กรณีลืม password

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่าแฟนผมแกเป็นคนขี้หลงขี้ลืม หลังจากที่สมัครบล็อกไปครั้งแรกแล้ว และมีการบันทึกไปพอสมควร พรรคพวกในวงการก็ทำการดึงบล็อกไปเข้าแพลนเน็ตเรียบร้อยแล้ว  ต่อมาเจ้าหล่อนก็เกิดลืม password เสียอีก ซ้ำร้ายก็คือ เมื่อตรวจสอบจากบันทึกข้างโต๊ะที่ขาดเพียง password แล้วก็พบว่า e-mail Address ที่ให้ไว้ผิดเสียอีก  เลยต้องเข้าไปสมัครบล็อกใหม่ ทิ้งบล็อกเก่าให้ร้างไว้อย่างน่าเสียดาย  แถมยังมีปัญหากะแพลนเน็ตพรรคพวก และอีกหลาย ๆ ท่าน จะไม่ได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจากบล็อกเดิมที่ร้างไปแล้ว

          จะมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้างครับ

           อีกส่วนหนึ่ง ประมาณช่วงวันที่ 20 ส.ค.30 - 5 ก.ย.30 ผมจะจัดอบรมผู้บริหาร กศน.ระดับอำเภอ ประมาณ 140 คน (แบ่งเป็น 6 รุ่น) เกี่ยวกับเรื่องการใช้งานบล็อกของ gotoknow โดยเฉพาะ  เพื่อจะใช้ gotoknow เป็นพื้นที่เสมือนในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้งาน กศน.สำหรับผู้บริหาร   แต่ได้ข่าวร้ายมาว่าระบบอาจมีปัญหา  ก็ได้แต่หวังไว้ว่าช่วงนั้นจะไม่เกิดการล่มขึ้นนะครับ  หรือผมต้องเตรียมการเพื่อป้องกันอย่างไรบ้าง......... ขอบคุณครับ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

- บอกลิงค์ของบล็อก และ email address ที่ถูกต้องมาได้เลยค่ะ เดี๋ยวดิฉันจัดการให้ค่ะ

- ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะว่าจะสามารถเพิ่มเครื่องแม่ข่ายเพื่อรองรับการใช้งานได้ทันการหรือไม่นะค่ะ

- ส่วนการอบรมไม่ควรเกิน 30 คนต่อครั้งนะค่ะสำหรับช่วงที่เครื่องแม่ข่ายกำลังทำงานหนักอย่างมากช่วงนี้ค่ะ

- ถ้าอบรมเป็น เสาร์อาทิตย์ จะช่วยได้เยอะค่ะ

ความเห็น (2)

ขอบคุณครับ สำหรับคำตอบ

ข้อแรก เรื่องลืม Password แก้ไขได้แล้วครับ  ช่วยกันพยายามคิด พยายามทดลอง รวมทั้งนั่งทางใน ฯลฯ จนสำเร็จ

ส่วนเรื่องอบรม หากเครื่องแม่ข่ายเพิ่มไม่ทัน คงต้องอาศัยโชควาสนาเข้าช่วยละครับ  แต่อบรมครั้งละไม่เกิน 25 คน ซึ่ง น่าจะพอไปได้   ขอบคุณอีกครั้งครับ