ช่วยให้คำแนะนำหน่อยครับ

สวัสดีครับ...คุณพยาบาล อุบล

  •   ผมขอปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องการตรวจสุขภาพหน่อยครับ...คือว่า"เมื่อเช้านี้ผมนั่งรถเมลล์ไปมหาลัย  ขณะนั้นผมก็รู้สึกเจ็บแป๊ปดันขึ้นมาที่หน้าอก  ผมถึงกับต้องได้ยืดอกขึ้นเลยที่เดียวครับเพราะมันรู้สึกเจ็บมาก  แต้สึกเจ็บอึดใจเดียวแค่นั้นเองครับ  ผมจึงสงสัยว่าร่างกายผมมันเกิดการผิดปกตอหรือเปล่าครับ?...แล้วผมควรไปตรวจเช็กร่างกายไหมครับ?...(คือผมกลัวว่าถ้าผมไปตรวจแล้วมันจะเจอโรค หรือความผิดปกติในร่างการยผมมากกว่านั้นนะสิครับ ...เพราะถ้ามีจริงผมคงเป็นทุกอย่างแน่นอน)"
  • ขอคำแนะนำหน่อยนะครับคุณคุณคุณหมอ...ผมจะรอฟังคำตอบนะครับ...ขอบพระคุณมาครับ
  • ส่งมาที่ e-mail นี้ก็ได้นะครับ [email protected]

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ดูคำตอบที่แสดงความคิดเห็นนะคะ

ความเห็น (2)

 ยินดีมากค่ะที่มีคนเรียกว่า คุณพยาบาลอุบล

ก่อนจะบอกว่าเป็นอะไร

เราต้องรู้ก่อนว่าคุณอายุเท่าไหร่

ตอนเช้า ถ้ามีอาการเจ็บแป๊บ ดันมาที่หน้าอก เป็นเพราะท้องอืดไหม หรือดื่มนมแล้วท้องอืด หรือท้องผูก

ส่วนมากอาการลมดันขึ้น จะเป็นตอนเย็นมากกว่า

หรือต้องดูว่าเรามีโรคประจำตัวอะไรหรือไม่

ถ้าอายุมาก ก็ต้องสงสัยว่ามีโรคหัวใจหรือไม่

ดังนั้นควรไปตรวจเช็คสุขภาพที่โรงพยาบาลดูนะคะ

ถ้าเป็นอะไรหรือสบายดี ส่งข่าวด้วยนะคะ