จัดการปัญหาติดเชื้อ

ติดตามการป้องกันการติดเชื้อระบบทางเดินปัสสาวะอย่างเป็นระบบทางKM  คณะแพทย์ค่ะ  บงางหัวข้อยังไม่ได้คำตอบค่ะเลยอยากมาถามที่บล็อค GotoKnowค่ะ

แมว

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ป้าอ้วน
เขียนเมื่อ

ความเห็น (6)
จะกลับๆไปดูให้ค่ะ เรื่องอะไรก็บอกด้วยตอนนี้กำลังรวบรวมคำถามให้อาจารย์ช่วยดูให้ค่ะ ขอบคุณค่ะที่สนใจ  เราจะได้เรียนรู้ร่วมกันค่ะ

เรื่องผ้าอนามัยแบซึมซับ  และ แบบกระซับ(ผ้าอนามัย มีผลต่อการติดเชื้อ)

พึ่งกลับจากประชุม การติดเชื้อที่หัวหิน อาจารย์พูดถึงเรื่องผ้าอนามัยด้วยค่ะ  การใช้ผ้าอนามัยแบบซึมซับช่วยป้องกันการซึมเปื้อน แต่ควรเปลี่ยนทุก 6-8ชั่วโมงดีไหม เพราะว่าถ้าใช้นานแบคที่เรียแสตบมันชอบทำให้ติดเชื้อได้ค่ะ   ปัจจุบันไม่มีแบบสอดใช้แล้ว (คิดว่าเราเลยปลอดภัยค่ะ)