ตามมาขอบคุณ กลุ่มเม็กดำ 9 คนเดินดิน และหนุ่มน้อยคนโก้

ขอบคุณมากนะ  กลุ่มว่าที่บัณฑิตเอาภาพใส่ไฟล์ได้แล้ว  ต่อไปมีกิจกรรมอะไร  จะเอาเข้ามาให้ดูกัน ว่าตอนนี้กำลังเรียนนอกสถานที่อะไรกันอยู่คะ  และสาเหตุที่เข้าภาพไม่ได้ทำเป็นชั่วโมง 2 ชั่วโมงนั้น ก็คือ ไม่ใช่อะไรเลย เพราะตอนเอาภาพ  ไม่ได้เข้าทีละภาพ อยากได้ภาพอะไรก็กดเอาหมด  มันก็เลยใช้เวลามาก  แต่พอเอาเข้าทีละภาพ  มันแวบเดียวเองคะ  มันช่างเป็นการเรียนรู้โดยการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ที่ได้จากโกโตโนจริงๆ และได้จากประสบการณ์ จากการทดลองผิดทดลองถูก  แต่พอมีผู้รู้มาแนะนำ ก็ยิ่งทำให้เรา เข้าใจเร็วดียิ่งขึ้น  ซึ่งเป็นการแสดงให้เราเห็นว่า เราอย่าคิดว่าเรารู้แล้ว รู้หมดทุกอย่างแล้ว ไม่ต้องมาสอน  ซึ่งตามจริงแล้ว เราจะต้องเป็นแก้วที่ไม่มีวันนำเต็ม ต้องเป็นแก้วที่ว่างเปล่า คอยรับนำที่จะนำมาเติมให้อยู่เสมอไป เราจะเป็นแก้วนำที่จะคอยเติมเต็มจากท่าน แล้วนำไปเติมเต็มผู้อื่น มันคงจะเกิดการเรียนรู้ที่มีประโยชน์อย่างดีเยี่ยม ถ้าคนได้เห็นคุณค่า

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ดีเหมือนกันครับเพราะจะได้รู้ว่ามีตัวตนมีจริงและแสดงถึงความจริงใจที่ดีต่อกันเพราะมันเป็นความรู้สึกดี ๆ กับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ขอบคุณครับ

ความเห็น (2)

จะลงวิธีการจับเท็จให้วันพุธนี้นะครับ  คือช่วงนี้งานเยอะมากครับ  แต่รับรองว่าคุณต้องพอใจแน่ ๆ   มีตั้งแต่ขั้นพื้นฐานถึงขั้นที่  FBI  ใช้กันอยู่  ผมใช้มาแล้วนักเรียนและคุณครูทึงตามกัน  รอนิดนึงนะคะ