วิสาหกิจชุมชน คืออะไร มีปัญหาปริ๊นไม่สวย ช่วยด้วยคะ

หญ้าบัวขา  เล็กกำลังจะปรินงาน เรื่องอื่นๆ  ตอนนี้กำลังจะปริ้นงาน  วิสาหกิจชุมชน  คะ หญ้าบัวเข้าไปดูซิคะ เล็กปริ๊นออกมาครั้งแรกเลยไม่สวย ได้ทั้งหมด 5 หน้าคะ  เพราะตัวหนังสือที่อยู่ในบล็อคกับที่ปรื๊นออกมา มันไม่เหมือนกัน  มันห่างกัน แบบไม่เป็นระเบียบเวลาอยู่ในบล็อค เล็กเลยมาพิมพ์กำกับใหม่ โดยให้ตัวหนังสือติดกันหมดเลย ไม่ว่าบรรทัดไหน แล้วเวลาพิมพ์มันก็จะมั่วแบบนี้หรือคะ

พอเล็กจะปริ๊นงาน นึกว่าจะปริ๊นออกมาเลยง่ายๆ แต่ถ้าปริ๊นออกมาแล้วมั่วๆแบบนี้ ก็คงเสียคะแนนแย่เลย

เล็กอยากถามหญ้าบัวว่า  สี่เหลี่ยมที่ให้เราพิมพ์นี้ สามารถให้มันเต็มจอได้ไหมคะ  เห็นคนเดินดินบอกว่า ให้ไปพิมพ์ในหน้าธรรมดานี่แหละเสร็จแล้วคัดลอกเอามาใส่โกโตโนนี่แหละ  พูดได้ทำไม่ได้คะ ต้องเขียนทีละขั้นตอน  คำว่าคัดลอก คือกรรไกร แล้วยกไปไหนตรงตัวอักษรอะไร  ถามเชยๆ ไม่รู้จริงๆ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

หญ้าบัว
เขียนเมื่อ

คุณเล็กค่ะ.....

การปริ๊นงานในบล็อก...จะว่าไปหากคุณเล็กต้องการปริ๊นงานส่งควรจัดให้ดีก่อน  > ดูช่องไฟของตัวอักษร > เว้นวรรคถูกต้องไหม?  >ขนาดตัวอักษร    โดยเฉพาะตัวอักษร หากเป็นหนังสือราชการ เขาจะใช้  Angsana New  ขนาด  16  ตัวธรรมดา(ไม่หนา) นอกจากหัวข้อที่ควรเน้น     หรืออาจใช้   Cordia New  ขนาด  16  ก็ได้ค่ะ  เวลาปริ๊นออกมาจะสวยด้วย

  • โดยคุณเล็กเขียนบันทึกที่  หน้า Microsoft  word  ใช้ตัวอักษรตามคำแนะนำ   เขียนเสร็จแล้วอ่านทบทวนอีกครั้ง เผื่อตกหล่นและจัดรูปแบบ แล้วคุณเล็กจะ บันทึก(save)ไว้ก่อนก็ได้(กันเหนียว)ตั้งชื่อบันทึกไว้ค่ะ
  • กลับไปที่  gotoknow  เข้าระบบ (ของคุณเล็ก)ไปที่  เพิ่มบันทึก
  • คลิกเครืองหมาย  -  ที่มุมขวาบนสุด  เพื่อย่อหน้านั้นไว้ที่แถบล่างสุด  เพื่อย่อหน้าต่างไว้ที่แถบข้างล่าง
  • ไปที่บันทึกใน  word  ที่บันทึกไว้  ------>  ลากดำบันทึกทั้งหมดโดยคลิกซ้ายค้างไว้แล้วลากให้ดำบันทึกทั้งหมด   แล้วกด copy หรือ  ตัด
  • คลิกหน้าต่าง gotoknow  ขี้นมา  แล้ว  วาง  หรือรูป    ในบันทึกของคุณเล็กจะถูกวางที่ต้องการ   อ้อ ตรวจดูอีกครั้งว่ารูปแบบยังดีอยู่หรือเปล่า  เรียบร้อยแล้วจึงจัดเก็บ
  • เสร็จแล้วค่ะ   เอาอย่างละเอียดเลยนะ ส่วนใดที่รู้แล้ว หญ้าบัวบอกซ้ำก็อย่าเพิ่งรำคาญหละ.......หญ้าบัวรู้น้อยแต่อยากบอก...ก็บอกได้แต่พื้นฐานนี่หละ   มากมายขนาดมืออาชีพก็ไม่ได้หรอกค่ะ
  • เวลาปริ๊น คลิกที่ Print  Prview   ที่นี่จะโชว์ให้เราทราบว่ามีกี่หน้าจะสั่ง Print ถึงหน้าใดก็สั่งได้ค่ะ.....
  • ลองดูนะค่ะ  หากที่หญ้าบัวบอกไม่ทันส่งอาจารย์  ก้ลองฝึกไว้เผื่อเรียนครั้งต่อไปค่ะ

ความเห็น (3)
ขอบพระคุณหญ้าบัวมากมายเลย  ที่หญ้าบัวสอนมาทั้งหมดนี้  ยังไม่เคยทำเลย  และเคยเห็นมนุษย์เดินดินเกริ่นมาครั้งหนึ่งแล้ว  แต่ไม่ละเอียดถึงขนาดนี้ นึกภาพไม่ออก  แต่ของหญ้าบัว  นึกภาพมองเห็นได้เลย  รับว่างานครั้งหน้าต่อไปคงได้ฝึกแน่นอน  เพราะงานเขียนมันจะมากขึ้น จะต้องทำเวลา  จะมางมโข่งเหมือนเมื่อครั้งเริ่มต้นทำใหม่ๆไม่ได้แล้ว ขอบพระคุณหญ้าบัวมากเลยคะ  เล็กเกรงใจแล้วนะ  รบกวนหญ้าบัวมากไปหรือเปล่า  คนอะไรเก่งแล้วยังถ่อมตนอีก เล็กคงจะได้เรียนรู้อะไรอีกมากมายจากญ้าบัว เกรงใจจริงๆคะ  คิดถึงบุญคุณอยู่เสมอ  มีโอกาสคงได้ทดแทน  รักนี้ต้องขยาย
ขอบพระคุณหญ้าบัวมากมายเลยนะคะ  เพราะสิ่งที่หญ้าบัวบอก  ยังไม่มีใครมาบอกมาสอนเลย และก็ไม่รู้ว่า เขาเขียนงานกันที่ word กันก่อน แล้วถึง โยกมาใส่ที่โกโตโนได้   งานต่อไป  คงจะได้ใช้แน่นอน  และงานต่อไปก็เริ่มยากขึ้น ฉะนั้นการทำงานพิมพ์ก็ต้องรวดเร็ว เสร็จเร็ว มัวมางมโข่งเหมือนเมื่อก่อน ไม่ทันกินแน่นอน  ขอบพระคุณมาก เล็กก็คงจะได้แต่ขอบคุณ ขอบคุณ มันแวบๆหายไปอีกแล้ว  ก่อนจะจบกลับมาเห็นอีก ซำคำ  ไม่เป็นไรเขียนมากๆ เพราะคิดถึงมาก  ดึกแล้วราตรีสวัสคะ

ถามคุณหญ้าบัวหน่อยค่ะ คือเวลาปริ้นงานในเวิอด์ธรรมดา ใช้ตัวอักษร 16 แต่พอปริ้นออกมาเหมือนตัวอักษร 14 ไม่ทราบว่าพอจะมีวิธีแก้หรือเปล่า พอถามช่างคอมเค้าบอกว่าเป็นที่เวอร์ชั่นของวินโดวน์น่ะ