เอาดอกคูณจากอียิปต์มาฝากค่ะ

Egyptflower1

ขอบคุณสำหรับรูปดอกคูณแสนสดชื่นที่ส่งมาให้นะคะ ป้าเจี๊ยบมีดอกคูณที่ไม่ได้ออกดอกกระจายเป็นช่อแบบที่เห็นในเมืองไทยโดยทั่วไป  แต่ออกเป็นกลุ่มเป็นก้อนโตๆ แน่นมากๆ ที่อียิปต์มาฝากค่ะ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Sasinand
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะ

เอารูปดอกไม้ป่ามาฝากค่ะ รู้สึกจะชื่อ ทองระย้า เห็นที่บ้านเพื่อนเมื่อคราวไปทำบุญค่ะ

สวยมาก ออกดอกทั้งปี ชอบแดดแจ้งๆ สวยจังเลยค่ะ

ความเห็น (5)
สวัสดีค่ะ
 ขอบคุณมากค่ะ ชอบดอกไม้ค่ะ  ที่บ้านมีสวนให้ปลูกโน่นนี่ ตอนเช้าๆต้องออกมาเดินสูดอากาศ และพิจารณาธรรมะไปด้วย ฟังธรรมไปด้วยจาก ipod
ลูกให้มา เล็กๆดีมากค่ะ
เป็นอะไรที่มีความสุขจากการอยู่คนเดียว มีสมาธิดีค่ะ และทำใจอุเบกขาได้แทบทุกเรื่อง
ชอบธรรมะและชอบเทคโนโลยี่ไปพร้อมกันค่ะ
ลูกเป็นแรงบันดาลใจอย่างมากๆ ในการที่ต้องทำตัวให้ทันสมัยแทบทุกเรื่อง  เพราะอยากให้ลูกภูมิใจค่ะ
เพื่อนเขาเคยแอบถามว่า เฮ้ย แม่แก ใช้ Appleเลยเหรอ (คงนึกว่า มันน่าจะยากไปสำหรับคนอย่างเรา)
ป้าเจี๊ยบถ่ายรูปสวยมากค่ะ ประทับใจค่ะ
ขอบคุณที่นึกถึงนะคะ

ดอกไม้นี้เคยเห็นตอนที่ยังไม่บาน เพิ่งมีโอกาสเห็นดอกบานคราวนี้เอง ขอบคุณค่ะ

ผู้สูงอายุ (50 up) กับเทคโนโลยีเป็นประเด็นที่ดิฉันกำลังสนใจมากๆ เพราะคิดอยากจะทำโครงการหรือฝึกอบรมอะไรๆที่ช่วยให้ผู้สูงอายุที่กำลังเพิ่มปริมาณมากขึ้นในประเทศเรา  สามารถใช้ IT ให้เป็นประโยชน์ต่อตนเองและสังคมได้  เพราะบ้านเราชอบบอกว่า "แก่แล้วพักเหอะ" สูญเสียศักยภาพของทรัพยากรมนุษย์ไปเปล่าๆ

มีภาพประทับใจมาฝากค่ะ จากวัดร่องขุ่น  เห็นแล้วรีบยืมกล้องของน้องแพรมาถ่าย เพราะไม่ได้ถือกล้องของตัวเองติดมือไป

Wat

สวัสดีค่ะ

ชอบป้าเจี๊ยบค่ะ ที่เป็นคนactive มาก มองโลกในแง่บวก มีครอบครัวอบอุ่น และเป็นผู้ทรงคุณวุฒิที่พรั่งพร้อมด้วภูมิปัญญาอย่างแท้จริง

 ดิฉันเอง ตอนที่งานยุ่งมากๆ ไม่ได้ทำอะไร ที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เลย ให้เด็กทำให้หมด แค่ทำงานบริหารอย่างเดียวก็เหนื่อยมากแล้ว ยังต้องคอยดูแลลูกอีก ไปวัดด้วย

พอสัก 2 ปีมานี่ พอมีเวลา เลยให้ลูกมาสอนให้ค่ะ และเรียนรู้เองด้วย แรกๆถามเขาบ่อยหน่อย

 ต่อมาไม่ต้องถามแล้ว ทำเองได้ เรียนรู้เอง  นอกจากที่เป็นเทคนิคจริงๆ คอมพิวเตอร์ระดับ userไม่ยากเลย

   เด็กๆที่จบปริญญามาแล้ว ไม่เป็นคอม ดิฉันไม่จ้างเลยค่ะ ( ตอนนี้ยังทำงานทุกวัน แบบสบายๆ ลูกน้องเก่งแล้ว อยู่กันมาเป็น 10 ปีทั้งนั้น) เพราะถือว่า ไม่ได้มาตรฐานพอ

  ดิฉันกับลูกชายสนิทกันมากค่ะ เขารักและภูมิใจแม่มาตลอด เลยเป็นแรงบันดาลใจส่วนหนึ่งว่า อยากจะเป็นแม่ที่ลูกภูมิใจไปนานเท่านานค่ะ

  ถ้าดิฉันท้วงติงอะไรเขาๆต้องฟัง บางที ไม่รับปาก แต่เอาไปคิด และส่วนใหญ่จะทำตาม แม้ขณะนี้เขาจะโตแล้วก็ตาม

เล่าให้ป้าเจี๊ยบฟัง เพราะภูมิใจและเป็นmajor inspiration ของชีวิตที่จะทำอะไรๆเพื่อเขาค่ะ

   ส่วนวัดร่องขุ่น ที่เชียงราย เดี๋ยวนี้ มีชื่อเสียงมาก เพราะคุณเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ท่านสร้างวัดที่บ้านเกิดตัวเองเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ตามที่ท่านบอกว่า."สร้างศิลป์เพื่อแผ่นดิน"

 น่ายกย่องมากนะคะ

สำหรับโครงการหรือฝึกอบรมอะไรๆที่ช่วยให้ผู้สูงอายุที่กำลังเพิ่มปริมาณมากขึ้นในประเทศเรา  สามารถใช้ IT ให้เป็นประโยชน์ต่อตนเองและสังคมได้

สนับสนุนเต็มที่ค่ะ