ลองเขียนบันทึกนะครับ

  • มาทักทาย
  • ลองเขียนบันทึกนะครับ
  • จะได้แลกเปลี่ยนกับท่านอื่นๆๆได้
  • ขอบคุณครับ

ความเห็น (5)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Geramy
เขียนเมื่อ

ความเห็น (5)
ลองเขียนหน่อยก็ดี  ถ้าสนใจอยากอ่าน  ขอแนะนำให้ท่านลองอ่านหนังสือเรื่อง "จุดเปลี่ยน" ของรัญจวน  อินทรกำแหง  "จากชีวิตที่วุ่นวายสับสนสู่ความสุข  สงบ  ร่มเย็น  มนุษย์เรานั้นย่อมพบกับความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ  เพราะเป็นวิถีชีวิตของธรรมชาติ  ไม่ว่าจะเป็นความเปลี่ยนแปลงทางด้านสภาพแวดล้อม  ร่างกาย  จิตใจ  หรือสติปัญญา  สรรพสิ่งต้องมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น  ความคิดของมนุษย์เราก็เช่นกัน  เมื่อกาลเวลาผ่านไป  ได้พานพบกับสิ่งใหม่  ประสบการณ์ใหม่  ก็ย่อมทำให้เปลี่ยนแปลงความคิดเดิมของตน  ก้าวสู่สิ่งใหม่ที่เหมาะสมและตรงตามความสนใจของตนเอง" กว่าจะถึงวันนี้นี้ คนดีที่ยังมีทุกข์  ลักษณะนิสัยของครู  ธรรมชาตินิสัยของคน  การศึกษาที่มีธรรมะเป็นรากฐาน  ... ลองอ่านดูนะ

DR.ATKINS  ปฏิวัติการลดน้ำหนักด้วยการกิน  โดยการแปลของ  รศ.ดร.วินัย  ดะห์ลัน  "ทุกเรื่องที่อยากรู้เกี่ยวกับการลดน้ำหนักอย่างง่ายและได้ผล  แนะนำสูตรอาหารควบคุมคาร์โบไฮเดรตแสนอร่อย  กรณีศึกษาจากประสบการณ์จริงของคนเอยอ้วน  หนังสือเล่มนี้แตกต่างจากหนังสือลดน้ำหนักเล่มอื่น ๆ  เพราะไม่ใช่แค่บอกว่า  คุณต้องทำอย่างโน้นอย่างนี้หากต้องการลดน้ำหนัก  แต่ยังอธิบายรายละเอียดในเชิงวิชาการไว้ด้วยให้คุณเห็นว่า  การจะลดน้ำหนักได้นั้นเกี่ยวข้องกับกลไกอะไรในร่างกายของคุณบ้าง  หรือระบบต่างๆ  ในร่างกายของคุณต้องทำงานอย่างไร  เป็นการเพิ่มพูนความรู้  เนื้อหาในหนังสือมีข้อมูลทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เพื่อการลดน้ำหนักอย่างถาวร  กรณีศึกษาของผู้ที่ปฏิบัติตามแนวทางของแอตกินส์แล้วได้ผล  ข้อมูลการออกกำลังกายอย่างถูกต้อง  และรายการอาหารแนะนำเพื่อควบคุมน้ำหนัก  อ่านไปแล้วอาจจะรู้สึกขัดแย้ง  แต่ถ้าคุณได้ลองทำตามแล้วจะเห็นผลอย่างไม่น่าเชื่อ  ที่สำคัญอย่าตามใจปากมากจนเกินไป.....  สนใจลองอ่านดูนะ

ลองเขียนบันทึกอีกแล้วนะวันนี้ แต่จริงๆ ก็ไม่รู้ว่าจะเขียนอะไรดี

เอาเป็นว่าเล่าเรื่องเล็ก ๆ น้อยๆ

ณ โรงเรียนแห่งหนึ่ง

ครูประจำชั้น สวัสดีครับ ผู้ปกครองของ...หรือเปล่าครับ

ผู้ปกครองรับ สวัสดีค่ะ อ๋อ! ....ค่ะ เขาเป็นนลูกเขยของดิฉันเอง เขาไม่ใช่ลูก

ของดิฉันหรอกค่ะ ฉันเป็นแม่ยายเขา ลูกสาวของดิฉันเป็นแฟนเขา

เรียนอยู่อีกโรงเรียนหนึ่ง พ่อเขาเป็นผู้ใหญ่บ้าน ...ชื่อ.....

ครูประจำชั้น !!

ครูประจำชั้น ที่โทรมาก็เพราะเขาไม่มาโรงเรียนหลายวันแล้วครับ...

ผู้ปกครอง เขาไปโรงเรียนทุกวันเพราะแต่งชุดนักเรียนแล้วขับมอเตอร์ไซด์ไป..

ครูประจำชั้น มอร์เตอร์ไซด์คันละห้า - หกหมื่นบาทเขียว...ให้ลูกขับมาโรงเรียนได้ไง

ผู้ปกครอง เขาซื้อเอง

ครูประจำชั้น !!!

ครูประจำชั้น แล้วแฟนเขาใครส่งเรียน

ผู้ปกครอง เขาส่งแฟนเขาเรียนเองค่ะ เลิกเรียนแล้วก็มาอยู่ที่บ้านด้วยกัน

ครูประจำชั้น ที่โทรมาคิดว่าเบอร์โทรของพ่อแม่เขา...

ขอเบอร์โทรพ่อเขาหน่อยครับ...

ผู้ปกครอง ไม่มีหรอกค่ะ..เพราะจำไม่ได้

ครูประจำชั้น ถ้าเช่นนั้น จดเบอร์โทรศัพท์ของผมไว้ แล้วให้พ่อเขาโทรมาหา

ผมหน่อยนะครับ...

ผู้ปกครอง ค่ะ แล้วจะบอกให้

ครูประจำชั้น !!!

คิดว่ายากมันก็ไม่ยาก

แต่คิดว่าง่ายมันก็ไม่ง่าย

ถ้าจะทำมันก็ไม่ยาก

แต่พอจะทำกลับไม่ง่าย