ขอแลกเปลี่ยนและสอบถามครับ

สวัสดีครับ

  ผมอยากสมัครเป็นกัลยาณมิตร  และแลกเปลี่ยนกันเรื่องการฝึกจิตใจ และพัฒนาตนเอง  และการปฏิบัติธรรมครับ  แลอื่นๆครั....

   ขอเริ่มที่การลปรร  หนังสื่อที่คุณกะปุ๋มอ่านล่าสุด 5 เล่มครับ

    ผมอ่าน

     1. เดินสู่อิสระภาพ อ. ประมวล เพ็งจันทร์

      2. มหาจิต  อ. ประสาน

      3. a new earth  แปล ครับ

      4. the hidden  of  connection

      5.พุทธรรม

           ขอบคุณมากครับ     มีอะไรเพิ่มเติม  ขอช่วยชี้แนะด้วยนะครับ    ^_^****

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Ka-Poom
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะคุณหมอสุพัฒน์

ยินดีอย่างมากเลยค่ะที่จะได้ร่วมเป็นกัลยาณมิตรหรือญาติธรรม(ไม่ว่าจะเป็นศาสนาใดใดก็ตาม)...จริงๆ แล้วเรา...ที่เกิดเป็น "มนุษย์" นั้นต่างมีความโชคดีและเป็นสิ่งที่ประเสริฐอย่างยิ่งที่เราจะได้เรียนรู้...ภายใต้ความเป็นมนุษย์นี้...

เหมือนหลายคนบอกว่า... คนล้มเหลวทางความคิดหรือความรู้สึกมักจะหันพึ่งทางศาสนา... แต่นั่นกระปุ๋มมองว่าเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดอย่างยิ่ง... เรามีโอกาสได้เรียนรู้เรื่องมหัศจรรย์ทาง"ธรรมะ"ชาตินี้นับตั้งแต่เราได้ลืมตาดูโลกแล้ว... เราได้รู้จักกิเลสอย่างหยาบ และถูกกิเลสครอบตั้งแต่ร้องอุแว้...แล้ว... เรานั้นใช้ชีวิต...อย่างขาดสติปล่อยตนไปตามกิเลส...แล้วกิเลสเล่า ใครโชคดีหน่อยจะรู้ตัว รู้จัก ... กลับลำได้ทัน หากใครไม่รู้เท่า... ก็ปล่อยตนเองไปตามวัฏวนนี้...อย่างไร้ปัญญา... "มนุษย์"เรานั้นจึงเป็นผู้ที่มีทั้งความโชคดี และความน่าเศร้าใจคละเคล้าปะปนกันไป...

.....

พูดเสียยาวเลยนะคะ...ดีใจค่ะที่มีกัลยาณมิตรมาชวนคุยเรื่องนี้...

สำหรับหนังสือที่กะปุ๋มชอบอ่าน และอ่านเป็นประจำ คือ .... หนังสือที่มีชื่อเรียกหนังสือว่า "กะปุ๋ม" ค่ะ... อ่านสนุกมีทุกหลากหลายสไตล์อ่านเท่าไร...ก็ไม่จบเสียทีค่ะ...

(^_____^)

กะปุ๋ม