service profile ของงาน UR

อยากจะขอ service profile เกี่ยวกับงาน UR บ้างค่ะ ขอบคุณอาจารย์มากๆ นะคะ e-mail : [email protected]

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

DR. chalermpong sukontapol
เขียนเมื่อ

งาน UR (Utilization Review) เป็นระบบงานหรือเป็นรูปคณะกรรมการ อาจเป็น Steering Team ซึ่งระบบต่าง ๆ หรือ Steering Team ต่าง ๆ ต้องตอบในภาพรวมระดับโรงพยาบาลอยู่แล้ว ฉะนั้นจึงไม่ต้องเขียน Service Profile ครับ

ทีนี้ถ้าเป็นงาน UR ที่ทำที่ หอผู้ป่วยหรือ PCT แล้วเกิดผลลัพธ์ที่ดีขึ้นชัดเจน แบบนี้อาจเขียนลงในข้อ 4. กระบวนการหรือระบบงานเพื่อบรรลุเป้าหมายและมีคุณภาพก็ได้ครับ

ความเห็น (4)

งาน UR (Utilization Review) เป็นระบบงานหรือเป็นรูปคณะกรรมการ อาจเป็น Steering Team ซึ่งระบบต่าง ๆ หรือ Steering Team ต่าง ๆ ต้องตอบในภาพรวมระดับโรงพยาบาลอยู่แล้ว ฉะนั้นจึงไม่ต้องเขียน Service Profile ครับ

ทีนี้ถ้าเป็นงาน UR ที่ทำที่ หอผู้ป่วยหรือ PCT แล้วเกิดผลลัพธ์ที่ดีขึ้นชัดเจน แบบนี้อาจเขียนลงในข้อ 4. กระบวนการพัฒนาคุณภาพที่สำคัญ ก็ได้ครับ

อาจารย์คะ

              รบกวนเรียนถาม CPG แตกต่างกับ Tracer อย่างไรคะ  เพราะพยายามค้นหาแล้วแต่ไม่พบคำอธิบายที่ชัดเจนเลยค่ะ  เดิมมีความเข้าใจว่า CPG น่าจะเป็นแนวทางการรักษาเฉพาะของแพทย์แต่ละสาขา ส่วน Tracer เป็นแนวทางการดูแลร่วมกันระหว่างสหสาขาวิชาชีพ  แต่หาข้อสรุปไม่ได้ค่ะ

            ขอบพระคุณมากค่ะ

                 Aoy

ขอรบกวนปรึกษา อ.เฉลิมพงษ์ ค่ะ

เนื่องจากทาง รพ.เพิ่งจะเริ่มก่อตั้ง PCT ORTHO ในเดือนหน้า ก.พ 53

1.ควรจะเริ่มทำอะไรก่อนดีคะ? การเขียน Service Profile ,การเขียนตัวชี้วัด หรือ การเขียน clinical tracer

2.การจัดตั้งคณะกรรมการ PCT Ortho ตามมาตรฐานควรประกอบไปด้วยหน่วยงานใดบ้างคะ?

ขอขอบพระคุณมากคะ

วรัญญา / Facilitator PCT Ortho

ขอตัวอย่าง Service Profile งานการตลาด, จัดซื้อและพัสดุ, OPD ด้วยคะอาจารย์