อาสาสมัครกับการเรียนรู้ รัฐธรรมนูญ ปี2550

"การลงเสียงประชามติ"ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี แต่ความชัดเจน ในการเลือกตั้ง จะเป็น วัน เดือน ปี ไหนกันแน่

 

คำตอบ
not yet answered
กรกฎ

     รับสมัครและได้เบอร์กันไปเรียบร้อย สำหรับ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ของแต่ละพรรคการเมือง

     เล่าสู่กันฟังแบบชาวบ้านชุมชนท้องถิ่น มีนายหน้าพรรคการเมืองที่เคย ยิ่งใหญ่ในอดีต มาติดให้ไปลงแบบบัญชีรายชื่อ แต่ไม่มีเงินค่าสมัครให้ เป็นได้เหมือนกันนะ

 

 

    

กรกฎ

เรื่อง การสูญเสียนักการเมืองภาคประชาชน

เรียน ทุกท่านทราบ

         ด้วยคุณวัชรพล แก้วหมื่นไวย(หมอวีระ) นักการเมืองภาคประชาชน,นักสู้เพื่อสังคมชุมชนท้องถิ่นโคราช,นักรณรงค์ต่อต้านเผด็จการ"พฤษภาทมิษ"ปี35 ผู้ประสานงาน"โครงการ หน่วยประสานงานวิจัยเพื่อท้องถิ่น จ.นครราสีมา" ปี 44-45 และคณะทำงานในหลาย ๆโครงการฯลฯ

        ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบด้วยโรคประจำตัวที่รพ.มหาราชนครราชสีมา เมื่อวันที่ 21 พ.ย.50 เวลาประมาณ 01.00 น. ตั้งศพบำเพ็ญกุศลอยู่ศาลา1 วัดใหญ่สูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา และจะประชุมเพลิงวันที่ 25 พ.ย.50 เวลา 16.30 น.

        จึงเรียนมาเพื่อทราบและร่วมไว้อาลัยโดยทั่วกัน

                                            ใหญ่ ปากช่อง

 

 

กรกฎ

สวัสดี ปีใหม่ 2551 ทุกท่าน

                     รัฐบาลใหม่ กำลังฟอร์ม ครม.กันอยู่ แต่ดูตามโผแล้ว ก็ไม่มีอะไรพิสดาร มากมาย และนักวิชาการ หลายสถาบัน สื่อมวลหลายแขนง ก็วิเคราะห์ วิจารณ์กันไป แต่ว่า ชาวบ้านชุมชนท้องถิ่น กำลังรับกับปัญหาที่ซ้ำ ๆ แบบเดิม ๆ คือ ปัญหาข้าวของแพง จะทำยังไง น้ำมันขึ้นราคา แก็สหุงต้มทยอยกันขึ้นราคา ต้อนรัฐบาลใหม่ที่มาจากการเลือกตั้ง

                     ปัญหาของผู้ใช้แรงงานทั้งในระบบ นอกระบบ รัฐขึ้นค่าแรงเท่าไหร่ก็ไม่สมดุลย กับสภาพเศรษฐกิจ ในการครองชีพ ในปัจจุบัน

                    ดังนั้นเป็นอีกหนึ่งเสียงที่สะท้อนปัญหาของสังคมชาวบ้านชุมท้องถิ่นเชิงลึกและเชิงประจักษ์ ที่ทราบกันดีอยู่ทุกวัน รัฐบาลที่มาจากการเลือกถือมาจากฐานเสียงของประชาชน ต้องยึดปัญหาของชาวบ้านชุมชนท้องถิ่นเป็นหลัก เห็นควรที่จะเริ่มทำงานได้แล้ว เพราะประเทศบอบซ้ำพอแล้วกับการแสวงหาอำนาจ จากกลุ่มคนบางกลุ่ม