Premiere Pro ทำไม import ไฟล์ MPG ไม่ได้

ผมมีปัญหาเรื่อง Premiere Pro import ไฟล์ MPG ไม่ได้ ใครทราบช่วยตอบหน่อยนะ....

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

OUDY
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)

ไฟล์mpgที่นิยม ฮิตๆตอนนี้มันมี 2 แบบครับ

1.mpg-1 เป็นไฟล์ที่ใช้ทำลงใน vcd แบบที่ขายตามท้องตลาดทั่วไป( 2 แผ่น 1 เรื่อง) ถ้าใช้กล้องแบบminidvเวลาจับภาพเข้าคอม จะเข้าเป็นไฟล์ avi ก่อน เราต้องตัดต่อโดยใช้โปรแกรมช่วยเช่นpremiere ,Ulead,Vegusฯลฯแล้วให้โปรแกรมนั้นสั่งให้งานที่ทำออกมาเป็น mpg-1เพื่อไรท์ลงcd เป็นหนังของเราต่อไป ส่วน

2.mpg-2 ที่ท่านสงสัย(ผมคิดว่าท่านคงสงสัยตัวนี้)เป็นไฟล์รูปแบบสำหรับทำDVDครับภาพจะชัดกว่าแถมหนัง 1 เรื่องยังอยู่ในแผ่นเดียวอีกด้วยส่วนมากจะอยู่ในกล้องแบบDVD หรือกล้องแบบHDD(ฮาร์ดดีสก์)โปรแกรมที่จับภาพเข้าไปได้ที่น่าใช้ตอนนี้เห็นมีเพีบง Ulead ส่วนPremiere นำไฟล์นี้เข้าโปรแกรมไปตัดต่อไม่ได้ครับท่าน

ขอบคุณมากครับที่แน่นำให้