บ้านโฟมหลังที่สองเสร็จแล้วค่ะ

ถึงคุณโอ๋จะไม่ใช้โฟมสร้างบ้าน แต่ป้าเจี๊ยบก็ขอเชิญแวะไปชมบ้านโฟมหลังที่สองของป้าแจงนะคะ ที่นี่
คำตอบ
ขอบคุณพี่ป้าเจี๊ยบมากๆค่ะ ตามไปดูแล้วทึ่งและชื่นชมมากๆเลยค่ะ ฝันเอาไว้แล้วล่ะค่ะ ว่าต้องสร้างให้ได้สักวัน แม้ว่าวันนี้จะต้องเดินหน้าไปตามสมัยนิยมก่อนก็ตาม ไม่ทิ้งความตั้งใจนี้แน่นอนค่ะ

ผมเพิ่งปลดเกษียณ ตุลา 52 นี้คิดจะสร้างบ้านไว้นอนตอนแก่ เจอบล๊อกนี้ผมเลยอ่าน ด้วยความสนใจไม่ตำกว่า 5 ครั้ง และค้นหาการสร้างบ้านด้วยโฟมจากเว็บ หรือบล๊อกอื่น มีรายละเอียการทำผนังและอื่นๆพอสมควร แต่ไม่มีรายละเอียดของการทำเพดาน พื้นชั้นสอง พื้นติดดิน และหลังคา หากมีรายละเอียดขอคำแนะนำด้วย จะขอบพระคุณยิ่ง และไม่ทราบว่าราคาก่อสร้าง ในแบบเดียวกันระหว่างโฟมกับอิฐ หรือไม้เชอร่า อน่างใหนจะถูกกว่ากัน ขอบคุณครับ

อยากทราบว่าราคาของบ้านโฟมนี่ราคาสูงไหมค่ะ

อยากสร้างบ้าง

ก็อยากเชื่อว่าถูกแต่พอเอาเข้าจริง บ้านโฟมแพงกว่าที่คิดและแพงกว่าบ้านที่สร้างทั่วไป จากการนำไปคิดราคา ในรูปแบบก่อสร้างทั่วๆไป และแบบโฟม แบบโฟมแพงกว่า 3-40 % เหตุผลและปัจจัยมาจากสารเคมีที่มีส่วนสำคัญในการยึดเกาะระหว่างปูนกับโฟมต้องนำเข้าและความต้องการกับผู้ผลิตมันสวนทางกัน ในเมื่อผู้ผลิตน้อยความต้องการสูงราคาคิดยังไงก็แพงกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งสร้างบ้านด้วยโฟมยังอยู่ในรูปแบบบริษัทที่มีเพียงไม่กี่บริษัทในบ้านเรา แต่การก่อสร้างทั่วๆไป มีหลายรูปแบบทั้งบริษัทและผู้รับเหมาและช่างทั่วๆไป วัสดุแทบจะไม่ต้องนำเข้าเหมือนสร้างด้วยโฟม จากการนำแบบบ้านไปให้ทั้งสองรูปแบบในการก่อสร้าง ปรากฏว่า สร้างบ้านด้วยโฟมแพงกว่า 3-40% ระยะเวลาก็ไม่แตกต่างกันมากนัก เพราะ สร้างบ้านด้วยโฟมก็ต้องใช้ปูนเหมือนกัน นี่คือความคิดของผู้ที่คิดจะสร้างบ้านแต่ได้นำมาวิเคราะห์ในสองรูปแบบก่อนทำจริง เชื่อหรือไม่อยู่ที่ความคิดของแต่ละบุคคล โดยส่วนตัวเชื่อว่าโฟมดีแค่กันความร้อน แต่ถ้าราคาแพงกว่าเราก็คิดหาวิธีอื่นที่มีทางเลือกเป็นต้นว่าอิฐมวลเบาที่มีคุณสมบัติไม่ต่างไปจากโฟมหรืออาจดีกว่า เพราะกำลังนิยมมาก ราคาก็เริ่มถูกลง ขอบคุณที่ท่านได้อ่าน เชื่อหรือไม่ก็อยู่ที่เรานำมาคิดวิเคราะห์ ไม่ได้ไม่เห็นด้วยว่าบ้านโฟมดีกว่าถูกกว่าการก่อสร้างทั่วๆไปแต่ต้องการให้ผู้บริโภคได้คิดก่อนทำ เท่านั้นเอง

โอ๋-อโณ

ขอบคุณคุณชลมากค่ะที่มาให้ข้อมูล เพราะเรื่องนี้ยังไม่แพร่หลายนัก หาข้อมูลละเอียดยากทีเดียว ยิ่งต่างจังหวัดยิ่งแทบจะโดนค้านกันตั้งแต่เริ่มคิดเลยค่ะ

ผมอยากสร้างบ้านด้วยโฟม ครับ แต่ผมไม่ทราบรายละเอีดย มีใครจาให้รายละเอีดยดผมได้บ้างครับ

อยากทราบรายละเอียดมากกว่านี้ เพราะอนาคตคิดว่าต้องมีบ้านโฟม เผื่อน้ำท่วมประเทศไทย

ศูนย์รวมธุรกิจทำบ้านโฟมที่ใหญ่ที่สุด www.7groups.com  T.086-4613311

เราคือต้นน้ำธุรกิจทำบ้านโฟม รับสอนสร้างบ้านด้วยโฟม สร้างบ้านด้วยกระดาษ

ขายส่งวัสดุและรับสร้างบ้านด้วยโฟมราคาถูกที่สุดในโลก 082-4448880

โรงงานผลิตเม็ดโฟมมีทุกตำบลทุกอำเภอทุกจังหวัด รับแฟรนไชส์ทั่วประเทศ ขายเครื่องทำโฟม ขายเม็ดโฟมคุณภาพสูงราคาถูก   T.087-8774600  www.nanowhitegroup.com

ขอแนะนำให้เข้าไปดูได้ที่

www.yotafoam.com

www.baanfoam.com 

ติดต่อโทรศัพท์โดยตรงได้ที่

คุณอัษฎา ยิ่งธนบูรณ์  (อัษ)

086-338-9036

ปล.ยินดีให้คำปรึกษาบ้านโฟมครับ

ปัญหาในด้านต่างๆ ครับ

ขอให้ท่านผู้รู้กรุณาอธิบายเรื่องการใช้โฟมก่อสร้างเพดานพื้นชันบน (ชั้นสอง) ของบ้านด้วยว่าทำกันอย่างไร เพราะไม่มีคำอธิบายขั้นตอนนี้ที่ไหนเลยจริง ๆ (กำลังจะตัดสินใจต่อเติมบ้านด้วยโฟมค่ะ)

ดูวิธีการทำบ่อปลาแล้วสรุปก็คือทำเหมือนสร้างด้วยปูนนั่นแหละ เพียงแต่ใช้โฟมแทนก้อนอิฐเท่านั้นใช่หรือไม่คะ