มีน้ำใจเราช่วยกันได้

สวัสดีครับพี่เล็ก "ฮึ..ฮึ หัวร่อ.. ขอเรียกพี่นะครับดูเป็นกันเองดี" ถ้าพี่เล็กมีปัญหาเกี่ยวกับตัวหนังสือก็ถามมาได้เลยนะครับ คนเดินดิน ก็ไม่เก่งหลอกครับเพิ่งเปิดและปิดเป็นตอนเข้ามาเรียนนี้แหละครับ ลงทุนชื้อใหม่ (มือสอง 7,300 ครบชุด) ก็ใช้ได้จนถึงทุกวันนี้ และบวกกับความแสวง เราต้องแสวงนะครับ ถามไปเถอะครับถามแล้วได้ความรู้มีประโยชน์ทั้งต่อตนเองและเพื่อนๆ เรามาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันมีน้ำใจเราช่วยกันได้ สวัสดีครับ

ความเห็น (8)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มนุษย์เดินดิน นี่อารมณ์ดีจังเลย  ตอนนี้กลุ่มว่าที่บัณฑิต  รวบรวมเรื่องส่งแล้ว  แสดงความคิดเห็น และก็ทำหน้าปก ผ่านโกโตโนด้วย ไปดูเป็นตัวอย่างได้นะ  ส่วนเรื่องที่คัดส่งนั้น  เอาเรื่องสั้นๆ เบาๆ  โดยเลือกจากสมาชิกในกลุ่มคนละเรื่อง  ส่วนเรื่องไหนยาวไม่เอา  เพราะบางเรื่อง มีถึง 5 หน้า  10 เรื่องก้คงจะหลายหน้าทีเดียว  อาจารย์เข้ามาตรวจงานในบล็อคแนะนำผ่านโกโตโนแล้ว  อันไหนปริ๊นออกมาไม่สวย ไม่เอาเรื่องนั้น เอาสันๆ พอได้เข้าเล่มสวยๆ ส่วนเรื่องตัวหนังสือและเล่นแสงสี ทำเป็นแล้ว  ตอนนี้มามีปัญหาตรงที่เขียนในโกโตโนมันสวยเชียว  แต่พอปริ๊นออกมา  ตัวหนังสือห่างกันไปเลยก็มี ต้องมาแก้ไขใหม่  พอแก้ไขแล้ว  พิมพ์ออกมาก็ไม่สวยอีก  ดยเฉพาะอันที่เขียนบรรทัด แล้วเป็นข้อๆ มันไม่เรียงข้อเป็นระเบียบเลยเวลาปรินส์มีอะไรแนะนำไหม  เด๊ยวเสร็จแล้วจะไปอ่านให้ แสดงความคิดให้นะคะคอมพิวเตอร์มือสองราคานี้ก็พอดี  มีดีกว่าไม่มี เพราะมันจำเป็น ที่นี่บางคนไม่มีอะไรเลย และก็ไม่แสวงหา ไม่มีความพร้อม ก็มี

ความเห็น (8)
เป็นกำลังใจครับ กลุ่มเม็กดำ 9 ก็กำลังขมีขมันเร่งรีบทำรายงานอยู่เหมือนกัน แต่จะทำอย่างงายไปหายาก สมุดบันทึกออนไลน์ยังไม่ได้ทำเลยครับ คิดว่าถ้าทำคงมีปัณหาเหมือนกัน และวันนี้จะไปรวมกลุ่มปรึกษาเรื่องการทำรายงานนี้แหละครับ ที่วัดพระอาจารย์ อย่างไรถ้าพบปัญหาจะแจ้งให้ทราบอีกที่หนึ่งนะครับ คนเดินดิน
สวัสดีครับพี่เล็ก แห..แห (เด็กแก่แดด) หัวเราะ กระผมลองทำดูก็ไม่ปัญหานะครับ มันคงอยู่ตรงที่เราพิมพ์งาน เราพิมพ์ที่ไหน พิมพ์ที่หน้าบล็อกบันทึกหรือพิมพ์ที่เราฝึกพิมพ์งานประจำ อย่างไรพี่เล็กลองทำดูนะครับทำไปทำมาเดี๋ยวก็รู้ด้วยตนเอง "เทคนิคการพิมพ์หน้าบล็อกบันทึก เราเปิดหน้าบล็อกบันทึกแล้วพิมพ์คำสักหนึ่งคำ แล้วปิดระบบเน็ต พิมพ์งานเสร็จจึงเปิดเน็ตใหม่แล้วบันทึกลงในบล็อก ประหยัดเวลาเน็ตครับ" คนเดินดิน สวัสดีครับ
"ตื่นเช้าได้งานมากตื่นสายได้งานน้อยตื่นบ่อยๆ รู้เท่าทัน รู้ตัว เหมือนในคำว่า พระพุทธเจ้าเป็นผู้ตื่นแล้ว" สวัสดีตอนเช้าครับพี่เล็ก การเอารูปภาพลงในบันทึกที่เราเขียนและทำให้บันทึกของเราดูมีชีวิตชีวานั้น ผมเข้าไปดูไฟล์อัลบั้มพี่เล็กเห็นมีอยู่รูปหนึ่ง (การเอารูปภาพลงบันทึกต้องนำรูปภาพขึ้นไว้ที่ไฟล์อัลบั้มก่อน) คิดว่าพี่เล็กคงทำเป็นแล้ว ต่อไปถ้าเราต้องการรูปภาพต่างๆลงบันทึกเราก็เปิดไฟอัลบั้มและเลือกภาพนั้นๆ โดยการกดเมาส์ทางซ้ายแช่ไว้แล้วลากตัวชี้เมาส์ครอบรูปภาพนั้น แล้วกดเมาส์อีกที่ทางขวาเพื่อคัดลอก (copy) เสร็จแล้วนำรูปภาพนั้นไปวาง (paste) ในบันทึกที่เราเขียน ง่ายๆพี่เล็กคนเก่งทำได้อยู่แล้ว สวัสดีครับ

ขอบคุณมากนะคะ  เอารูปภาพเข้าไฟลน์เป็นแล้วคะ นั่งทำทั้งวันเลย  พอเป็นเลยซ้อมใส่ใหญ่เลย  แต่ที่คนเดินดินแนะนำมา ให้ไปพิมรายงานในword ก่อนแล้วค่อยนำเข้ามาในเน็ท ยังไม่ได้ซ้อมทำเลย  แต่ว่าเขียนงานครั้งต่อไปจะลองทำดู  ขอบคุณคนเดินดินมากนะ  และกลุ่มเม็กดำ 9 ทุกคน  เพราะไปเยี่ยมหมดทุกเรื่อง ก็ไม่รู้ว่าใครเป็ร เพราะเวลาเขียนเรื่อง ไม่บอกว่าใครเขียน กลุ่มว่าที่บัณฑิต ก็เลยนั่งเทียนเอา เก่งเพราะนั่งเทียนนี่แหละ ลองผิดลองถูก  พอมีคนมาแนะนำหน่อยเดียวรู้เลย  เพราะลุยด้วยตัวเองมาก่อนแล้วไม่สำเร็จ แต่หาข้อผิดพลาดไม่ได้ พอมีคนมาแนะนำหน่อยเดียว ทำได้เลย  พอสมควรนะ การเรียนรู้ด้วยตนเอง ผ่านออนไลน์ โกโตโน เยี่ยมจริงๆ ที่มีโกโตโน  ไม่งั้นก็จะกลายเป็นคนแก่ที่ไม่รู้อิโหน่ และก็ไม่รู้อิเหน่ แสดงว่าจะต้องมีอะไรที่จะรู้และลุยต่อไปการเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น  สุดแต่ใครจะไขว่คว้าจริงไหมคะ  เป็นกำลังใจให้อีกแรงนะ ต้องรับปริญญาพร้อมกันให้ได้

สวัสดีครับ ดีใจมากเลยที่เห็นความตั้งใจจริงของพี่เล็ก ช่วงนี้กระผมคนเดินดินงานหนักมากเลยครับ จะเขียนบันทึกก็ไม่มีเวลา แต่ก็เข้าอ่านบ้างเป็นบางครั้ง ขอขอบคุณมากครับสำหรับน้ำใจที่มอบให้เม็กดำ เราเม็กดำทุกคนทุกกลุ่ม ยังหวังใจว่าทุกกลุ่มทุกศูนย์การเรียนรู้จะได้รับปริญญา "ชีวิต" นี้กันให้จงได้ สวัสดีครับ

สวัสดีครับ ก๊อก ก๊อก ก๊อก เปิดประตูด้วยครับ มีใครอยู่ข้างในไหมครับ!...โอ้ยเหลือใจเด้...คิดฮอดสิอดเอา สวัสดีครับ

สวัสดีค่ะ   พี่ ๆ ม.ชีวิตทุกท่าน พี่ ๆ เก่งจังเลยค่ะหนูกำลังจะหัดเล่น g2k ค่ะ มือใหม่หัดขับนะคะ แนะนำด้วยค่ะ

                            น้อง ปี. 1 ศูนย์แวงน้อย

สวัสดีครับ กลุ่มที่ 1 กาแฟดำ เจ้าของบ้านไม่อยู่ขออนุญาตพูดกับแขกหน่อยนะ "เราก็เลยกลายเป็นคนรับแขกไปเลย" ยินดีที่ได้รู้จักน้องๆ ม.ชีวิต ฮิฮิ...ปีนี้ได้น้อง ปีหน้าจะได้อะไรเนาะ...รออ่านบันทึกกลุ่มที่ 1 กาแฟดำอยู่ครับ เป็นกำลังใจ สวัสดีครับ