ณัฏพล สุวรรณเจษฎา จะวิจารณ์ร่างพระราชบัญญัติว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2549 คุณ ณัฏพล สุวรรณเจษฎา บอกมาว่า สนใจที่จะที่วิจารณ์ ร่างพระราชบัญญัติว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล อยากให้อาจารย์ช่วยให้ความเห็นด้วยครับ ขอบคุณมากครับ[1] เละเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2549 ก็ถามมาอีกว่า พระราชบัญญัติว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล  พาณิชย์แล็กทรอนิกส์  ผม ณัฏพล ได้เคยถามอาจรย์เรื่องวิจารณ์ "ร่างพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.  .. ไม่ทราบว่าใช้ได้หรือเปล่าครับ ขอคำแนะนำครับ ขอบคุณมากครับ[2]

[1] ถามโดย: nattaphols (ยังไม่มีคำตอบ)   ลิงค์ที่อยู่ถาวร   [ ตอบคำถาม   ลบ ]  สร้าง: พ. 09 ส.ค. 2549 @ 14:54 ป้าย: กฎหมายเศรษฐกิจระหว่างประเทศ  กฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา  ข้อมูลส่วนบุคคล  พระราชบัญญัติว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล  พาณิชย์แล็กทรอนิกส์
[2] ถามโดย: nattaphols (ยังไม่มีคำตอบ)   ลิงค์ที่อยู่ถาวร   [ ตอบคำถาม   ลบ ] สร้าง: พฤ. 10 ส.ค. 2549 @ 14:13 ป้าย: กฎหมายเศรษฐกิจระหว่างประเทศ  กฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา  ข้อมูลส่วนบุคคล

ความเห็น (6)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Archanwell
เขียนเมื่อ

ถามมาตั้ง ๒ หน

ขอตอบเสียทีว่า ไม่ขัดข้อง แต่อยากขอให้มาให้รายละเอียดสักนิดว่า ร่าง พรบ.นี้ ยกร่างโดยใคร และเมื่อไหร่คะ

ความเห็น (6)

ต้องขอโทษอาจารย์ด้วยครับที่ตอบ 2 ครั้ง เนื่องจากทีแรกต้องการลบขอเก่า แล้วใส่อันใหม่ลงไปแทน แต่เนื่องจากลบไม่ได้

ส่วนร่าง พรบ.ดังกล่าว นอตได้ใส่ข้อคิดเห็นไว้ว่าร่างปัจจุบันได้มีมติแล้ว แต่ไม่ทราบว่าหายไปไหนแล้ว

ลองไปค้นในเว็บรัฐบาลซิคะ

หารือนอตดู อ.ไปลองค้น searching engin ไม่ทำงาน อยากทราบความคืบหน้าของร่างฯ เหมือนกันค่ะ ได้ผลอย่างไรมาเล่าให้ทราบในนี้นะคะ

ร่างอยู่ไหนเหรอครับพี่บอม

อยู่บนโต๊ะนอตนี่ไงครับพี่  ครบเลย เอกสารทั้งปึกตั้งแต่ต้นจนถึงเมื่อวันที่ ครม. มีมติ  นอตกำลังทำเรื่องแจ้งมติ ครม. ไปยังส่วนราชการที่เกี่ยวข้องครับ  หนังสือน่าจะออกได้วันนี้แหล่ะครับ

มีส่วนราชการทำความเห็นเกี่ยวกับร่างฯในเรื่องนี้ไม่กี่หน่วยงานเองครับพี่

ต้นเรื่องคือสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สำนักงานคณะกรรมการข้อมูลข่าวสารของราชการ)

๐-๒๒๘๒-๒๒๘๓

ส่วนราชการที่ทำความเห็น

กระทรวงการคลัง (สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กลุ่มงานกฎหมาย)

๐-๒๒๗๓-๙๐๒๐ ต่อ ๓๒๖๒

สำนักงานศาลยุติธรรม (สำนักวิชาการศาลยุติธรรม  กลุ่มพัฒนากฎหมาย)

๐-๒๕๑๒-๘๔๖๙

สำนักงบประมาณ (สำนักกฎหมายและระเบียบ)

๐-๒๒๗๓-๙๐๒๗ ต่อ ๓๗๔๖

สำนักงาน ก.พ. (สำนักพัฒนาระบบจำแนกตำแหน่งและค่าตอบแทน  กลุ่มกระทรวงด้านการบริหารและความมั่นคง)

๐-๒๒๘๑-๐๙๗๕

สำนักงาน ก.พ.ร. (ภารกิจการพัฒนาระเบียบราชการส่วนภูมิภาคและความสัมพันธ์กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น)

๐-๒๓๕๖-๙๙๙๔

ลองติดต่อไปตามหน่วยงานที่ให้นะครับ  ไม่แน่ใจว่าส่วนราชการดังกล่าวข้างต้นจะให้ความร่วมมือมากน้อยเพียงใด  ยังไงก็ลองก่อนละกันคับ

เอาอย่างนี้ค่ะ ทำจดหมายขอไปที่ "สำนักงานเลขาคณะรัฐมนตรี" เลยค่ะ โดยระบุว่า จะทำรายงานเสนอในวิชานี้ล่ะค่ะ

รัตน์ก็อยากทราบด้วยคะว่าเรื่องถึงที่ใดแล้วและ ถ้าจะให้ดีเอามาโพส ไว้ให้ศึกษาด้วยคะ

ขอบคุณล่วงหน้า

แล้วปัจจุบันกฎหมายตัวนี้มีใช้แพร่หลายทั่วโลกรึยัง