ งานที่รับเป็นงานของลูกค้าประจำที่ขายตรงสู่ ครู-อาจารย์ ข้าราชการ รองเท้าทำงานคัชชู รองเท้าผูกสาย รองเท้าลูกเสือ เนตรนารี สีดำ สีน้ำตาล มีลูกค้าประจำเมื่อก่อน 15 สาย เศรษฐกิจไม่ดีลดลงเหลือ 9 สาย มารับรองเท้าอาทิตย์ละ 70-80 คู่ ราคาขายส่งเริ่มต้นที่ 350 800 บาท ส่วนราคาขายปลีกหน้าร้าน 550 ขึ้นไปตามทรงหรือตามแบบ ที่ตัดไว้คุณจิตติมา บุบผาสังข์ กล่าวว่า โอกาสของคนเราไม่เท่ากันแต่เวลาเท่าเทียมกันคือ 24 ชั่วโมง ตนเองทำงานหนักแต่ได้เลี้ยงดูครอบครัวช่างตัด ช่างเย็บอีก คำว่าโอกาสเป็นของเราเมื่อมีความซื่อตรง ทั้งต่อเวลา อาชีพ หน้าที่ ในวันเปิดเทอมสิ่งที่สร้างโอกาสมาให้คือการรับตัดรองเท้าคอมแบต รด.หรือนักศึกษาวิชาทหาร ปีละ 300-400 คู่ๆละ 380 บาท รองเท้า อปพร./ตำรวจอาสา ปีละ 600-700 คู่  ราคาคู่ละ 300-550 บาท เมื่อมีโอกาสนั่นคืองานหนักที่ต้องดำเนินการ เมื่องานมากต้องมีภาระคือลูกสาว รถยนต์ ซื้อบ้านจัดสรร ไว้หนึ่งหลังเพราะที่นี่คือบ้านเช่า อนาคตต้องการความมั่นคง เรียกว่าหนักเอาเบาสู้ งานหนักไม่เคยฆ่าคนคุณจิตติมา กล่าอีกว่า สิ่งที่สร้างรายได้ให้อีกทางคือ งานซ่อม รองเท้า กระเป๋า ถุงกอล์ฟ เสื้อหนัง หรือเครื่องหนังทุกชนิด ข้อสำคัญคือห้ามหยุดวันหยุดราชการ หรือเสาร์-อาทิตย์ ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ จะเข้ามาตัวเมือง ถือรองเท้ามาซ่อมด้วย เช้ามาส่งงานเย็นมารับ เริ่มจาก 20 บาท ถึงหลายรอยบาท เป็นงานง่ายๆแต่ได้เงินเร็วคืองานซ่อมเครื่องหนัง เชือกเย็บหนังคืบเดียวเรียกราคา 20 บาท ไม่มีใครต่อราคา งานหน้าร้านรับตัดทั่วไป ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำ งานหน้าร้านต้องวางมัดจำ 60 %หากไม่มารับสินค้าตามกำหนด เจ้าของร้านขาดทุนแน่นอน เพราะรองเท้าตัดหน้าร้านตามแบบที่คนชอบและสั่งทำคุณจิตติมา หรือคุณตุ้ม บุบผาสังข์ กล่าวอย่างภาคภูมิใจว่า ดิฉันเรียนมาทาหนึ่งแต่ประกอบอาชีพอีกทางหนึ่ง ตอนแรกคิดน้อยใจอยากทำงานเป็นดีไซค์เนอร์ เสื้อผ้าสวยตามสาขาที่ถนัด เมื่อพรหมลิขิตขีดเส้นให้เราต้องเป็นคนตัดรองเท้า ออกแบบรองเท้า เป็นสิ่งที่ภาคภูมิใจมากยิ่งกว่า ทั้งวันนั่งหน้าดำคร่ำเครียด เรียกว่าใบหน้าเป็นมัน อยู่กับงาน ตัดเย็บรองเท้า กลิ่นหนัง กลิ่นน้ำยาขัดรองเท้า  ข้อสำคัญคือกาว เพราะเป็นสารระเหย ต้องระมัดระวังให้มากๆติดกาวเอาง่ายตุ้มกล่าวว่า การศึกษาบนเส้นทางการประกอบอาชีพทางธุรกิจทำให้ตนทันโลกทันเหตุการณ์ สามารถสื่อสารกับนักธุรกิจระดับสูง  ทั้งในและต่างประเทศ การตอบโต้โดยภาษาเขียนหรือการสื่อสาร เคยรับงานส่งนอกช่วงเศรษฐกิจขาขึ้น สามารถทำได้ แต่ตอนนี้เศรษฐกิจขาลงอย่างมาก ตลาดรองเท้าซบเซา  หลายคนหันไปหารองเท้ามือสอง วางขายแบกับดิน ราคาถูก 199-499 บาท ราคาถูกมียี่ห้อจากต่างประเทศ ถามว่ารายได้มากมายหรือไม่ พอเลี้ยงตัวเอง เลี้ยงครอบครัว พนักงาน 4 คน ผ่อนบ้าน รถยนต์ เพื่อการทำงานและอนาคต อย่าถือว่าเป็นชั้นต่ำเพราะมันคือความจริง เราทำงานตัดรองเท้า เรียกว่าตำสุด แต่นิสัยคนไทย จะเป็นคนที่มีน้ำใจ ขอโทษ ขออภัยก่อนวางรองเท้า ให้เงินแบบไม่กล้าต่อรองเพราะเห็นใจเรา เรื่องนี้ดิฉัน ขอบคุณทุกคนเสมอ ว่างๆแวะไปที่จังหวัดร้อยเอ็ด เลยสามแยก ร.ร.ร้อยเอ็ดวิทยาลัย ตรงข้ามพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติร้อยเอ็ด หาง่ายหรือต้องการปรึกษา สั่งรองเท้าตรงจาก ไสวศิลป์ โทร.081-3924715 ยินดีต้อนรับค่ะ วัชรินทร์ เขจรวงศ์208 หมู่ที่ 2 บ้านสามแยกตำบลเหนือเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ดจังหวัดร้อยเอ็ด 45000 โทร.0-6850-2416 โทรสาร.0-4351-8449[email protected],[email protected]http://www.watcharin101.net/
สุภาพสตรีเก่งขึ้นทุกวันครับ**
น้ำท่วมหนักฝนตกหนักซ้ำในเช้านี้ที่ร้อยเอ็ด เช้าวันนี้(9 ตุลาคม 2550)นายพินิจ พิชยกัลป์  ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า พื้นที่ริมฝั่งลำน้ำชี อำเภอเสลภูมิ ทุ่งเขาหลวง ฝนตกลงมาอย่างหนัก และเป็นบริเวณที่เกิดน้ำท่วม อำเภอทุ่งเขาหลวง 3 ตำบล 24 หมู่บ้าน อำเภอเสลภูมิ 16 ตำบล 45 หมู่บ้าน ระดับลำน้ำชีสูงขึ้นตลอดเวลา เขื่อนจุฬาภรณ์ ต้นลำน้ำชี เขื่อนอุบลรตน์ ต้นลำน้ำพอง ไหลลงลำน้ำชี เขื่อนลำปาว ไหลลงลำน้ำชี  ทำให้ท่วมนาข้าวกว่า 100,000 ไร่ ในขณะนี้ การช่วยเหลือเบื้องต้น มอบหมายให้นายอำเภอ ร่วมกับสาธารณสุข ออกแจกจ่ายเวชภัณฑ์ ป้องกันโรคน้ำกัดเท้า ผดผื่นคัน โรคทางเดินอาหารส่วนที่อำเภอจังหาร ถนนสายตำบลม่วงลาด ตำบลผักแว่นน้ำท่วมถนนสูงประมาณ 50-70 เซนติเมตรต้องปิดการจราจร
ไฟไหม้ยุ้งข้าวชาวนาในพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ร้อยเอ็ด  (วัชรินทร์) วันนี้(9 ตุลาคม 2550)เวลา 05.00น.เกิดเหตุเพลิงไหม้ยุ้งข้าว ชาวนา ที่ เทศบาลตำบลกู่กาสิงห์ อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด จสต.พลเดช  พงษ์ฤทธิพันธ์ นายกเทศมนตรีตำบลกู่กาสิงห์  เปิดเผยว่า เช้าตรู่วันนี้ได้รับแจ้งจากนายอาทิตย์  วรวงศ์ อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 151 หมู่ที่ 4 เขตเทศบาลตำบลกู่กาสิงห์ พื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ แจ้งมาว่าเกิดไฟไหม้ยุ้งข้าว แต่มีข้าว 2-3 กระสอบ ใต้ถุนเป็นที่เก็บลอบดักปลา ไซ ข่ายดักปลา เครื่องมือการเกษตร และเป็นที่ก่อไฟนุ่งข้าวเหนียวด้วย จึงส่งรถดับเพลิงเดินทางไปช่วย 2 คัน ปรากฏว่า ไฟไหม้ยุ้งข้าวหมดแล้ว เหลือเพียงเสาโด่เด่เพียงแต่สะกัดไฟไม่ให้ลุกลามสู่บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง  ต้องรอการตรวจสอบจากตำรวจวิทยาการต่อไป ว่าเกิดจากการวางเพลินหรือเหตุอื่นเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปความเสียประมาณ 20,000 บาท  วัชรินทร์ เขจรวงศ์208 หมู่ที่ 2 บ้านสามแยกตำบลเหนือเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ดจังหวัดร้อยเอ็ด 45000 โทร.0-6850-2416 โทรสาร.0-4351-8449[email protected],[email protected]http://www.watcharin101.net/
ทุบกระจกรถเก๋งผู้สื่อข่าวช่อง 3 สำนักข่าวไทยร้อยเอ็ด(วัชรินทร์) เมื่อเวลา 06.00 น.(9 ตุลาคม 2550)ร.ต.ท.ศักดิ์ดา เผ่าภูธร ร้อยเวร สภ.อ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งจากนายชัยสิทธิ์  ธนสีลังกูร อายุ 59 ปี        บ้านเลขที่68 ถ.รณชัยชาญยุทธ ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด ว่า ตนเองตื่นเช้ามาเพื่อนำรถยนต์ออกจากหน้าร้านที่เปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเฝ๋อ ตรงข้ามกับสำนักงานพื้นที่การศึกษาร้อยเอ็ด  เขต 1 ปรากฏว่ากระจกด้านหลังรถยนต์ยี่ห้อ ฮุนได หมายเลขทะเบียน ก-5727 ร้อยเอ็ด สีเขียว ถูกก้อนอิฐบล็อก ทุบแตก โดยตนเองไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร มากก่อน เป็นการกระทำของวัยรุ่นกวนเมืองยังไม่ทราบ หรืออาจเป็นการทำข่าวอย่างตรงไปตรงมามากกว่า ไปขัดผลประโยชน์ของใครไม่ทราบ โดยนายชัยสิทธิ์ ธนสีลังกูร เป็น ครู คศ.2 โรงเรียนสตรีศึกษา เป็น กรรมการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ดหรือ กต.ตร.จ.ร้อยเอ็ด  ประธานชมรมสื่อสร้างสรรค์จังหวัดร้อยเอ็ด ประธานชมรมผู้สื่อข่าวช่อง 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประธานชมรมสำนักข่าวไทย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ผู้สื่อข่าว นสพ.ข่าวสด พร้อมจัดรายการวิทยุกระจายเสียง เหล่ากาชาดร้อยเอ็ด พบประชาชน FM 94 MHz นายชัยสิทธิ์ ธนสีลังกูร กล่าวว่า ปากซอยรณชัยชาญยุทธ 14 ภายซอยเป็นบ้านพักอาศัยของข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ทั้ง อดีตผู้ว่าราชการจังหวัด นายธนาคาร ตำรวจ ทหาร เส้นทางที่มีความปลอดภัยสูงมาก ช่วงนี้วัยรุ่นปิดเทอม แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต้องผิดปกติแน่นอน ต้องมีสาเหตุมาจากการทำข่าวหรือการเสนอข่าวสารแน่นอน ทั้งนี้ในโอกาสที่ พล.ต.ต.นเรศ น้อยนารถ ขึ้นเป็นผู้บังการตำรวจภูธร จังหวัดร้อยเอ็ด ขอให้ท่านได้ดูแลเรื่องนี้ด้วย  วัชรินทร์ เขจรวงศ์208 หมู่ที่ 2 บ้านสามแยกตำบลเหนือเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ดจังหวัดร้อยเอ็ด 45000 โทร.0-6850-2416 โทรสาร.0-4351-8449[email protected],[email protected]http://www.watcharin101.net/