เอารูปขึ้น

พี่ขออภัยนะครับที่แวะมาบอกกล่าวช้ามาก  เพราะช่วงนี้ไม่ค่อยได้ใช้เวลาในบล็อกนัก

ขั้นตอนเอารูปขึ้น

1. ไปที่ศูนย์ข้อมูล  ซึ่งจะโชว์ "ไฟล์อัลบั้ม"

2. คลิกไฟล์อัลบั้ม ... ไปที่ "นำไฟล์ขึ้น"

3. จากนั้น  ไปคลิกที่  Browse

4. เลือกภาพจากไฟล์ที่เราต้องการในคอมฯ ของเรา

5. ซึ่งชื่อภาพ หรือข้อมูลจะโชว์เข้าใน "open"

6. เข้าไปพิมพ์ในช่อง "รายละเอียด"  เช่น  พี่มักจะตั้งชื่อว่า p001 (หมายถึง ภาพที่ 1)

7. จากนั้นให้ใส่คำหลัก  เสร็จแล้วก็บันทึกนำไฟล์ขึ้นได้เลย

ไฟล์ภาพเหล่านั้นก็จะอยู่ในระบบของเราเอง

.....

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (2)

เพิ่มอีกนิด

ก่อนนำไฟล์ขึ้น...ส่วนใหญ่เราน่าจะต้องจัดการกับขนาดของภาพเสียก่อน  คือ  Resize  ซึ่งขนาดก็ขึ้นอยู่กับที่เราต้องการ  แต่ก็ไม่ควรใหญ่นัก  และพี่มักใช้ประมาณ  250 - 400  ...

พี่เองก็ไม่สันทัดนัก...ลงดูนะ  ..มีปัญหาพี่จะดูอีกครั้ง หรือไม่จะโทรไปหาอีกรอบ