คำแนะนำ

บล็อก(สมุด) ควรเปิดให้เป็นหมวดหมู่ค่ะ

พี่นำคำแนะนำ อ. Beeman มาฝากค่ะ

  1. เลือกบล็อกที่เราต้องการไว้ 1-2 บล็อก สมมุติ ก.เป็นบล็อกเรืองงาน และ ข. เป็นบล็อกเรื่องส่วนตัว
  2. วิธีรวมบล็อก...เปิดหน้าต่างพร้อมกัน 2 หน้าต่าง..สมมุติบล็อก ก. เราเปิดไปหน้าเพิ่มบันทึก....แล้วไปเลือกบล็อกที่เราต้องการจะปิด เลือกแก้ไขบันทึก (แรก) ....copy ข้อมูลทั้งหมด มา Paste ใส่ที่ (เพิ่ม) บันทึก (บล็อก ก.)..แล้วกดปุ่ม บันทึก... เราค่อยๆ ย้ายข้อมูลมาทีละบันทึก...ครับ
  3. ส่วนบล็อกเดิม แม้เราจะไม่สามารถลบได้ แต่เราปิดบล็อกไปก่อนได้ (เปิดเข้าไปที่แผงควบคุม แล้วเลือกปิดบล็อกชั่วคราว)...แล้วพอเราเก่งแล้ว ต้องการเปิดบล็อกเพิ่ม...เราค่อยมาแก้ไขบล็อกเดิมก็ได้ครับ (เปลี่ยนชื่อบล็อกใหม่ และแก้ไขในรายละเอียดของบล็อก).
  4. ลองทำดูนะครับ....

ลองอ่านดูคำแนะนำดีดี ที่นี่ค่ะ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Kesanee Sottas
เขียนเมื่อ

ความเห็น (3)

Thanks so much PiiKaw. I was wondering how to

do. I will try as your information to me.

การตั้งชื่อ  blog สมุด ควรตั้งชื่อสั้นๆ

เป็นKey word เพื่อจะได้ทำให้คนจำได้ค่ะ

เช่น APN: Predriatric

ขอบคณค่ะ ที่ให้คำแนะนำ เกศเริ่มเรียนรู้ และปรับไป

เรื่อยๆ ค่ะ