เวลาสมัครสมาชิกแล้ว ใส่เมล์ hotmail ไม่ได้ครับ ทำไมอ่ะคับ?

รบกวนมะปรางเปรี้ยวอีกครั้งครับ

 ตอนนี้ผมกำลังเชิญชวนเพื่อนที่ทำงานโครงการเยาวชนพันทางมาสมัครเล่าเรื่องราวต่างๆจากการทำงานใน gotoknow.org ครับ  ...แต่รู้สึกว่า gotoknow จะเปลี่ยนระบบนะครับ ....

ทีนี้ มันมีปัญหาอยู่ว่า เวลาสมัคร แล้วเค้าให้ใส่ อีเมล์ด้วยเนี่ย มีปัญหาอยู่ว่า ถ้าเกิดคนใช้ hotmail แล้วใส่ เมล์ของ hotmail ลงไป มันจะบอกว่า ใส่อีเมล์ผิดน่ะครับ

เห็นเป็นหลายคนแล้วครับ ... และส่วนใหญ่เพื่อนๆผมก็ใช้ hotmail ด้วย เลยไม่อยากให้มันเป็นปัญหาน่ะครับ เพราะ ถ้าคนใช้ hotmail บ่อย เวลามีคอมเมนต์มันจะได้ยิงไปที่เมล์คนนั้นด้วย ถ้าเกิดต้องไปเปิดเมล์อื่นที่ไม่ค่อยได้ใช้ อาจะทำให้การใช้บล๊อกไม่มีประสิทธิภาพพอ

ถ้าเป็นไปได้ช่วยทำให้สามารถใส่เมล์ของ hotmail ได้หน่อยนะครับ

หรือถ้าไม่ได้ รบกวนช่วยบอกสาเหตุ และทางแก้ด้วยครับ

ความเห็น (5)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มะปรางเปรี้ยว
เขียนเมื่อ

    สวัสดีค่ะ

    สำหรับการใส่ email  ดิฉันคิดว่าอาจจะเกิดจากความผิดพลาดของการใส่ค่ะ การใส่อีเมล์จะต้องให้ครบถ้วน คือ ชื่ออีเมล์ @ hotmail.com  เขียนติดกันหมดเลยนะคะ แต่ที่ดิฉันให้ตัวอย่างเขียนแยกเพราะว่าป้องกัน spam คะ

    การใส่อีเมล์ต้องใส่ให้ครบถ้วนคะ ลองใส่ดูอีกครั้งนะคะ ลองถามเพื่อนว่าใส่อีเมล์รูปแบบอย่างไร  ต้องใส่ให้ครบเหมือนที่คุณKM1000tang สมัครคะ

ความเห็น (8)

Yahoo ก็ใช้ไม่ได้ครับ !!! คุณมะปรางเปรี้ยว

แนะนำว่าอีเมล์ที่ใช้สมัครต้องไม่ลงท้ายด้วยตัวเลขครับ เช่น [email protected] หรือ [email protected]
แบบนี้จะสมัครไม่ผ่าน แต่ถ้าไม่ลงท้ายด้วยตัวเลขนี่สมัครผ่านแน่นอนครับ
เช่น [email protected] หรือ  [email protected]
สามารถทดลองดูได้
   สำหรับอีเมล์ที่มีตัวเลข ดังที่คุณ
มูลนิธิสื่อเพื่อเยาวชน แจ้งไว้นั้น  เช่น [email protected]  สามารถใส่ได้คะ ระบบสามารถทำการบันทึกได้ ไม่มีปัญหาเกิดขึ้นคะ

อยากมีแบบคนอื่น

ไม่ได้ครับ ทำไม่ได้ ทั้งๆที่ไม่ลงท้ายด้วยตัวเลข