การเพิ่มเนื้อหาใน blog เดิม

อาจารย์ค่ะ หาทางเข้าไปเพิ่มเติมเนื้อหาในblogที่สร้างขึ้นแล้วไม่ได้ค่ะ พบวิธีแก้ไขบล็อก แต่เข้าไปให้แก้ไขเฉพาะคำหลัก ข้อความด้านข้าง ไม่พบทางเลือกเข้าไปแก้ไข เพิ่มเติมเนื้อหาเดิม จะทำยังไงดีค่ะ หรือจะให้เพิ่มblogไปเรื่อย ๆ พยายามดูจากการแนะนำจากคู่มือการใช้แล้ว พบว่าเป็นการแนะนำหน้าจอที่ไม่เป็นปัจจุบันและบางทีก็ไม่พบวิธีดังกล่าวแล้วค่ะ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ต้องขอโทษที่เพิ่งได้มีโอกาสมาตอบคำถามนะค่ะ

- ตอนนี้เรากำลังจัดทำคู่มือฉบับใหม่อยู่ค่ะ อีกไม่นานจะได้นำออกมา update ค่ะในเวอร์ชัน Word, PDF และ HTML ค่ะ

- การเพิ่มบันทึกในบล็อกทำได้ง่ายๆ 2 วิธีค่ะ

1) พิมพ์ url โดยตรง คือ http://gotoknow.org/blog/ชื่อบล็อกนั้นๆ/post ค่ะ

2) ไปที่เมนูบาร์ด้านบนหลังจากที่ได้เข้าระบบแล้ว > บล็อก > บล็อกที่ต้องการ > เพิ่มบันทึก เท่านั้นเองค่ะ

ความเห็น (1)

ขอบคุณค่ะอาจารย์ ตอนนี้สามารถเพิ่มบันทึกได้แล้วแต่ก็หาทางแก้เนื้อหาของบันทึกเดิมไม่พบ เช่นถ้าเราพิมพ์ผิด หรือให้ความรู้ผิด จะขอแก้ไขบันทึกเดิมตรงเนื้อหาของบันทึกจะทำอย่างไร ค่ะ