ครูบนดอย

ทวีศักดิ์ ธรรมเสน

ยินดีที่ได้เรียนกับอาจารย์.ผมเป็นศิษย์ป.บัณฑิต(กลุ่มกศน.)ครับ

ความเห็น (6)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อนงค์ศิริ
เขียนเมื่อ

ตอบคุณครูบนดอย

ตอบช้าไปมากๆ เพราะมีปัญหาเรื่อง net

ดีใจนะครับที่มีโอกาสได้เรียนรู้ร่วมกัน

มีคำถามใด เชิญแวะมาเยี่ยมเยียนนะครับ/อาจารย์

ความเห็น (6)
ว่าที่ ร.ต.คนหนึ่ง (มส)

อยากจะถามอาจารย์เรื่องการสอบบรรจุครูครับว่าตอนนี้ผมเรียน ป.บัณทิต วิชาชีพครู ที่ มส อยู่  อยากสมัครสอบครูในเดือนสิงหานี้ครับ จะสมัครสอบได้ไหมครับ และถ้าไม่ได้เราต้องทำอย่างรัยต่อครับสอบมที่  สพท แม่ฮ่องสอน เขต 1 เราขอใบรับรองจาก ม.รภ.ขม.ก่อนแล้วนำไปสมัครไม่ได้หรือครับเพราะเมื่อเราจบมาเราก็ต้องได้อยู่ดี แต่ถ้าผมได้ใบ กว.หลังสอบบรรจุเสร็จ มันจะมีค่าไรครับ เรียนมาเพื่อที่จะเอามาสอบแค่นี้หรอครับ  ขอให้อาจารย์ช่วยแนะนำทางออกให้ผมและลูกศิตย์อาจารย์ที่ วิทยาลัยแม่ฮ่องสอนด้วยครับ เพราะตอนนี้กำลังเจอปัญหาเหมือน ๆกันครับหรือว่าอาจารย์จะมาแนะแนวให้พวกผมสักวันก็น่าจะดีเป็นอย่างยิ่งนะครับ

ลูกศิตย์ ป.บัณทิต วิชาชีพครูรุ่น 1 วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน ม รภ ชม.

ช้วยบอกหน่อยรึแนะก็ได้ครับ

ผมเรียนจบนิเทศมาแต่ผมมีความตั้งใจจริงที่จะเป็นครู

และมีความตั้งใจจะไปสอนหนังสือที่ดอยต่างๆที่ไหนก็ได้ที่ยังไม่เจริญ

ผมอยากจะสร้างสังคมใหม่ๆให้ดีขึ้น

ม.ราชมงคลพระนคร ทำความร่วมมือกับม.ราชมงคลอีสาน วขขอนแก่นเริ่มเปิดรับป.บัณทิต และวิชาชีพครูหลักสูตรผ่านกค.แล้วไม่มีปัญหาสนใจติดต่อคณะครุศาตร์อุตสหกรรม มทรอีสาน วข .ขอนแก่นโทร 043 336371

เนื่องจากดิฉันจบปริญญาตรีทางด้านประสัมพันธ์และตอนนี้ก็เรียนป.บัณทิตวิชาชีพครูแต่ด้วยความส่งสัยว่าถ้าดิฉันเรียนจบหลักสูตรป.บัณทิตจะสามารถสอบบรรจุครูได้หรือเปล่าถ้าได้จะสอบเกี่ยวกับวิชาอะไรเนื่องจากไม่เข้าใจและถ้าสอนควรเน้นที่วิชาอะไรและส่วนใหญ่สอนได้ไหมเพราะถ้าเรียนมาตามโรงเรียนไม่รับคงเสียเงินฟรีกรุณาตอบด้วยคะ

อยากไปสอนเด็กบนดอย พอมีตำแหน่งว่างมั้ยค่ะ

ฝากาอจารย์ช่วยดูตำแหน่งว่างให้หน่อยค่ะอยากไปจริง ๆ ขอบคุณค่ะ