การนำรูปลงบล็อก

พี่ชาญวิทย์ที่เคารพ  กั้งอยากจะทราบว่าถ้ากั้งเอารูปตัวเองลงบล็อกจะทำอย่างไรค่ะ  ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ชาญวิทย์-นครศรีฯ
เขียนเมื่อ
1. ลดรูปให้ได้ 120X160 px
2. เข้าระบบ
3.แผงควบคุม
4.นำไฟล์ขึ้น รูปตามข้อ 1 เก็บไว้ตรงไหนในเครื่อง Browse เข้าไปหา  ใส่รายละเอียด(อ้างอิงรูป)
5ใส่ข้อความในป้าย
6.คลิ้กนำไฟล์ขึ้น
7.แล้ว copy เส้นทางรูปทีขึ้นมาแล้ว  http://gotoknow.org/blog/putsadee/........... (คล้าย ๆ นี่นะ) ทั้งบรรทัด
8. คลิ้กแก้ไขประวัติ
9.ดูที่ "ลิ้งที่อยู่ของรูป " ในกรอบ คลิ้กขวา แล้ว Paste วางสิ่งที่เรา Copy มา
             ลองดูนะจ๊ะ