อยากlinkข้อความจากบทความนี้ไปอีกบทความหนึ่งทำอย่างไร?

  1. อยากlinkข้อความจากบทความนี้ไปอีกบทความหนึ่งทำอย่างไร?
  2. ลองcopy แล้วแต่เครื่องบอกว่าไม่พบคำหลักนี้ทั้งๆที่copyมาจากคำหลักหรือว่าทำการlinkไม่ถูกวิธีคะ?

                        ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มะปรางเปรี้ยว
เขียนเมื่อ

  วิธีการทำให้ข้อความ เป็น link ในบันทึก สามารถทำได้โดย

  • เลือก ข้อความนั้น โดยทำการลากให้เป็นสีดำ เช่น สวัสดี
  • จากนั้น เลือก Cilck ภาพลูกโซ่ จากแถบเครื่องมือ เมื่อเอาเม้าท์ไปชี้ จะแสดงคำว่า inser/edit link
  • จากนั้นจะมีหน้าต่างใหม่ขึ้นมา ให้ copy URL มาใส่ในช่อง Linl URL
  • จากนั้นคลิก ปุ่ม Insert คะ
  • เท่านั้นก็จะสามารถสร้าง ข้อความให้เป็น link ในบันทึกอื่นๆ ได้แล้วค่ะ

ความเห็น (2)

สวัดีค่ะคุณมะปรางเปรี้ยว

  • ปัญหาแก้ไขได้แล้ว
  • ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณนะค่ะน้องมะปรางสำหรับเรื่องลิงค์ แต่พี่ยังมีปัญหาเรื่องการนำรูปใส่ในบันทึก ยังตัดต่อไม่สวยเลยคะ ขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ ขอบคุณคะ