Usability testing and research in Thailand

ปิยรัตน์
ดิฉ้นกำลังจะเริ่มเรียนระดับปริญญาเอกสาขา Technical Communication ที่สหรัฐในเทอม Fall นี้ และสนใจด้าน web design, usability testing และ cross cultural communication จึงอยากทราบว่าสถานการณ์ในประเทศไทยเป็นอย่างไรในด้านนี้ มีสถาบันใดจัดสอนบ้าง และมีงานวิจัยที่ศึกษาประเทศไทยในเรื่องนี้บ้างไหม

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

การเรียนการสอนในประเทศไทยด้าน usability ยังมีน้อยมากค่ะ เท่าที่ทราบยังไม่มีการเปิดเป็น major ค่ะ ดังนั้น การวิจัย การพัฒนาระบบแบบ UCD หรือ งานในตำแหน่งทางด้านนี้ยังมีน้อยค่ะ

ดิฉันเขียนไว้ที่บันทึกนี้ค่ะ ถึงเวลาคิดใหม่ทำใหม่กับหลักสูตรการพัฒนาระบบสารสนเทศ ลองอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://hci.gotoknow.org

เรียนจบแล้วกลับมาช่วย promote usability ให้เป็นที่รู้จักกันนะค่ะ

โชคดีค่ะ